Quên mật khẩu màn hình iPad Air

Lượt xem: 1209

Khắc phục iPad air bị khóa mật khẩu passcode

Mật khẩu là phần khá quan trọng đối với iPhone iPad, vì nó giúp cho thiết bị của bạn có tính bảo mật, nhưng nếu lỡ 1 ngày nào đó bạn quên mật khẩu iPad thì phải làm sao?

iPad Air bị khóa mật khẩu

Bạn là người may mắn vì đang được sở hữu chiếc máy tính bảng iPad Air và hàng ngày các bạn sử dụng nó như là một công cụ để bạn có thể lưu trữ mọi thông tin dữ liệu từ cá nhân cho tới công việc hàng ngày. Do đó, các bạn sẽ cảm thấy không thể thiếu nó dù chỉ là một ngày.  Và hiện nay, thiết bị này hầu như đã nghiễm nhiên trở thành vật bất ly thân của nhiều người.

Đây là một thiết bị lưu trữ rất nhiều thông tin của bạn vì vậy mà việc bảo mật nó là một điều hiển nhiên mà bất cứ ai cũng phải sử dụng đến khi dùng thiết bị này, để có thể bảo mật các thông tin trong chiếc máy tính bảng iPad các bạn sẽ đặt mật khẩu để giúp cho những thông tin quan trọng bên trong chiếc máy tính bảng iPad đó không bị người gian đánh cắp. Tuy nhiên việc đặt mật khẩu cho thiết bị lại khiến cho nhiều người dở khóc dở cười, bởi vì mỗi khi có ai đó cố tình mở chiếc máy tính bảng iPad của bạn mà với việc họ không biết chính xác mật khẩu đã khiến cho chiếc iPad air của bạn bị roi vào tình trạng khóa mật khẩu passcode. Vậy lúc đó các bạn phải giải quyết thế nào?

Nếu bạn là chủ nhân của chiếc máy tính bảng iPad Air thì bạn sẽ nhớ  được mật khẩu của thiết bị iPad của mình vì nó chỉ có 4 số tuy nhiên, trong một vài trường hợp các bạn vẫn quên mật khẩu của mình và thậm chí còn trong nhiều người hợp khác như có người cố tình mở iPhone của bạn mà không biết mật khẩu và cứ thế gõ nhiều lần. Nếu như các bạn nhập sai 6 lần mật khẩu thì máy tính iPad sẽ thông báo “ bị vô hiệu hóa” (disabled). Vậy trong trường hợp này các bạn sẽ phải mở máy tính bảng iPad air bị khóa passcode như thế nào ?

- Theo như sự hỗ trợ của hãng Apple nếu như các bạn đã từng thực hiện đồng bộ máy tính bảng iPad mini 2 với phần mềm iTunes trên máy tính thì bạn vẫn còn hy vọng và có thể cài lại mật khẩu khác bằng cách đó chính là phục hồi lại máy tính bảng iPad về chế độ cài đặt gốc, dưới đây là hưỡng dẫn các bạn cách bước mở máy tính iPad air bị khóa passcode :

+ Đầu tiên, cho máy tính bảng iPad kết nối với máy tính mà trước đây các bạn thường hay sử dụng để đồng bộ với phần mềm iTunes, sau đó tiến hành mở iTunes lên.

 

Kết nối điện thoại với phần mềm itunes

+ Nếu như ở đây máy tính bảng iPad air vẫn bị vô hiệu hóa hoặc không đồng bộ được với phần mềm iTunes thì các bạn thực hiện nhấn vào “Sync” để bắt đầu thực hiện thao tác đồng bộ hóa thiết bị.

+ Sau khi bạn đã tiến hành đồng bộ hóa xong, bây giờ các bạn bấm chọn “Restore” để có thể phục hồi lại cài đặt cho chiếc máy tính bảng iPad của mình.

+ Trong quá trình cài đặt tại mục iOS Setup Assistant thì các bạn thực hiện chọn tiếp “Restore from iTunes backup” để có thể hồi phục lại cài đặt từ bản sao lưu.

+ Chọn thiết bị iPad trong phần mềm iTunes và bấm chọn lần cài đặt gần đây nhất.

- Nếu như Trong trường hợp bạn chưa từng đồng bộ hóa chiếc máy tính bảng iPad của mình với phần mềm iTunes hay việc các bạn không thể truy cập vào được máy tính mà trước đây các bạn vẫn sử dụng để thực hiện đồng bộ hóa với phần mềm iTunes thì bắt buộc các bạn sẽ phải xóa đi toàn bộ dữ liệu trên máy trước khi tiến hành cài đặt.

- Trước đây nếu bạn đã cài đặt chức năng “Find My iPhone” thì hãy sử dụng đến tính năng Remote Wipe ( đây là tính năng xóa dữ liệu từ xa) để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Nếu như bạn đã kịp thời sao lưu dữ liệu lên iCloud thì bạn hoàn toàn có thể phục hồi lại các dữ liệu và đặt password mới khi mà đã xóa toàn bộ dẽ liệu.

- Một trường hợp khác, nếu như các bạn không sử dụng iCloud thì các bạn có thể thực hiện các bước sau đây :

+ Cắm một đầu dây USB kết nối với máy tính còn đầu kia để nguyên không cắm vào iPad.

+ Tiếp theo các bạn tắt máy, sau đó các bạn nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nào trên màn hình iPad xuất hiện thanh trượt màu đỏ để tắt máy.

+ Nhấn và giữ nút Home rồi cắm nốt đầu USB với iPad để bật iPad.

+ Sau đó tiếp tục nhấn và giữ nút Home tới khi nào màn hình kết nối với iTunes xuất hiện chữ “Connect to iTunes)

+ Lúc này iTunes thông báo lại cho bạn là thiết bị iOS của bạn đang được phục hồi, các bạn nhấn vào OK để phục hồi cho iPad.

Trên đây là hướng dẫn cách khắc phục iPad air bị khóa mật khẩu passcode, đối với những người không biết trong trường hợp này thì chỉ còn cách mang ra tiệm sửa mà thôi, nhưng sau khi đọc xong bài viết này thì các bạn có thể tự làm được rồi.

==> Xem giá mới nhất về iPad Pro 12.9 inch: https://sangapple.name.vn/#ipad-pro/

Gợi ý cho bạn