Một số game cho trẻ em trên iPad

Lượt xem: 1944

Giới thiệu trò chơi trên iPad dành cho trẻ em

Hiện nay, những thiết bị điện tử thông dụng như: máy tính bảng iPad, laptop xách ta hay điện thoại Smartphone đã quá quen thuộc trong cuộc sống của mỗi chúng ta, và chính vì vậy việc trẻ em tiếp xúc sớm với những thiết bị công nghệ này là một điều hiển nhiên và quen thuộc. Sau đây là 1 vài game cho trẻ em trên iPad có tính chất giải trí.

Cũng có nhiều ý kiến bàn về vấn đề cho trẻ em tiếp xúc với những thiết bị di động có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của trẻ và hàu hết mọi người đều đưa ra lời khuyên là không nên cho trẻ tiếp xúc hay cụ thể là chơi game  các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng hay laptop... Tuy nhiên, trên thực tế thì chúng ta khó có thể kiểm soát được việc chơi game của trẻ tuy nhiên nếu cho trẻ chơi ở mức độ vừa phải với những trò chơi phù hợp thì không có gì đáng lo ngại cả. 

1. Game Dinosaurs Coloring Book

Game Dinosaurs Coloring Book là game dạy bé tô màu cho khủng long trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Bé có thể tô màu tùy thích cho chú khủng longvô cùng dễ thương với sự hỗ trợ trên 60 màu cơ bản. Đặc biệt bạn còn có thể phóng to hình ảnh để cho bé dễ dàng tô hơn, và khi muốn xóa ảnh thì rất đơn giản bạn chỉ cần lắc nhẹ iPad và lưu lại hình ảnh mà bé đã tô vào album ảnh hay bạn cũng có thể chia sẻ qua các trang mạng xã hội như: facebook, email hay skype để bạn bè cùng chiêm ngưỡng tác phẩm của bé.

Link tải: http://tmo.taimienphi.vn/ios/download-dinosaurs-coloring-book-for-ios-22984


 

Giao diện game Dinosaur Coloring Book

2. Game Wee Kids Sudoku

Game Wee Kids Sudoku giúp cho bé có khả năng rèn luyện tư duy của mình. Tuy nhiên, đối với trẻ em thì chúng sẽ không thích những con số khô khan và không thú vị như vậy. Vì vậy, nếu như bạn muốn rèn tư duy logic cho bé thì game Wee Kids Sudoku là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn . Chắc chắn với những thay đổi về giao diện như hình ảnh trái cây hay những con vật rất ngộ nghĩnh đễ thương sẽ giúp bé có thể học mà chơi, chơi mà học. Game Wee Kids Sudoku có nhiều mức độ từ dễ đến khó vì vậy bạn có thể tùy chọn mức độ phù hợp với bé nhất.

Link tải: http://tmo.taimienphi.vn/ios/download-wee-kids-sudoku-for-ios-23152

 

Giao diện game Wee Kids Sudoku

3. Game Little Doctor

Game Little Doctor là trò chơi thu hút sự quan tâm nhiều của hầu hết các bé. Khi chơi trò này, các bé sẽ được nhập vai trở thành một bác sỹ và chữa bệnh cho bệnh nhân. Game Little Doctor cũng tương tự như các trò chơi bắn gà, tuy nhiên ở đây bác sỹ sẽ có chiếc silanh dùng để bắn những con virus nguy hiểm tấn công người bệnh. Nếu như trong trường hợp bác sỹ tiêu diệt nhầm phải những tế bào máu hoặc để những con virus xấu xa tấn công thì người bệnh sẽ chết và trò chơi sẽ kết thúc. Game Little Doctor giúp bé rèn khả năng quan sát và nhằm trúng đích.

Link tải:  http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/bac-si-nhi/29486

 

Giao diện game Little Doctor

4. Game xếp hình Doraemon Disney

Hẳn Game xếp hình Doraemon Disney không còn xa lạ đối với các bậc cha mẹ và các bé. Khi tham gia game xếp hình Doraemon Disney các bé sẽ được tiếp xúc với nhiều nhân vật quen thuộc và gần gũi trong bộ phim hoạt hình như: doraemon, nobita, pikachu, gấu trúc, kẻ cắp mặt trăng.... game xếp hình Doraemon Disney giúp bé phát triển đầu óc tư duy logic cũng như khả năng sáng tạo và khả năng ghi nhớ, quan sát 1cách tốt nhất.

Linhk tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/xep-hinh-doraemon-disney-cho-be/25675

 

Giao diện game xếp hình Doraemon Disney

5. English for kid with Gogo

Đến với game English for kid with Gogo bé sẽ được nhân vật hoạt hình Gogo giúp bé học hỏi những từ vựng tiếng Anh 1cách dễ hiểu và dễ nhớ nhất. Không những thế, game English for kid with Gogo còn có giao diện hình ảnh bắt mắt, cùng với những âm thanh vui nhộn, video minh họa giúp bé có thể dễ dàng học hỏi được nhiều điều thông qua trò chơi English for kid with Gogo này.

Link tải: http://appvn.com/ios/tai-game-iphone/english-for-kids-with-gogo/15207

 

Giao diện app English for kid with Gogo

Có thể nói việc cho trẻ chơi game trên máy tính bảng iPad cũng là một điều rất tốt giúp bé có thể phát triển được trí thông minh của  mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ như có hại cho mắt hay trẻ không chịu chơi những trò chơi vận động thể thao bên ngoài. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc và cho trẻ chơi đúng cách nhé.

Gợi ý cho bạn