Có nên mua iPad mini retina với mức giá trên 10 triệu

Lượt xem: 2034

Nên mua ipad mini 2 bản sao thu nhỏ của iPad Air hay không

iPad mini retina hay còn có tên gọi khac là iPad mini 2 là một bản sao thu nhỏ của dòng iPad Air. Với sự nhỏ nhắn vừa tay người dùng thì chiếc ipad này nhận được nhiều nhận định trái chiều khác nhau về việc có nên mua ipad mini retina hay không.

1. Giá mua ipad mini 2 chính hãng trên thị trường hiện nay:

Thi trường Việt Nam hiện nay bán mặt hãng ipad mini retina tại các cửa hàng với những mức giá tầm hơn 11 triệu. Với mức giá này đỗi với người Việt thì đây không phải là một số tiền nhỏ, tuy nhiên "tiền nào của đó", với mức giá đó thì chất lượng cũng như cấu hình của chiếc iPad này có gì hay. Hãy cũng tôi tìm hiểu để có thể đưa ra quyết định nên mua iPad mini retina hay không nhé.

2. Chất lượng ipad mini 2 được đánh giá cao:

- Màn hình: màn hình là một trong những đặc điểm mà người dùng quan tâm đầu tiên khi chọn mua một sản phẩm ipad. Với sự cải thiện đáng kể so với những sản phẩm anh chị thì đây là một điểm sáng khiến bạn có thể ưng ý với chiếc iPad này, độ phân giải 1536 x 2048 pixel và mật độ điểm ảnh là 324 ppi. Bạn sẽ sở hữu chiếc ipad với màn hình có độ sắc nét rộng 7.9 inch này chứ?

 

- Cấu hình: Bên cạnh thiết kế mà bạn có thể nhìn thấy khi cầm chiếc iPad này thì phần cấu hình bên trong mới là chất lượng thực sự của một chiếc iPad. So với những chiếc iPad mini anh chị đi trước chỉ sử dụng chip A5 thì iPad mini retina sử dụng chip A7-64 bit- một trong những bộ xử ký tốt nhất hiện nay. Với chip xử lý này thì khả năng hoạt động có tốc độ nhanh và vận hành rất mượt mà.

- Camera: iPad mini retina không qua nổi bật với camera mà nó được trang bị, so với những chiếc ipad hay điện thoại khác thì khả năng chụp ảnh của nó không đưuọc đánh giá cao. camera iSight 5 MP và camera phụ facetime HD 1.2 MP nên bạn chỉ có thể chụp được những bức ảnh thông thường hay thực hiện cuộc gọi video.

 

 

- Kết nối internet: Máy tính bảng mang một nửa phong cách của một chiếc điện thoại cảm ứng, một nửa phong cách của một chiếc máy tính. Vì vậy khả năng kết nối internet cũng như lướt web là một trong những tính năng đáng quan tâm nhất. iPad mini retina có tốc độ kết nối wifi nhanh sở dĩ là vì nó sở hữu hai ăng-ten Wi-Fi và công nghệ MIMO. Vơi những việc check mail, lướt facebook, xem phim thì nó vận hành mượt mà và tốc độ tải trang cũng rất "êm".

 

 

 

-Thời lượng pin: theo như thông tin mà nhà sản xuất cung cấp thì thời lượng pn của chiếc ipad này là 9 giờ sử dụng liên tục. Là một con số không qua lớn những nó cũng đủ gây ấn tượng cho người dùng để có thể mua ipad mini retina chính hãng.

 

3. Kết luận:

Từ những nhận định trên tôi sẽ đưa ra một số ưu nhược điểm để bạn có thể quyết định có nên mua ipad mini retina:

- Ưu điểm:

+ Thiết kế đẹp, mỏng, nhẹ.

+ Màn hình sắc nét.

+ Chip A7-64 bit hoạt động mạnh mẽ.

+ Thời lượng pin sử dụng liên tục khá lâu, lên đến 9 giờ.

- Nhược điểm:

+ Giá thành của ipad mini retina còn cao.

+ Chất lượng ảnh không qua sắc nét và cho ra những hình ảnh tuyệt đẹp, camera chỉ có 5 Mp hỗ trợ chụp những bức ảnh ở mức độ không qua sắc xảo.

Sản phẩm hot: https://sangapple.name.vn/#ipad-pro/

Gợi ý cho bạn