iPhone 5 bị tắt nguồn và sạc không vào điện

Lượt xem: 1329

Các bước thực hiện kích nguồn cho iPhone 5 hết pin sạc không lên nguồn

Khi các bạn để điện thoại iPhone bị hết sạch pin tắt nguồn mà không tiến hành sạc luôn mà để sau một thời gian mới thực hiện cắm sạc thì lại xảy ra hiện tượng đó là khởi động mãi mà không lên. Tình trạng này có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau và mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục cũng khác.Vậy làm sao để khắc phục iPhone 5 bị tắt nguồn và sạc không vào điện?

Trong trường hợp này các bạn thử theo từng cách một xem sao nhé

Kích nguồn cho iPhone 5 hết pin sạc không lên nguồn

Thứ 1. Do dây cáp sạc đã bị  hư hỏng nên khi sạc một thời gian dài nhưng pin không vào điện. Chính vì không có pin nên khi các bạn mở không lên nguồn là điều đương nhiên, vì vậy các bạn kiểm tra lại dây sạc của mình xem sao nhé.

Thứ 2. Các bạn phải đảm bảo đã sạc được trong thời gian là hơn 30 phút thì mới tiến hành kích nguồn điện thoại lên nhé. Các bạn thực hiện kích nguồn bằng thao tác sau: thực hiện nhấn đồng thời hai nút Home và nguồn cho đến khi màn hình sáng lên thì thả tay ra .

 

Nhấn đồng thời nút Home + nguồn

Thứ 3. Đối với một số chiếc điện thoại iPhone nếu sau khi cạn sạch pin và để 1 thời gian lâu dù các bạn đã tiến hành sạc đầy nhưng vẫn không mở được nguồn. Lúc này, các bạn phải kích pin cho máy bằng một nguồn điện cao hơn. Các bạn có thể dùng dây sạc của chiếc máy tính bảng iPad để kết nối vào sạc và sau đó tiến hành  mở nguồn theo cách thông thường hay theo cách thứ 2, hoặc cũng có thể kết nối vào máy tính sau đó làm theo như hướng dẫn ở cách thứ 2.

Thứ 4. Hãy tháo pin ra để nguội : Đối với cách nà thì bạn nên sử dụng vít chuyên dụng nếu trong trường hợp không có thì bạn có thể mượn của ai đó hoặc mang ra cửa hàng để nhờ tháo ốc ra sau đó bạn sẽ tiến hành thao tác trực nhẹ nấp lưng lên và khi nắp bật lên bạn cần cậy tấm phim kết nối ra và lấy viên pin lên để trong thời gian 15phút rồi gắn vào và mở như bình thường là được.

Thứ 5. Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì bạn có thể đưa chiếc điện thoại iPhone 5 về DFU mode sau đó thực hiện restore để kiểm tra kỹ xem máy có lên không.

Thứ 6. Nếu đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà vẫn chưa được thì cách tốt nhất là bạn thay pin  mới cho chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn thôi. Tuy nhiên, hãy tìm cho  mình một địa chỉ uy tín để thay thế nhé!

Như vậy, bài viết trên mình đã giới thiệu cho các bạn 6 cách để vượt lỗi điện thoại iPhone 5 hết pin sạc không lên nguồn. Chúc các bạn có thể khắc phục được lỗi này một cách thành công và hiệu quả nhất.

Gợi ý cho bạn