Tổng quan so sánh TP Sim và R Sim

Lượt xem: 1534

So sánh TP Sim và R Sim có gì khác nhau

Hiện nay, trên thị trường sim ghép TP Sim và R Sim là 2 hãng sim ghép của có doanh số bán chạy nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hai loại sim ghép này không chỉ xuất hiện trên thị trường một thời gian đã khá dài mà ngoài ra chúng còn tính tương thích với hầu hết các thiết bị, đặc biệt giá của chúng rất cạnh tranh trên thị trường. Tổng quan so sánh TP Sim và R Sim.

  • Đối với những tín đồ yêu thích sản phẩm iPhone xách tay thì TP Sim và R Sim đã rất quen thuộc bởi 2 loại sim ghép này đã có bề dày lịch sử trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người mới dùng sản phẩm iPhone Lock thì việc lựa chọn loại sim ghép nào là một vấn đề khá đau đầu. Vậy hai loại sim ghép TP Sim và R Sim có gì khác nhau? Loại nào có giá cả mềm hơn, loại nào có chất lượng tốt hơn, và có thể  tương thích với iPhone Lock hơn? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn để bạn có thể tìm cho mình loại sim ghép thích hợp.

1. Thiết kế giữa TP Sim và R Sim

- Xét về thiết kề thì cả hai loại sim này đều được thiết kế giống như khay sim của điện thoại và tên sim ghép được dập  nổi lên khay sim. Nếu để ý bạn sẽ thấy phía trên khay sim có thêm 1 bản mạch mỏng để người dùng có thể ghép sim nano. Tuy nhiên, khi sim ghép TP Sim có thiết kế khay sim giống y hệt so với khay sim gốc thì sim ghép R Sim lại có thiết kế kém hơn so với khay sim bị lệch màu. Mặc dù vậy, nếu người dùng sử dụng sim ghép thì chỉ có bản sim và lắp sim trực tiếp chứ không cần phải thay khay sim.

Khay sim R Sim bị lệch màu

2. Cách sử dụng của TP Sim và R Sim

- Về cách sử dụng thì  2 loại sim ghép này hầu như đều lắp ghép như nhau và khá  dễ thực hiện. Để thực hiện ghép sim cho điện thoại, các bạn chỉ cần lấy sim ghép mới từ bao bì ra sau đó tiến hành đặt Nano Sim lên rồi  thực hiện thay khay sim gốc của máy bằng khay sim ghép là xong.

Chọn nhà mạng , Accept để máy xác nhận

- Sau khi máy nhận Sim ghép, trên màn hình chính sẽ hiển thị thông báo chọn nhà mạng và chọn dòng máy. Bạn cần điền đầy đủ thông tin mà máy yêu cầu, sau đó  đợi máy xác nhận và khởi động lại.

- Khi máy khởi động xong và hiển thị tên nhà mạng mà bạn đang dùng là  bạn đã có thể sử dụng thiết bị để nghe gọi bình thường được.

3. Các lỗi hay gặp với TP Sim và R Sim

- Do là sim ghép nên điện thoại  iPhone Lock sau khi được ghép một trong hai loại sim R Sim hay TP Sim thì sẽ không tránh được việc xảy ra một trong những lỗi coe bản mà tất cả các loại sim ghéo thường hay gặp phải như : Lỗi sóng yếu, lỗi danh bạ không hiển thị đầu số +84, lỗi tin nhắn, lỗi không hiển thị 3G, kiểm tra số dư tài khoản *101# không thực hiện được, thậm chí là khi máy để chế độ 2G hay 3G thì không nhận được cuộc gọi...Tuy nhiên những lỗi này hầu hết các bạn có thể Fix được những lỗi này và máy hoạt động mượt mà như bình thường.

- Ngoài ra, mỗi loại sim ghép lại bộc lộ một số lỗi khác nhau:

+ Sim ghép TP Sim: Sau khi thực hiện ghép sim vào máy và nhập tên nhà mạng, dòng máy xong, trong thời gian máy khởi động lại thì phải mất rất lâu thiết bị mới hiển thị sóng, điều này  khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu và thạm chí khiến cho một số người không biết nhược điểm này của TP Sim thì cho rằng họ đã không thực hiện được và lại thực hiện thao tác ghép sim từ đầu nên gây mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, sau khi ghép sim thành công thì sóng lại hoạt động rất ổn định.

+ Sim ghép R Sim: Hiện tại, một số người dùng phản ánh khay của R Sim  nóng dẫn đến hiện tượng hao pin thậm chí khi máy đang ở trong chế độ chờ, hay đã tắt 3G và các ứng dụng chạy ngầm bên trong máy. Và một lỗi khác rất đặc trưng của sim ghép R Sim phải kể đến đó chính là tình trạng sóng chập chờn, máy không hiển thị  cuộc gọi đến hay thậm chí là còn mất sóng cuộc gọi.

4. Giá thành giữa TP Sim và R Sim

- Trên thị trường sim ghép R Sim có giá bán chỉ bằng một nửa sim ghépTP Sim, chính vì vậy rất nhiều người dùng iPhone Lock lựa chọn R Sim mặc dù R Sim gặp phải nhiều lỗi hơn sim ghép TP Sim.  Nếu chưa biết lựa chọn loại sim nào thì bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng Truesmart để được tư vấn dịch vụ. (https://sangapple.name.vn/#unlock/unlock-iphone/ ).

- Nhìn chung, sim ghép TP Sim có chất lượng tốt hơn nhưng giá thành của nó lại đắt hơn. Trong khi sim ghép R Sim mắc nhiều lỗi hơn nhưng giá thành cảu nó lại rẻ hơn khá nhiều. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại sim ghép nào trong hai loại sim này thì hãy Test R Sim cho điện thoại iPhone Lock của mình trước. Do sim ghép R Sim có giá thành hợp lý và phù hợp với túi tiền của bạn nên sau khi thực hiện Fix các lỗi đặc trưng của sim ghép mà máy hoạt động ổn định được thì bạn nên sử dụng luôn loại sim ghép R Sim này. Tuy nhiên, trong trường hợp sau khi đã tiến hành Fix lỗi mà R Sim vẫn xảy ra các lỗi như lỗi mất sóng thì các bạn nên chuyển qua dùng sim ghép TP Sim.

Gợi ý cho bạn