Cách tiết kiệm pin HTC One E9

Lượt xem: 1984

Một số cách giúp tiết kiệm pin trên HTC One E9

HTC vừa mới tung ra thị trường sản phẩm mang tên HTC One E9 khá là thu hút người tiêu dùng. Đây là sản phẩm tầm của hãng này nên được tích hợp trong mình cấu hình cao và nhiều ứng dụng hay. Máy được lắp đặt một thỏi pin có dung lượng là 2800 mAH. Với dung lương này tuy không phải là quá yếu nhưng nó cũng chưa thật sự là cao . Vì vậy mà một yêu cầu đặt ra đó là làm sao để tiết kiệm pin cho máy. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm pin HTC One E9.

Nếu bạn sử dụng HTC One E9 ở cường độ cao thì nên áp dụng 1 số cách tiết kiệm pin cho máy

Hiện có rất nhiều cách giúp tiết kiệm pin trên HTC One E9, chúng ta có thể tham khảo các cách sau đây:

  1. Thực hiện chế độ Roaming trên điện thoại

Chế độ Roaming là chế độ giúp cho điện thoại tăng cường khả năng bắt sóng khi bạn đang ở những nơi có sóng yếu. Với chế độ này nó sẽ tự đông được bật nên khi sóng bị yếu. Vì vậy mà máy sẽ nhanh hao pin đi hơn nhiều so với bình thường. Nếu không cần thiết bạn hãy tắt bỏ chế độ này đi. Để thực hiện tắt chế độ roaming chúng ta thực hiện vào mục Settings rồi chọn wireless networks, tiếp đó chọn mục Mobile networks và bỏ đi phần chọn tích ở mục dât roaming đi.

Bỏ chọn Roaming đi.

2.Thực hiện thay đổi hoặc vô hiệu hóa tần suất đồng bộ.

Trên HTC One E9 thường có hiệu suất tự đồng bộ ở những ứng dụng như là email, mạng xã hội, thời tiết, tin tức… Với việc đồng bộ này sẽ làm cho HTC One E9 nhanh chóng bị  cạn kiệt pin. Để khắc phục vấn đề này, người tiêu dùng tốt nhất nên chọn chức năng tự đồng bộ hóa. Việc thực hiện cài đặt như sau: vào mục settings, chọn accounts & sync và chọn ở phần bỏ tích trong mục background data và auto sync là có thể vô hiệu hóa được chức năng đồng bộ với google.

Giảm khả năng đồng bộ

Nếu bạn không muốn vô hiệu hóa hoàn toàn tính năng đồng bộ dữ liệu trên HTC One E9 thì người dùng có thể thực hiện giảm tần suất đồng bộ đi.Chúng ta có thể tăng thời gian đồng bộ bang cách vào Account & Sync để thực hiện/

3.Loại bỏ các ứng dụng gây ngốn pin

Một số ứng dụng liên quan đến cập nhật các thông tin trên web thường làm ngốn khá nhiều tài nguyên và năng lượng pin trên máy. Vì vậy mà chúng ta cần có một ứng dụng giúp theo dõi và quản lý nguồn sử dụng gây tốn pin ở trê máy, từ đó bỏ đi ứng dụng không cần thiết gây tốn pin

4.Tắt cảm ứng phản hồi

Tính năng cảm ứng phản hồi là một trong những tính năng gây khá tốn pin trên HTC One E9. Đặc biệt những người dành thời gian để gõ bàn phím ảo trên màn hình thì tính năng này càng gây tốn pin nhiều. Chúng ta thực hiện tắt haptic feedback  hay chỉ áp dụng ở một số ứng dụng nhất định mà thôi.

Để tắt tính năng cảm ứng phản hồi này người dùng thực hiện chọn Settings , rồi thực hiện chọn Language & Keyboard, sau đó tích bỏ chọn mục Vibrate on Keypress hoặc Vibrate when Typing.

5.Tắt wifi khi máy ở chế độ sleep

Wifi là một trong những yếu tố gây khá tốn pin trên HTC One E9. Vì vậy mà khi chúng ta để máy ở chế độ Sleep thì tốt hơn hết hãy tắt wifi đi để không làm tốn pin. Việc thực hiện tắt wifi bằng cách chọn Settings, chọn tiếp vào Wireless & Network, sau đó chọn wifi settings, rồi chọn advanced và thực hiện thay đổi Wifi sleep policy thành never.

Tắt wifi khi không dùng đển

Vừa rồi, chúng ta vừa mới tìm hiểu về một số cách thức tiết kiệm bin trên HTC One E9. Với các cách trên, hi vọng rằng dung lượng pin của máy sẽ được cải thiện đáng kể hơn, giúp người dùng có nhiều thời lượng sử dụng máy hơn. 

Gợi ý cho bạn