Oppo Neo gặp lỗi chậm chạp

Lượt xem: 1832

Cách tăng tốc cho Oppo Neo 5 mượt hơn

Thị trường điện thoại tầm trung ngày càng sôi động và cũng như xu hướng của các hãng sản xuất smartphone hiện nay. Từ các hãng lớn cho tới các hãng nhỏ hơn, tên tuổi mới đều tung ra sản phẩm ấn tượng vào thị trường điện thoại.

Điện thoại Oppo Neo 5 của hãng sản xuất điện thoại Oppo của Trung Quốc thuộc vào thị trường điện thoại giá rẻ. Với vẻ ngoài trẻ trung, bền chắc được hãng Oppo thiết kế cho màn hình 4.5inch có độ phân giải 480 x 854 pixel cùng camera 5MP. Vì vậy, chiếc điện thoại Oppo Neo 5 là một đối thủ cạnh tranh “đáng gờm” với những điện thoại khác cùng phân khúc. Nhưng vẫn có một số nguyên nhân gặp phải làm cho Oppo neo 5 chạy thao tác chậm chạp. Bây giờ hãy thử tìm hiểu kỹ xem như thế nào.

 

Điện thoại Oppo Neo 5

Với một khoản thời gian đưa ra thị trường đã có rất nhiều các phản ánh từ phía người tiêu dùng về tốc độ chiếc điện thoại Oppo Neo 5 của họ.Với nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến điều này, đầu tiên bạn có thể cảm nhận được ngay khi mà xem các thông số kỹ thuật của chiếc điện thoại Oppo Neo5.

Oppo Neo 5 sử dụng chip dual core có tốc độ 1.3 GHz nhân đôi từ MediaTek, RAM 512MB. Tại thời điểm hiện nay, một chiếc điện thoại RAM chỉ có 521MB thì sẽ rất yếu. Chính vì điều này đã làm cho làm tốc độ của  chiếc điện thoại Oppo Neo chạy chậm do phải chứa quá nhiều ứng dụng trên bộ Ram ít dung lượng của mình.

Bạn có thể hạn chế lỗi này bằng việc xóa đi các ứng dụng mà bạn ít dùng, thấy không cần thiết hoặc di chuyển các ứng dụng tới bộ nhớ ngoài như thẻ nhớ được sự hỗ trợ của các phần mềm, ứng dụng trong CH Play .

 

Kiểm tra và tắt bớt ứng dụng không cần thiết

Ngoài ra,tốc độ chạy của Oppo Neo 5 chậm cũng thể do một trong các nguyên nhân phổ biến mà mỗi chiếc điện thoại thông minh hiện nay hay gặp như: quá nhiều ứng dụng không cần thiết tự động chạy trên màn hình, muốn khắc phục lỗi này, bạn hãy kiểm tra các ứng dụng đang chạy và tắt bớt nếu thấy không cần thiết.

Để thực hiện bạn vào Settings chọn Applicatons chọn Running applications, kích vào các ứng dụng đang chạy cần thiết rồi bấm Force stop hoặc Disable ; Ngoài ra bạn cũng có thể kích hoạt các chức năng khác : khi Ram quá yếu như Oppo Neo 5, hãy kích hoạt các chức năng tác động trực tiếp đến bộ nhớ và để chiếc điện thoại này giảm tốc độ xuống; Lỗ tiếp theo thường gặp đó la lười chăm sóc, nâng cấp điện thoại: việc đó sẽ khiến cho chiếc Oppo Neo 5 sẽ lão hóa dần theo thời gian và không thể theo kịp được nhu cầu cũng như trải nghiệm của bạn. Do đó bạn nên thường xuyên chăm sóc máy, cải thiện hệ điều hành để có thể đảm bảo tốc độ điện thoại của bạn.

Một mức giá hợp lý trên thị trường giành cho những người tiêu dùng không có nhiều tiền để việc mua một chiếc điện thoại thông minh thì Oppo Neo 5 là một sự lựa chọn hoàn hảo và  hợp lý với thiết kết hiện đại, kích thước màn hình tiêu chuẩn, cấu hình tương đối ổn định. Mặc dù vậy, sau khi đã có một chiếc Oppo Neo 5 bạn phải chú ý, cần chăm sóc nó để đảm bảo tốc độ chạy cho điện thoại để có thể tránh được những nguyên nhân khiến cho chiếc Oppo Ne o 5 của bạn chạy chậm.

Gợi ý cho bạn