Tổng hợp fix lỗi iphone 5 lock sprint ios 7 dùng sim ghep

Lượt xem: 9466

Hướng dẫn sửa các lỗi iPhone 5 lock nhà mạng sprint khi dùng sim ghép

    

 

 

      iPhone 5 lock hiện nay trên thị trường Việt Nam đang rất sôi động, nó có lợi thế là giá thành rẻ hơn so với iPhone 5 bản world khoảng từ một đến vài triệu đồng. Tuy nhiên đi kèm với nó bạn sẽ gặp một số lỗi mà do sim ghép gây lên. Bài viết hướng dẫn fix toàn bộ lỗi khóa mạng : mynumber, facetime, imessenge, hostpost, danh bạ của iPhone 5 lock sprint iOS 7.

 

Trước khi thực hiện cần có một số yêu cầu sau :

   -  iPhone 5 bạn đang dùng là iOS 7 cho đến iOS 7.0.4 và đây là bước  fix lỗi iphone 5 lock sprint ios 7

   -  Trên iPhone nếu bạn đặt Passcode thì gỡ chúng đi.

   -  Nên sao lưu dữ liệu trên iPhone vào iTunes hoặc iCloud để tránh làm mất dữ liệu khi trong quá trình có xảy ra lỗi.

   -  Nên tắt các ứng dụng khác đang chạy và chỉ cho chạy evasion thôi.

   -  Nếu trong quá trình jailbreak gặp lỗi thì thao tác nhấn cùng lúc hai nút Home + Power để khởi động lại và tiếp tục jailbreak lại với evasion.

 

Cách thực hiện

   -  Sau khi jailbreak thành công, sau đó vào Cydia tìm tải về afcadd2 và cài đặt.

   -  Trước khi tiến hành bước tiếp theo các bạn cần fix lỗi danh bạ trước. Trên iTool vào đường dẫn : “/System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist”  sau đó Replace “US” thành “VN”

 

   -  Tiếp theo dùng iTool vào đường dẫn “System -> Library -> Carier bundles -> iPhone”  xóa 5 mục số  45403, 45404, 310120, 44020, 44050.

 

   -  Sau đó vào “Var/ mobile/ library/ preferences/ com.apple.appsupport.plist” đổi tất cả ký tự US thành VN.

   -  Tiếp theo vào “Setting/ General/ reset/ reset all setting”.

 

 

Sau khi xong các bước trên thì tiến hành Reboot lại máy và nó sẽ yêu cầu kích hoạt imessage và facetime sao đó đợi 5 đến 10 phút. Trong khi chờ đợi thì Mynumber vẫn chưa xuất hiện cho tới khi imessage và facetime được kích hoạt nó sẽ tự hiện lên.

 

Lưu ý : Trong quá trình imessage và Facetime có thể sẽ gây ra hiện tượng mất 3G, gặp trường hợp này bạn hãy tháo sim ghép ra và lắp lại để nó tự nhận lại 3G. Làm như vậy mà vẫn không được thì bạn tiến hành Restore lại máy rồi làm lại từ đầu.

 

Đối với một số máy khi vào about phải update nhà cung cấp thì các bạn làm như sau : Trên iFile các bạn vào đường dẫn “/var/mobile/Library/Carrier Bundles/iPhone”  rồi xóa sach các file nằm trong đó rồi thiết lập iPhone cho read only và exe thì sẽ không bị hỏi phải cập nhật nhà cung cấp nữa.

 

 

Khi đã sử xong các lỗi imessage, facetime, my number, personal hostpost thì tiếp tục đi đến đường dẫn “/System/Library/Carrier Bundles/iPhone”  tìm đến file Unknow.builde xóa sạch toàn bộ các file trong đó. Tiếp  tục lại tìm đến folder Viettel_vn.builde hoặc Vinaphone_vn.builde chép các file và folder vào thư mục Unknown.builde cuối cùng reboot lại máy rồi kiểm tra lại phần Carrier đã đổi thành Viettel hay VinaPhone chưa, nếu đã đổi thì ok.

Ngoài ra nếu bị lỗi 3 khi restore iphone 5 thì vào đấy nhé.

Gợi ý cho bạn