Sạc không vô được iPad 4 tại sao

Lượt xem: 1165

Nguyên nhân máy tính bảng iPad 4 không sạc được

Hiện nay, khi nhắc đến dòng máy tính bảng thì có lẽ không ai là không biết đến thiết bị iPad 4 của hãng Apple. Đây là một thiết bị cao cấp mang lại cho người dùng sự giải trí cao. Tuy nhiên , hiện nay không phải ai dùng cũng hoàn toàn hài lòng về chất lượng của thiết bị  này. Theo kết quả của cuộc khảo sát trên các diễn đàn người yêu thích thiết bị công nghệ của Apple, rất nhiều người phàn nàn và phản ánh rằng họ đang gặp vấn đề sạc pin của Tablet iPad 4. Sau đây,mình sẽ đề cập tới việc  máy tính bảng iPad 4 không sạc được.

 

Nguyên nhân iPad 4 sạch không vào được là gì?

Chiếc máy tính bảng ipad 4 không sạc được có thể do nhiều nguyên gây nên tuy nhiên nguyên nhân do bộ sạc của iPad đã bị hư hỏng là một nguyên nhân chủ yếu. Sạc pin của iPad bị hư hỏng là một điều rất dễ xảy ra, do người dùng thường xuyên sử dụng sạc với tần suất cao, và cùng với việc sạc pin không đúng cách không đúng khoa học. Ví dụ: khi đã sạc xong nhưng vẫn tiếp tục cắm sạc vào nguồn điện). Để có thể xác định xem có phải đúng nguyên nhân là do cục sạc bị hỏng hay không, bạn chỉ việc kết nối máy iPad với một bộ sạc chính hãng khác còn sử dụng tốt. Trong trường hợp này thì bạn cần nhanh chóng thay sạc mới cho thiết bị là được.

 

Nếu bạn kết nối thiết bị với một dây cáp giả, thì chiếc iPad 4 sẽ hiển thị lên 1 thông báo trên màn hình là dây cáp này không được hỗ trợ. Như vậy máy tính bảng của bạn cũng không thể sạc pin được. Lưu ý, với máy tính bảng iPad 4, bạn chỉ được sử dụng dây cáp chính hãng thì mới có thể sạc pin cho thiết bị được.

 

Nếu khi sạc iPad 4 yêu cầu cần phải có 1 cổng kết nối USB có dòng điện mạnh chạy qua mà  bạn kết nối thiết bị với máy tính laptop qua cổng USB để sạc pin cho thiết bị thì nguồn điện này khá thấp, không đạt yêu cầu của máy tính bảng iPad 4 dẫn đến việc thiết bị iPad 4 không sạc được hoặc sạc được nhưng nguồn điện vào rất chậm. Trừ khi bạn kết nối với chiếc Macbook của Apple có cổng USB cung cấp nguồn năng lượng cao thì có thể mới sạc được pin cho iPad

 

Nếu trong trường hợp iPad 4 của bạn đã từng bị rơi, va đập hay rơi xuống nước. Ngay sau đó máy không thể sạc được thì bạn không nên tự sửa chữa tại nhà nữa. Có thể máy đã bị lỗi chân sạc, pin bị lỗi hoặc hỏng, lỗi IC nguồn của máy…Tốt nhất là bạn để nguyên máy, mang đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng để tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

Bên cạnh đó, nguyên nhân dẫn đến việc ipad 4 không sạc được là do máy đã được dùng lâu, tiếp xúc giữa mainboard và pin đã kém. Việc của bạn phải làm là mang đi sửa lại.

iPad 4 thật sự là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời để hỗ trợ cho công việc, học tập và giải trí của chúng ta. Vì vậy khi mà ipad 4 không sạc được khiến cho việc sử dụng bị gián đoạn ảnh hưởng đến mọi việc của chúng ta thật sự rất kho chịu. Hy vọng ban sẽ không gặp phải trục trặc này. Và nếu chẳng may mắc phải thì bạn cũng đã biết cách để xử lý nhé.

Gợi ý cho bạn