Nút 3G của iPhone 5 bị ẩn đi

Lượt xem: 1595

Tìm hiểu iPhone 5 không tắt được mạng 3G cách khắc phục

Các dòng thiết bị iPhone của nhà sản xuất Apple được mặc định không có chế độ tắt mạng dữ liệu 3G như trên các dòng điện thoại khác. Tuy nhiên bù lại trên các thiết bị iPhone lại có nút tắt, mở để thực hiện tải dữ liệu từ mạng, nếu nút 3G của iPhone 5 bị ẩn đi thì làm sao để tắt 3G.

 

iPhone 5 không tắt được chế độ 3G

Gần đây nhiều người dùng điện thoại iPhone 5 phản ánh rằng chiếc iPhone 5 của họ không tắt được chế độ 3G và điều này đã khiến cho họ cảm thấy vô cùng lo lắng. Bởi họ không kiểm soát được chế độ tải dữ liệu trên mạng của 3G vì vậy chi phí 3G trên chiếc iPhone 5 của họ được đội lên rất nhiều và nó còn tiêu tốn rất nhiều pin của thiết bị.

Để tắt được chế độ 3G thì các bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập  vào mục "setting / chọn setting all/chọn Di động/ chọn tiếp Chuyển vùng/ sau đó Tắt chuyển vùng dữ liệu" là được.

 

Vào mục "setting / chọn setting all/chọn Di động/ chọn tiếp Chuyển vùng/ sau đó Tắt chuyển vùng dữ liệu

Nếu trong trường hợp các bạn không tắt được 3G thì các bạn có thể làm như sau :

 

Vào phần “Setting/ chọn Cellular”

Bước 1: Vào phần “Setting/ chọn Cellular” tiếp theo tiến hành kéo xuống phía dưới có phần danh sách ứng dụng đang sử dụng dữ liệu mạng 3G của bạn và tương ứng với nó là nút chuyển đổi trạng thái. Lúc này bạn chỉ việc chuyển đổi thanh trạng thái của nó từ chế độ “on” thành chế độ “off” là được.

 

Chuyển đổi thanh trạng thái  từ chế độ “on” thành chế độ “off”

Các bạn cần chú ý những điều sau:

Thứ 1. Tuy các bạn đã tắt chế độ 3G cho những ứng dụng mà các bạn không muốn nó dùng mạng 3G đi rồi tuy nhiên chiếc iPhone 5 của bạn vẫn được kết nối với mạng không dây thông qua kết nối Wifi thì nó có thể tự động lấy dữ liệu qua internet mà không động chạm gì đến kết nối 3G.

Thứ 2. Bạn đã dùng đến cách thức tắt dữ liệu 3G trên từng ứng dụng khác nhau, việc này rất có lợi khi bạn chỉ muốn kết nối với ứng dụng facebook và không muốn thực hiện kết nối với Twiter hay một số các ứng dụng khác.

Thứ 3. Điều này giúp bạn có thể tiết kiệm pin đáng kể cho iPhone 5 của mình nữa vì sử dụng mạng 3G sẽ tiêu hao nhiều pin hơn so với kết nối Wifi

Như vậy là thiết bị iPhone tuy không tắt được 3G nhưng nó lại có thể tắt mở tải dữ liệu. Điều này làm cho nhiều người có thể chuyên tâm sử dụng mạng 3G cho những ứng dụng cần thiết. Tuy nhiên, đối với những người không thích thì đây là một việc quá phức tạp vì họ không thể thực hiện nhấn một nút để có thể tắt kết nối với 3G như những dòng điện thoại khác. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn