Một số điều nên biết về iCloud trên iPhone

Lượt xem: 3649

Tìm hiểu về dịch vụ đám mây thống trị iCloud trên iPhone

Đối với những người dùng thiết bị của Apple chắc chắn họ đều quá quen thuộc với thuật ngữ đám mây điện tử icloud. Vậy iCloud trên iPhone dùng để làm gì? Sau đây, mình sẽ giúp các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về tất cả các thông tin liên quan đến đám mây điện tử này.

iCloud là gì?

iCloud dùng để gọi tên một số dịch vụ trên nền internet nhằm thực hiện đồng bộ hóa dữ liệu giữa các sản phẩm iOS, Mac OS và máy tính PC.

 

Cách cài đặt và kích hoạt icloud

Để có thể sử dụng icloud trên điện thoại di động của bạn, thì yêu cầu thiết bị của bạn phải được cài đặt hệ điều hành iOS 5 trở lên. Bạn chi cần truy cập vào phần cài đặt /chọn iCloud/sau đó chọnAccount. Tại đây bạn thiết lập 1 tài khoản Apple ID cho điện thoại iPhone của bạn, hoặc bạn cũng có thể tạo ra một tài khoản mới ở phần get a Free Apple ID của Apple. Lúc này các bạn sẽ tự động nhận được 5GB lưu lượng free trên icloud. Sau đó các bạn bấm done để hoàn tất quá trình.

 

Icloud dùng đề làm gì ?

Dùng iCloud có thể đồng bộ hoá danh bạ, email, lịch, hay bookmark của Safari giữa sản phẩm iOS và máy tính. Ngoài ra, nó còn cho phép các bạn có thể lưu trữ văn bản, hình ảnh, nhạc,… đồng thời còn được tích hợp rất nhiều những chức năng quan trọng cho người sử dụng như việc sao lưu, khôi phục lại dữ liệu cho các thiết bị iOS.
Ngoài ra, iCloud còn có thể đồng bộ hóa giữa các file tạo ra từ các ứng dụng của apple vì dụ như Numbers, Pages,  hay Keynote và 1 số ứng dụng từ bên thứ 3 có được hỗ trợ icloud. Hiện tại, các bạn có thể lưu trữ được 5GB cho mail, tài liệu và file sao lưu trên icloud. Các file nhạc, những ứng dụng và sách mua về từ phần mềm itunes hay các hình ảnh từ Photo Stream sẽ không bị tính vào trong 5GB được hỗ trợ miễn phí trên. Vậy cách truy cập iCloud từ phần mềm iTunes như thế nào?

Ngoài việc có thể lưu trữ các thông tin dữ liệu, các bạn có thể tiến hành backup thiết bị iOS của mình thông qua tính năng  auto sao lưu mỗi ngày của  dịch vụ icloud. Nếu bạn có 1 thiết bị mới hoặc có nhu cầu cần được phục hồi lại tất cả các dữ liệu trên thì chỉ cần các  bạn thực hiện đăng nhập đăng nhập vào tài khoản Apple ID là khi đó mọi dữ liệu sẽ tự động download về máy.

Các bạn có thể kích hoạt chức năng backup của icluod như sau

Bạn truy cập vào mục setting/ sau đó chọn icolud và tìm đến phần storega & backup rồi sau đó tiến hành gạt nút On tại phần icloud backup. Mỗi ngày ứng dụng icolud sẽ tự động backup lại tất cả các dữ liệu mà bạn đã chọn tuy nhiên yêu cầu thiết bị của bạn đã được kết nối 3G hay wifi. Nếu trong trường hợp các bạn muốn backup ngay lập tức thì các bạn có thể bấm chọn phần Backup Now và lúc này icloud sẽ tiến hành backup.

 

Các bạn có thể khôi phục lại các dữ liệu từ icloud trên thiết bị ios mới hoặc sau khi thực hiện restore thiết bị như sau :

Bạn truy cập vào mục setting/chọn general/ sau đó chọn Reset. Tại đây các bạn bấm chọn mục rase All Content and Settings sau đó nhấp vào Erase iPhone để xác nhận.

Tiếp theo là các bạn cần thực hiện việc khôi phục lại dữ liệu từ icloud.

Trong phần set up điện thoại iPhone, các bạn bấm chọn Restore from iCloud Backup, sau đó nhập Apple ID tương ứng với tài khoản icloud của bạn rồi tiếp tục bấm nút next có màu xanh, và tiếp tục bấm  chọn vào Agree màu xanh ở góc dưới cùng bên phải màn hình điện thoại- tiếp theo các bạn bấm chọn nút Agree trong cửa sổ pop-up, và bấm chọn bản sao lưu mà các bạn mong muốn.

Lúc nay, một thanh tiến trình sẽ hiển thị thông báo thời gian dowload về và cài đặt các bản sao lưu của dịch vụ icloud. Sauk hi hoàn tất, các thiết bị ios của bạn sẽ được thiết lập lại toàn bộ các dữ liệu và ứng dụng mà trước đó bạn đã cài đặt trên thiết bị.

 

Bên cạnh đó các bạn còn có thể thực hiện xóa các bản sao lưu trên phần mềm icloud, và kiểm tra lưu lượng còn lại hoặc thậm chí là chia sẻ và đồng bộ hóa lịch, email, danh bạ,… với các thiết bị có icloud một cách tiện dụng và nhanh chóng…

Như vậy, qua bài viết này có lẽ các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về icloud trên điện thoại iPhone. Mặc dù những cách làm trên vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề nhỏ tuy nhiên không thể phủ nhận đây chính là 1tác phẩm tuyệt tác của Apple. Trong tương lai,phần mềm icloud này sẽ ngày càng hoàn thiện hơn và xứng đáng trở thành một dịch vụ đám mây thống trị tất cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS.

Gợi ý cho bạn