Oppo Neo 5 hàng nhái và chính hãng

Lượt xem: 3115

Cách nhận biết Oppo Neo 5 hàng nhái và chính hãng

Hiện nay, trên thị trường di động xuất hiện khá nhiều thiết bị là hàng dựng, hàng kém chất lượng và chúng được trang bị những công nghệ khá tinh vi nên khó có thể phát hiện được đâu là hàng thật và đâu là hàng nhái như vụ Oppo mirror 5 cách đây 3 tháng. Chính vì vậy nhiều người tiêu dùng khi có nhu cầu mua hàng khá là hoang mang và lo lắng. Hiện nay, chiếc điện thoại Oppo Neo 5 là một trong những sản phẩm đang được người tiêu dùng Việt yêu thích. Tuy nhiên, thiết bị này cũng không thể tránh khỏi được việc có những thiết bị kém chất lượng đan xen vào những sản phẩm hàng chính hãng trên thị trường. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách để nhận biết Oppo Neo 5 hàng nhái. 

Cách kiểm tra chiếc điện thoại Oppo Neo 5 là hàng giả

- Để có thể kiểm tra được đâu là hàng thật và đâu là hàng nhái thì đầu tiên các bạn thực hiện việc khởi động và tắt nguồn máy. Bạn nên thực hiện thao tác này lặp đi lặp lại nhiều lần để có thể kiểm tra kỹ xem máy có xuất hiện hiện tượng gì lạ hay không.

- Tiếp theo là bạn tiến hành kiểm tra xem các bộ phận trên thân máy có bị lỏng lẻo, ộp ẹp hay không? Nếu có thì có thể kết luận rằng đây chắc chắn là hàng giả. 

Kiểm tra bên ngoài thân máy

- Tiếp tục kiểm tra đến màn hình của máy: Bạn kiểm tra thật kỹ xem máy có hiện tượng bị hở sáng hay không, màn hình cảm ứng có hiện tượng bị đơ hay có điểm chết trên màn hình cảm ứng hay không?

- Một điều quan trọng nữa không thể bỏ qua đó chính là việc kiểm tra xem điện thoại của bạn có nhận thẻ nhớ, và có nhận thẻ sim hay không?

- Bên cạnh đó thì các bạn cũng không nên bỏ qua việc tiến hành kiểm tra kết nối 3G, wifi  trên máy. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách lướt website để xem tốc độ đường truyền mạng có được ổn định không? có hiện tượng bị đơ hay giật không?

- Tiếp theo là kiểm tra thật kỹ hai chiếc camera trước và sau trên máy xem chúng có bị lỗi  gì hay không đồng thời kiểm tra luôn cả cụm đèn flash ? Để kiểm tra chính xác nhất thì bạn có thể chụp ảnh trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau.

- Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra từng bộ phận trên Oppo Neo 5:

+ Thứ nhất là kiểm tra dây sạc: bạn cắm sạc và tets thử xem dây sạc có còn hoạt động tốt hay không? Nếu trong trường hợp các bạn đã cắm sạc quá lâu mà máy không đầy pin thì đây là dấu hiệu pin của máy đã có vấn đề.

+ Thứ hai là kiểm tra tất cả các bộ phận trên máy như tai nghe, loa ngoài, loa trong xem chúng có hoạt động tốt hay không bằng cách mở một đoạn video với âm lượng to và nghe xem âm thanh phát ra có bị rè hay không?

+ Để kiểm tra micrto thì các bạn có thể thực hiện thu âm. 

+ Quan sát thật kỹ xem trên màn hình và trên lắp lưng của máy có dấu hiệu bị trầy xước hay bong tróc gì không?

+ Kiểm tra các phím cứng trên Oppo Neo 5 xem có hiện tượng bị đơ lún hay liệt do đã bị hư hỏng từ trước hay không?

- Ngòai ra, bạn cũng nên kiểm tra chức năng xác định GPS của máy xem có tốt và thực hiện có được ổn định hay không?

- Bên cạnh đó là kiểm tra khả năng auto xoay màn hình trên thiết bị có diễn ra trơn tru hay không?

- Các bạn cũng không nên bỏ qua việc kiểm tra cổng kết nối USB, tính năng kết nối bluetooth của điện thoại xem chúng có hoạt động bình thường hay không ?

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn biết về một số lỗi cơ bản thường gặp trên chiếc Smartphone Oppo Neo 5 hàng nhái và đồng thời cũng đưa ra cho các bạn những cách để kiểm tra và phân biệt đâu là  hàng thật và đâu là hàng nhái. Chúc các bạn có thể phân biệt được một cách thành công!

Gợi ý cho bạn