Hướng dẫn sửa chữa iPad hỏng nút Home

Lượt xem: 2840

Hướng dẫn sửa chữa iPad hỏng nút Home chuyên nghiệp nhất

Có lẽ, với bất kì 1thiết bị di động nào hiện nay thì nút Home cũng là một trong những phím cứng quan trọng nhất vì nó được người dùng sử dụng nhiều nhất và chiếc máy tính bảng iPad cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trong quá trình sử dụng chỉ cần thao tác không đúng cách cũng sẽ khiến cho nút Home trên chiếc iPad của bạn bị hỏng. Vậy sửa chữa iPad hỏng nút Home là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

Có thể nói, chiếc máy tính bảng iPad air 2 là một sản phẩm đỉnh nhất hiện nay, nó được trang bị màn hình cảm ứng tương đối lớn tuy nhiên cũng giống như những sản phẩm khác trên thị trường nút Home có một phần rất quan trọng. Hiện tại, trên các dòng iPad cũng như dòng điện thoại iPhone đều có chung đặc điểm là nút Home lõm vào trong vì vậy rất dễ xảy ra tình trạng tụt hay liệt nút Home.

 

Nút Home được sử dụng với tần suất lớn nên rất dễ bị hư

1. Một vài nguyên nhân hư hút Home iPad

Tình trạng nút Home trên iPad bị hư hỏng có thể xảy ra do 1 số nguyên nhân như sau:

- Thứ nhất: Bạn thường xuyên dùng nút Home trên iPad với cường độ rất cao thay vì sử dụng phím Home ảo hay dùng nút nguồn, điều này là lý do khiến cho nút Home bị tụt sâu vào trong máy.

- Thứ hai: iPad của bạn bị rơi xuống nước làm cáp của nút Home bị ẩm, gây ra hiện tượng bị chập chờn khi sử dụng.

- Thứ ba: iPad thường xuyên được sử dụng trong môi trường có nhiều bụi bẩn và bạn không thực hiện vệ sinh cho iPad của mình khiến cho khu vực xung quanh nút Home có nhiều bụi bẩn vào khe dẫn đến tình trạng nút Home bị kẹt sử dụng không được trơn tru.

- Ngoài ra tình trạng này xảy ra do vấn đề của mainboard

2. Cách sửa chữa iPad hư nút Home

Khi chiếc máy tính bảng iPad của bạn có hiện tượng không thể sử dụng được nút Home nhưng vẫn sử dụng được các phím cứng khác như phím nguồn hay tăng giảm âm lượng thì lúc này chắc chắn nút Home trên iPad đã bị hư hỏng.

Tuy bạn có thể khắc phục được vấn đề bằng cách không sử dụng phím Home cứng mà sử dụng nút Home ảo hay nút nguồn để thay thế, nhưng khi bạn có nhu cầu cần Restore hay Reboot cho máy tính bảng iPad thì bạn cần phải sử dụng phím Home cứng. Vậy sửa chữa cho chếc máy tính iPad bị hỏng nút Home như thế nào?

 

Thay nút home cho iPad là biện pháp tối ưu nhất

Cách duy nhất bạn có thể làm đó là thay nút Home mới cho chiếc máy tính bảng iPad. Bạn có thể tự thay thế tại nhà bằng cách mua linh kiện bên ngoài. Tuy nhiên, việc thay nút Home cho iPad không phải là chuyện dễ dàng như đối với việc thay màn hình hay Pin,... bởi bạn phải tiến hành tách hết phần cứng của chiếc máy tính bảng iPad và điều này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều rủi ro.

Để có thể thay nút Home cho chiếc máy tính iPad thì bạn nên lựa chọn cho mình một trung tâm sửa chữa, bảo hành chuyên nghiệp và có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như chế độ bảo hành được tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

==> Khuyến mãi: iPad mini 4 đã có hàng giá cực ưu đãi

Gợi ý cho bạn