Một số kinh nghiệm thay màn hình iPhone 4

Lượt xem: 2199

Tư vấn nên thay màn hình iPhone 4 4S hay không

Có lẽ đối với tất cả các dòng Smartphone thì màn hình cảm ứng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một thiết bị, màn hình sẽ quyết định việc người dùng có thể thực hiện thao tác và điều khiển được các chức năng trong thiết bị hay không. Tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn vô tình làm rơi  điện thoại xuống nền cứng khiến màn hình bị hư hỏng và nó làm việc không theo ý bạn . Vậy lúc này bạn có nên thay màn hình iPhone 4 4S của mình hay không?

Màn hình  iPhone 4 4S bi hư hỏng

  • Không phải bất cứ trường hợp lỗi nào đối với màn hình  bạn cũng phải thay màn hình mới cho điện thoại iPhone. Bởi có nhiều trường hợp lỗi xảy ra nhẹ mà bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được điển hình như hiện tượng màn hình bị dính bụi bẩn dẫn đến tình trạng màn hình cảm ứng không nhạy. Với lỗi này, thì bạn có thể tự khắc phục được bằng cách dùng khăn sạch lau bụi bẩn của màn hình đi. Tuy nhiên với những trường hợp lỗi nặng hơn như chiếc di động iPhone 4 4S của bạn bị vỡ mặt kính thì cách duy nhất chúng ta có thể làm là thay màn hình mới cho iPhone 4 4S.

  • Hiện tại, một số người dùng thắc mắc tại sao chiếc iPhone của họ chỉ bị vỡ mặt kính nhưng sao không thay mỗi mặt kính mà lại phải tiến hành thay cả màn hình mới khiến họ tốn một khoản tiền khá lớn  vì giá thành của không hề rẻ chút nào. Và điều đó được lý giải như sau :

-   Nhìn chung màn hình điện thoại iPhone 4 4S gồm có 3 khôi kết hợp thành.

-   Hiển thị hình ảnh và ánh sáng có chất lượng tốt mà chúng ta có thể nhìn thấy trên màn hình của điện thoại iPhone.

-   Màn hình mặt cảm ứng là phần người dùng hay chạm hoặc vuốt tay trên màn hình để thao tác.

-   Mặt kính có chức năng bảo vệ cảm ứng và đó cũng chính là bộ phận mà chúng ta trực tiếp tác động vào.

Mặt kính màn hình iPhone

  • Tất cả 3 khối trên kết hợp với nhau tạo thành 1 khối và chúng được liên kết với nhau bởi 1 chất keo dính đặc biệt. Người dùng khó phát hiện ra lớp keo này nếu như  không thực hiện bóc tách nó ra. Tóm lại, với 3 khối: màn hình – cảm ứng và mặt kính sản phẩm sẽ có 2 lớp keo gắn kết để tạo thành màn hình của điện thoại iPhone 4 4S.

  • Tuy nhiên, có người thắc mắc rằng sao không thực hiện bóc mặt kính ra để thay thế khi mà chúng chỉ gắn kết với nhau bằng chất keo ? Chúng ta không biết được rằng, để có thể bóc tách được mặt kính và tách riêng ra thì người dùng sẽ cần phải có một số tiền lớn từ 80 đến 150 triệu đồng để mua dụng cụ để bóc cùng với việc bạn phải có am hiểu về công nghệ.

  • Và sau đó bạn sẽ phải tốn khoảng 300 – 350 triệu nữa để đầu tư mua máy ép mặt kính cho điện thoại iPhone, vậy thử hỏi liệu có cửa hàng nào dám bỏ ra số tiền lớn như vậy để sửa một lỗi nhỏ như vậy không? Vì vậy nếu như chiếc iPhone của bạn đã bị vỡ nặng thì tốt nhất ta nên thay màn hình mới cho iPhone .

 

Như vậy , qua bài viết trên các bạn đã hiểu rằng có nên thay thế màn hình iPhone 4 4S  mới không rồi chứ? Việc thay màn hình cũng như việc sửa chữa điện thoại iPhone, những việc mà chúng ta tưởng chừng như khá đơn giản nhưng ngược lại nó không hề đơn giản chút nào. Đối với việc này đòi hỏi bạn cần phải thật sự khéo léo cộng với việc am hiểu những  kiến thức công nghệ thì bạn mới nên tự thay thế màn hình điện thoại. Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn