Hướng dẫn cách up rom cho Alcatel OT-990 chi tiết

Lượt xem: 1945

Hướng dẫn up ROM cho Alcatel OT-990 lên Gingerbread

 

Chủ nhân của những chiếc điện thoại thông minh đôi khi rất thích nâng cấp rom cho máy để có chế độ hiển thị và tính năng mới, ưu việt hơn. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể các bước up rom cho Alcatel OT-990 lên bản Gingerbread.

 

 

Alcatel chạy trên nền hệ điều hành Android nên nó có thể được up ROM lên một trong những phiên bản Android được yêu thích nhất hiện nay là Gingerbread. Tuy nhiên, bản này hiện vẫn là bản cập nhật chưa chính thức, được một nhóm phát triển phần mềm của Hungary tên là XDA developers giới thiệu trên toàn cầu.

 

 

Để tiến hành up ROM cho Alcatel OT-990, trước hết bạn phải luôn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành. Nếu không, bạn sẽ mất hết toàn bộ dữ liệu trên máy đấy nhé.

 

Chuẩn bị:

  • Máy đã được cài các Drivers như Alcatel Android Manager và One Touch Upgrade. Nếu máy của bạn chưa có, bạn có thể tải về từ link: http://c2e4fb82.linkbucks.com/
  • ADB Fastboot
  • PACK1.rar. Tải về từ link: http://4f9d75d6.linkbucks.com/
  • PACK2.rar. Tải về từ link: http://246b6c0f.linkbucks.com/
  • PACK3.rar. Tải về từ link: http://9468ca4b.linkbucks.com/
  • Dây cáp kết nối điện thoại và máy tính.

 

Các bước up ROM

 

Bước 1: Giải nén file PACK1.rar mà bạn đã tải về. Sau đó, hãy sao chép các file sau:

 

  • recovery-clockwork-4.0.1.5-ot990.img
  • RecoveryManager_v0.34b.apk
  • và update.zip (tuyệt đối không được giải nén file này, cứ để nguyên file nén gốc)

 

sau đó bạn hãy chuyển chúng sang thẻ nhớ SD của điện thoại Alcatel.

 

 

Bước 2: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại rồi kích hoạt chế độ truy cậo nhanh Get into fastboost mode. Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách bấm và giữ nút Volum- (nút giảm âm thanh) khoảng vài giây. Máy sẽ rung lên một chút và logo Android không hiện ra.

 

Bước 3: Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng USB và dùng dây cáp chuyên dụng của máy.

 

Bước 4: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành giải nén tiếp file PACK2.rar mà bạn đã tải về. Cho chạy file install.bat và chờ cho quá trình cài đặt này hoàn tất. Nếu quá trình cài đặt thành công thì hệ điều hành DOS window trên máy tính của bạn sẽ tự động đóng lại và điện thoại cũng sẽ tự động khởi động lại. Bạn hãy đợi cho máy tự khởi động, màn hình của máy sẽ hiện lên theo định dạng đang sạc pin.

 

 

Bước 5: Bạn hãy bấm giữ nút Power của máy và tháo dây cáp kết nối qua cổng USB, điện thoại Alcatel sẽ hiển thị công cụ cài đặt. Sau khi cài đặt, máy sẽ được nạp phiên bản root 2.2 của nhóm tác giả Hungary. Bạn hãy chọn chế độ cài đặt những ứng dụng lạ bằng cách vào mục Settings (Cài đặt) -> Applications (Ứng dụng) -> bấm vào tùy chọn Unknown sources (Ứng dụng không rõ nguồn gốc). Tiếp đó, bạn hãy tìm đến mục trình quản lý tệp File Manager và cài đặt file RecoveryManager_v0.34b.apk. Mở mục Recovery Manager -> tìm tiếp đến mụcRecovery tab-> Install Recovery và chờ khoảng 15 giây. Một cửa sổ pop up sẽ hiện ra, bạn hãy chọn filerecovery-clockwork-4.0.1.5-ot990.img rồi bấm nút OK. Sau đó chọn Reboot Into Recovery.

 

Bước 6: Lúc này, điện thoại của bạn đã ở chế độ hồi phục (Recovery mode), bạn hãy bấm vào lựa chọn ở dòng thứ 2 có dòng chữ apply sdcard:update.zip. Bấm xác nhận lựa chọn này một lần nữa và chờ đến khi thao tác này hoàn tất, bạn chọn tiếp Reboot system now. Bước này sẽ mất khoảng 4 phút. Sau khi máy đã reboot xong, bạn hãy tắt máy đi.

 

 

 

Bước 7: Bạn hãy khởi động lại chế độ truy cập nhanh Get into Fastboot mode rồi nối điện thoại với máy tính. Lúc này, bạn hãy giải nén file PACK3.rar và chạy file install.bat chờ cho đến khi quá trình này kết thúc. Hệ điều hành DOS window trên máy tính của bạn lại tự động đóng và điện thoại tự động khởi động lại, hiện lên màn hình kiểu đang sạc pin.

 

Bước 8: Bấm và giữ vài giây nút nguồn của điện thoại và rút dây US ra. Điệnthoại của bạn đã được update thành công bản ROM Gingerbread cho Android.


Trên đây là 8 bước để up rom cho alcatel ot 990 lên Gingerboard. Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn