Cách sử dụng định vị trên iPhone

Lượt xem: 1254

Hướng dẫn cách sử dụng GPS trên điện thoại iPhone

Ngày nay, khi công nghệ càng phát triển thì những chiếc Smartphone ra đời lại ngày càng trở lên thông minh và cao cấp hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó được trang bị những ứng dụng tốt hơn do đó người dùng sẽ thực hiện được nhiều chức năng vượt trội và độc đáo hơn. iPhone từ khi xất hiện nó đã là một thiết bị nổi tiếng về việc cập nhật các ứng dụng hữu ích hay cho người sử dụng. Và hiện nay, một trong ứng dụng được nhiều người sử dụng trên iPhone đó chính là ứng dụng định vị toàn cầu ( GPS). Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ứng dụng thú vị này trên chiếc điện thoại iPhone của mình. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng định vị GPS trên iPhone.

 

Chức năng GPS trên iPhone

Để thực hiện được tính năng GPS trên ứng dụng Maps trong iPhone chúng ta thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Vào mục Setting => chọn General để kiểm tra dịch vụ địa điểm trên chiếc điện thoại iPhone đã được bật hay chưa?

- Bước 2: Sau khi location service được bật thì các bạn trở về màn hình chính và tiến hành bấm vào biểu tượng icon Maps sau đó lại thực hienj nhấp vào biểu tượng phạm vi trên góc trái của giao diện ứng dụng Maps. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo hỏi bạn có sử dụng vị trí hiện tại mà bạn đang đứng không? Các bạn bấm chọn vào Yes.  Như vậy tính năng của điện thoại iPhone đã được kích hoạt và nó sẽ tự động định vị địa điểm hiện tại mà bạn đang đứng.

 

Điểm màu xanh lá cây là địa điểm của bạn

- Nếu trong trường hợp các bạn muốn tìm 1địa điểm nào đó thì các bạn chỉ cần tìm đến mục " Directiong " ở phía dưới màn hình và tiếp theo sau đó là nhập địa chỉ đó vào khung " END"  và bấm chọn " route", lúc  này iPhone sẽ tự động tìm đường cho bạn . Điều đặt biệt và tiện ích của GPS đó chính là nó không chỉ đường cho các bạn mà còn hướng dẫn cho các bạn nên đi bằng phương tiện gì ví dụ như đi xe buýt, xe hơi, hay đi bộ lên trên giao diện màn hình.

Trên giao diện màn hình sẽ có xuất hiện một, và điểm có màu đỏ chính là địa điểm mà các bạn muốn tìm kiếm. Bên cạnh đó ở GPS còn có thể hiển thị đoạn đường mà bạn tìm kiếm dài bao nhiêu km và đi hết thời gian bao lâu ở phía trên  màn hình.

 

Nhấn vào " start" để được hướng dẫn cụ thể

- Nếu bạn đã xác định được tuyến đường đi của mình thì tiếp theo bạn có thể nhấn vào " start" ở góc bên trái phía trên màn hình để nhận được hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, các bạn còn có thể xem tin nhắn, gửi email , nhật ký cuộc gọi...

Lưu ý: Trong quá trình tìm kiếm chỉ đường thì các bạn không nên chỉ thực hiện di chuyển 1đoạn đường quá dài vì nó có thể chỉ sai đường cho bạn, tuy nhiên nó chỉ xảy ra khi không xác định được vị trí hiện tại của bạn mà thôi.

Hi vọng thông qua bài viết trên,  các bạn đã biết cách sử dụng chức năng GPS trên điện thoại iPhone của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với tính năng vô cùng độc đáo này trên chiếc điện thoại iPhone của mình khi cần thiết.

Gợi ý cho bạn