iPhone dùng sim ghép không hiện tên nhà mạng

Lượt xem: 4741

Fix lỗi iPhone dùng Sim ghép không hiện tên nhà mạng

Hiện tại việc sử dụng sim ghép để unlock cho iPhone không còn xa lạ gì đối với những tín đồ dùng các phiên bản iPhone Lock. Bên cạnh những tính năng độc đáo và những ưu điểm mà nó đem lại thì sim ghép vẫn đang còn tồn tại một số lỗi đặc trưng khác. Để có thể khắc phục những lỗi này bạn buộc phải thực hiện Fix lỗi iPhone dùng sim ghép không hiện tên nhà mạng.

Unlock iPhone bằng Sim ghép

  • Hiện nay, với mục đích gắn kết người sử dụng với các nhà mạng nên một số nhà mạng như Sprint US, AT&T US hay nhà mạng Softbank JP,...đã cho ra đời những phiên bản iPhone khóa mạng với giá rẻ hơn đến vài triệu so với bản world. Chính vì vậy, mà đa số người dùng hiện nay ưa sử dụng hàng iPhone xách tay bởi giá của những sản phẩm này có thể sẽ rẻ hơn từ 2 đến 3 triệu đồng một sản phẩm. Nhưng khi về thị trường Việt Nam, nếu không được mở khóa thì nó sẽ giống với một chiếc iPod.

  • Để có thể dùng được những chiếc điện thoại này một cách bình thường thì bạn có thể mua Code của nhà mạng hoặc dùng Sim ghép để mở khóa cho thiết bị. Tuy nhiên, biện pháp mà hiện nay được nhiều người sử dụng đó chính là dùng sim ghép để Unlock bởi nó có thể giúp người dùng thiết kiệm một khoản chi phí khá lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở khóa máy bằng việc mua Code của  nhà mạng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp dùng Sim ghép thì lại bắt gặp khá nhiều lỗi sau khi ghép sim, điển hình  như lỗi danh bạ, lỗi tin nhắn, Facetime, , 3G, *101#,...và trong đó lỗi Sim ghép không hiện tên nhà mạng là lỗi gặp nhiều nhất.

  • Với lỗi này, sau khi bạn thực hiện ghép sim thì trên màn hình điện thoại iPhone vẫn hiển vạch sóng, tuy nhiên nó lại không hiển thị tên nhà mạng mà bạn đang dùng như Vinaphone, Viettel hay Mobiphone. Đây là một trong những lỗi phổ biến mà hầu hết người sử dụng sim của các loại sim ghép R Sim, TP Sim hay thậm chí là hãng Heicard thường hay gặp phải.

  • Để khắc phục những lỗi trên các bạn có thể tiến hành Fix lỗi theo trình tự những bước sau:

  • Bước thứ 1: Tiến hành Jailbreak máy và cài ứng dụng Cydia nếu như thiết bị của bạn chưa được Jailbreak lần nào.

  • Bước thứ 2: Truy cập vào ứng dụng Cydia và Add Source iFile về thiết bị và sau đó tiến hành setting.

  • Bước thứ 3: Bạn truy cập theo đường dẫn sau  /System/Library/Carrier Bundles/iPhone

Vào đường dẫn  /System/Library/Carrier Bundles/iPhone trong iFile

- Bước thứ 4: Click vào File Unknown.bundle sau đó tiến hành delete hết tất cả File và thư mục có trong File này.

- Bước thứ 5: Thực hiện quay lại đường dẫn /System/Library/Carrier Bundles/iPhone  một lần nữa và sao chép đè File Viettel_vn.bunde đối với mạng Viettel, Mobiphone vào thư mục Unknown.bundle và Vinaphone_vn.bunde đối với mạng Vinaphone ở trên

- Bước thứ 6: Tiến hành Reboot lại điện thoai iPhone của bạn.

Bên cạnh đo, các bạn cũng có thể thực hiện theo một số các thao tác sau với iFile để  có thể Fix một số lỗi nếu như điện thoại iPhone của bạn gặp phải:

- Nếu muốn Fix lỗi My Number, Hotspot:  Truy cập vào đường dẫn /System/Library/Carier bundles/iPhone và thực hiện xóa các mục 310170, 310380 , 310410 , 311180 , 310560 đối với máy sử dụng nhà mạng AT&T, 45403, 45404, 310120, 44020, 44050 đối với máy sử dụng nhà mạng Softbank và 45403, 45404, 310120, 44020, 44050,310120 đối với máy của nhà mạng Sprint.

- Khi muốn thực hiện Fix lỗi danh bạ: Bạn cũng cần phải truy cập vào theo đường dẫn System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework và thực hiện xóa File  fileDefault.phoneformat. Sau đó tiến hành Copy File tại một trong các đường Link sau:

http://www.mediafire.com/download/03s4zaavh45rrbn/Default.rar đối với nhà mạng Softbank

+ http://www.mediafire.com/download/k1…lt.phoneformat đối với nhà mạng AT&T

http://www.mediafire.com/download/h7j9jgyi259283s/Default.phoneformat đối với nhà mạng Sprint

và cuối cùng là thực hiện Paste vào đường dẫn /System/Library/PrivateFrameworks/AppSupport.framework

Gợi ý cho bạn