Làm sao sửa chữa iPad mất cảm ứng hàng dọc

Lượt xem: 1040

Những cách sửa chữa iPad mất cảm ứng hàng dọc

Hiện nay, chiếc máy tính bảng iPad là một trong những dòng máy tính bảng cao cấp luôn nhận được sự ủng hộ và tin dùng từ phía người sử dụng. Mặc dù iPad là dòng sản phẩm cao cấp nhưng trong quá trình sử dụng người dùng vẫn luôn gặp phải 1 số lỗi về phần cứng cũng như phần mềm. Hiện tại, lỗi iPad bị mất cảm ứng hàng dọc đang là một trong những lỗi mà rất nhiều người gặp phải. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách sửa chữa iPad mất cảm ứng hàng dọc nhé.

iPad bị mất cảm ứng hàng dọc

1. Vì sao iPad lỗi cảm ứng hàng dọc

- Biểu hiện chiếc máy tính bảng iPad bị lỗi mất cảm ứng hàng dọc là khi bạn thực hiện thao tác mới trên màn hình iPad với các điểm thẳng cột thì thiết bị không thể cảm ứng được. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPad bị lỗi mất cảm ứng hàng dọc như:

- Nguyên nhân thứ nhất: Do xung đột phần mềm, đối với một số thiết bị bạn đã thực hiện jailbreak máy và có cài đặt Tweak từ Cydia thì tình trạng các Tweak này xung đột lẫn nhau là điều có thể xảy ra, chính vì vậy nó gây ảnh hưởng tới thiết bị.

- Nguyên nhân thứ hai: Do trong quá trình sử dụng bạn sơ ý làm va đập máy với vật cứng hoặc vô tình làm rơi iPad xuống nền cứng cũng là nguyên nhân khiến iPad của bạn bị lỗi cảm ứng hàng dọc.

- Nguyên nhân thứ ba: Nếu chiếc iPad của bạn bị rới vào nước thì cũng không tránh khỏi sự phát sinh lỗi này.

2. Sửa chữa iPad lỗi cảm ứng hàng dọc

Bạn có thể tự khắc phục khi iPad của mình bị mất cảm ứng hàng dọc theo một số cách sau:

- Cách thứ nhất: Nếu nguyên nhân do iPad của bạn sử dụng miếng dán bảo vệ màn hình thì bạn hãy thử tiến hành gỡ bỏ miếng dán màn hình và dùng thử xem tình trạng này còn tồn tại không.

- Cách thứ hai: Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì bạn hãy thực hiện tháo bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc Tweak tải từ Cydia gây xung đột phần mềm trong thiết bị và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của iPad.

- Cách thứ ba: Nếu đã thử thực hiện theo hai cách trên mà lỗi vẫn không được cải thiện thì bạn hãy thực hiện Restore lại iPad của mình xem sao nhé .

- Nếu iPad của bạn bị rơi vào nước hoặc do va đập mạnh thì cách tốt nhất là bạn mang máy tới trung tâm sửa chữa có uy tín để được tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Thay màn hình ipad cảm ứng nếu bị hư

  • Nếu trong trường hợp iPad bị hư hỏng ở phần cứng của máy thì chỉ còn cách thay thế cho thiết bị một màn hình cảm ứng mới. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn tìm được một trung tâm có uy tín, tại đó có các chuyên viên kỹ thuật sửa chữa tốt và đảm bảo linh kiện thay thế là chính hãng của Apple.

  • Bạn có thể đến với trung tâm Truesmart tại 31 Xã Đàn Hà Nội để được tư vấn và sửa chữa tình trạng lỗi cho iPad. Ngoài ra, tại đây giá thành của các linh kiện hợp lý nhất trên thị trường.

Như vậy, mình đã giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về một số nguyên nhân khiến màn hình của iPad bị mất cảm ứng hàng dọc. Chúc các có thể tự khắc phục được lỗi này cho iPad của mình!

Gợi ý cho bạn