Mẹo nhỏ nên làm khi iPad air treo màn hình khởi động

Lượt xem: 1742

Cách khắc phục lỗi iPad Air bị treo táo

Chiếc máy tính bảng iPad Air được coi là dòng iPad thế hế thứ 5 của nhà Táo , sản phẩm có nhiều những ưu điểm vượt trội so với các thiết bị tiền nhiệm, nhưng trong quá trình sử dụng iPad Air cũng không thể tránh khỏi những lỗi cơ bản thường gặp của các thiết bị công nghệ cao. Tình trạng máy iPad air 16GB bị treo táo cũng là lỗi mà người dùng hay gặp khi sử dụng. Vậy, khi gặp phải tình trạng iPad Air bị treo táo thì các bạn sẽ phải xử lý chúng như thế nào?

 

Khắc phục lỗi iPad Air bị treo táo

Tình trạng máy tính bảng iPad Air bị treo táo xảy ra khi người dùng thực hiện tải các app về tuy nhiên nó lại không tương thích với hệ điều hành mà máy đang sử dụng, hoặc người dùng sử dụng quá nhiều ứng dụng đồng thời một lúc khiến máy bị rơi vào tính trạng quá tải. Khi xảy ra hiện tượng iPad Air bị treo táo các bạn có thể làm theo 1 số cách sau đây:

Thứ nhất: Khởi động lại iPad, đây là một trong những cách đơn giản nhất nhưng tỷ lệ thành công lại khá cao. Để khởi động lại máy, rất đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện ấn giữ đồng thời hai phím Home và Power trong khoảng vài giây và chờ cho đến khi máy tắt hẳn rồi thả tay ra. Tiếp tục bấm phím Power để khởi động lại máy.

Nếu trong trường hợp một số app bạn download về gây xung đột với nhau hoặc chúng không tuơng thích với Cydia của thiết bị thì sau khi bán đã thực hiện restart lại máy bạn nên truy cập vào cydia và tiến hành xóa các app vừa tải về.

==> HOT: iPad Mini 4 giá tốt nhất thị trường..click xem ngay

Thứ hai: Restore lại thiết bị: Đối với cách này thì việc đầu tiên là đưa thiết bị về chế độ DFU thông qua phần mềm itunes. Để làm được điều này bạn cần kết nối iPad với máy tính. Sau đó ấn giữ đồng thời hai nút Home và nút Power trong thời gian khoảng 10 giây, sau đó  tiến hành thả nút Power và vẫn tiếp tục giữ nút Home trong khoảng 15 giây và chờ cho đến khi phần mềm itunes hiện lên thông báo “iTunes has detected an iPad in recovery mode. You must restore this iPad before it can be used with iTunes” thông báo này có nghĩa là bạn đã đưa máy về chế độ DFU thành công, sau đó bạn chọn Ok. Tiếp theo ấn phím Shifl + Restore ipad…, chọn Restore để phần mềm itunes bắt đầu tiến hành restore thiết bị iPad của bạn. Lúc này bạn chờ khoảng 10 phút thì quá trình restore sẽ hoàn tất.

 

Nhấn giữ đồng thời hai nút Home và nút Power

Hiện tượng chiếc máy tính bảng iPad Air bị treo táo cũng có thể do bạn để máy hết pin và bị sập nguồn. Lúc này chỉ có cách là sạc pin để khởi động lại thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành iOS mới nhất để thiết bị iPad của bạn hoạt động được mượt mà và ổn định hơn. Hạn chế tình trạng máy tính bảng iPad Air bị treo táo trong quá trình setting hoặc mở các ứng dụng.

Các bạn cần chú ý một số điểm sau để tránh tình trạng máy tính bảng iPad Air bị treo táo

Thứ nhất: Bộ nhớ của máy tính bảng iPad khá hạn chế, vì vậy các bạn chỉ nên thực hiện tải các app cần thiết để tránh tình trạng bộ nhớ đầy, điều này cũng gây nên tình trạng treo táo, hoặc các bạn cũng nên thực hiện tắt các ứng dụng chạy ngầm để tăng hiệu suất hoạt động của máy.

Thứ hai: Đối với một số tweak không tương thích với chương trình Cydia, vì vậy trước khi tải về máy các bạn nên tìm hiểu rõ tweak nào không tương thích để tránh tình trạng treo táo cho thiết bị iPad Air của bạn.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có được những cách khắc phục cho tình trạng máy tính bảng iPad Air của mình bị treo táo. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn