Cách phát wifi cho HTC One M9

Lượt xem: 6048

Cách phát wifi cho HTC One M9

HTC One M9 được biết đến là một chiếc điện thoại cao cấp đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với thiết kế vỏ nhôm sang trọng, màn hình hiển thị sắc nét và đặc biệt là có cấu hình cao, HTC One M9 là một chiếc điện thoại giá trị và có nhiều tiện ích hay. Một trong những tiện ích hay mà mình muốn nhắc đến ở đây là tính năng phát wifi. Vậy khi sử dụng nó, bạn đã biết cách phát wifi cho HTC One M9 chưa?

Hình ảnh chiếc điện thoại HTC One M9

Tính năng phát wifi hay còn gọi là chia sẻ mạng internet cho các thiết bị khác xung quanh cũng có thể bắt được mạng. Tính năng này là khá phổ biến hiện nay, hầu hết những ai đang sử dụng điện thoại có hỗ trợ tính năng này đều có thể biết cách phát wifi. Đố là các dòng điện thoại nói chung nhưng đối với HTC One M9 thì chưa chắc ai ai đang dùng dòng máy này đều có thể biết cách phát wifi cho nó.

Để có thể biết cách phát wifi cho HTC One M9 trước hết bạn cần nắm được cụm từ " phát wifi là gì " hay còn gọi là " chia sẻ wifi là gì "?

Ở đây chúng ta hiểu chia sẻ mạng wifi là chia sẻ mạng internet của bạn cho các thiết bị di động hay máy vi tính khác có chức năng, hỗ trợ wifi. Khi bạn chia sẻ mạng wifi thì chiếc điện thoại HTC One M9 của bạn sẽ làm việc như một bộ định tuyến không dây để phát đi sóng không dây tới các thiết bị khác.

Và để chia sẻ cũng như là cách phát wifi cho HTC One M9 thì trước hết bạn phải bật kết nối dữ liệu trên điện thoại của bạn. Vậy cách bật kết nối dữ liệu cho HTC One M9 như thế nào?

Trước tiên bạn ấn nút Menu, => bạn vào cài đặt => bạn vào tiếp phần không dây và mạng => bạn vào phần các mạng di động => phần dữ liệu di động bạn để ở chế độ ON. Như vậy là bạn bật kết nối dữ liệu thành công.

 

Hình ảnh bật kết nối dữ liệu

 

Hình ảnh bật kết nối dữ liệu

Khi bật dữ liệu xong rồi, làm thế nào để bạn phát wifi cho HTC M9?  Có hai cách để bạn có thể phát wifi cho HTC One M9 nhé :

1. Cách thứ 1

Bạn phát wifi cho HTC One M9 cho các thiết bị khác qua cổng USB. Trên điện thoại HTC One M9 của bạn,bạn kết nối điện thoại của bạn với một thiết bị khác có sử dụng cáp USB, bạn vào Menu => bạn vào cài đặt => bạn vào không dây và mạng => phần chia sẻ kết nối USB bạn để ở chế độ ON. Như vậy là xong, khi đó chiếc điện thoại của bạn bắt đầu phát wifi cho các thiết bị khác được rồi.

2. Cách thứ 2

Bạn sử dụng điện thoại HTC One M9 của bạn làm trạm phát không dây mạng di động.

Đầu tiên bạn vào Menu => bạn vào Cài đặt => bạn vào Không dây và mạng => bạn vào phần Thêm nữa => bạn vào Chia sẻ mạng di động => bạn vào phần Trạm phát wifi di động để chế độ ON => Cuối cùng bạn chọn OK. Bạn có thể tham khảo hình ảnh minh họa :

 

Giao diện khi ấn Menu

 

Giao diện khi ấn Menu

 

Bước bạn vào phần dữ liệu di động

 

Bước bạn vào phần dữ liệu di động

 

Bước bạn vào phần thêm nữa

 

 Bạn vào phần thêm nữa

 

Hình ảnh bật chế độ phát wifi cho HTC One M9

Hình ảnh bật chế độ phát wifi cho HTC One M9

 

Sau đó bạn thoát ra là chiếc điện thoại của bạn có thể bắt đầu chia sẻ mạng cho các thiết bị mạng khác. Trong trường hợp này để tắt chia sẻ mạng, bạn chỉ cần bỏ dấu chọn ở phần trạm phát wifi di động là được.

Các bạn lưu ý là khi chia sẻ mạng, nếu có nhiều thiết bị cùng sử dụng chung một mạng thì tốc độ mạng sẽ không được nhanh như một thiết bị, và sẽ tiêu thụ lượng điện năng của máy nhiều hơn. Nó sẽ làm máy nhanh hết pin bạn nhé !

Trên đây là hai cách để bạn có thể phát wifi cho HTC One M9, các bạn cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công khi cần thiết.

Gợi ý cho bạn