Nguyên nhân iPhone 5 không nghe được loa trong cách sửa lỗi

Lượt xem: 41954

Tạo sao iPhone 5 không nghe được loa trong khi gọi điện

- Hiện tượng hỏng loa trong hiện tại chỉ được phỏng đoán thông qua hiện tượng gọi điện không nghe được tiếng nhưng nói người khác vẫn nghe thì mic vẫn hoạt động và loa trong bị hỏng.

- Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng loa trong iPhone 5 bị hỏng nhưng nguyên nhân chủ yếu vẫn thường hay gặp nhất vẫn là các trường hợp dưới đây: iPhone 5 không nghe được loa trong cách sửa lỗi

1. Loa trong bám bụi: bạn đã sử dụng chiệc iPhone 5 của mình được bao lâu rồi và đã từng vệ sinh lớp loa của máy , bạn dùng 1 cây bàn chải đánh răng lông mềm chà nhẹ cho bụi bay đi hết nhớ là nhẹ thôi.

2. Loa trong dính bước bị ẩm: đối với trường hợp này bạn tự dùng cách 1 sau đó dùng máy sấy tóc sấy nhẹ để hông khô rồi kiểm tra lại.

3. Đùng ứng dụng: đối với các máy cài nhiều ứng dụng nhất là ứng dụng bên thứ 3 khi đã jailbreak thì việc máy sẽ dễ bị xung đột ứng dụng với nhau dẫn đến không thể hoạt động đúng nên loa ngoài là 1 trong những biểu hiện bạn phát hiện được. Trường hợp này bạn chỉ cần restore iPhone 5 lại là mọi ứng dụng đều sạch sẽ không còn tí nào thì biết ngay đó có phải lỗi xung đột ứng dụng hay lỗi phần mềm ngay. 

4. Còn lại bạn nên chú ý điến các nguyên nhân như máy rơi nước, rơi nhiều lần , va đập mạnh cho thể gây ra hiện tượng đứt dây loa bên trong bạn cần phải mang máy đi sửa để cho thợ gắn lại hay thay dây khác. Nhưng nếu đó là trường hợp hỏng loa, cong main có thể phí sửa chữa khá cao nên bạn hãy mang máy đến trung tâm bảo hành uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng.

Và bạn gặp trường hợp iPhone 5 hết pin sạc không lên nguồn hãy vào bài viết trên.

Gợi ý cho bạn