iPad mini retina và ipad mini chiếc nào nổi bật hơn

Lượt xem: 1552

Nên mua điện thoại iPad mini và iPad Mini Retina

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy tính bảng đa dạng. Vì vậy mà người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn trong việc sắm cho mình một chiếc máy tính bảng. Tuy nhiên, một số người yêu thích chiếc tablet Ipad mini sẽ phải băng khoăn khi xuất hiện thêm iPad mini Retina, bởi lẽ về ngoại hình và kiểu dáng của hai chiếc tablet này khá giống nhau. Để giúp người dùng đưa ra được sự lựa chọn thích hợp cho mình, sau đây là những phân tích so sánh ipad mini retina và ipad mini.

 


Về màn hình: Sự xuất hiện của ipad Air Renta ngay sau ipad mini, cùng với đó là sự giống nhau về ngoại hình của hai chiếc tablet này đã khiến cho người dùng gọi chúng với cái tên là Ipad mini 1 và ipad mini 2 theo thứ tự ra đời của nó. Chúng ta hãy cùng so sánh ipad mini retina và ipad mini ở các đặc điểm của chúng:
Cả hai chiếc tablet này đều sử dụng màn hình có kích thước tương đương nhau là 7.9 inch và nhìn chúng không khác nhau là mấy. 


Tuy nhiên cấu tạo của hai màn hình này có phần hơi khác biệt. Với iPad mini sử dụng màn hình có độ phân giải thông thường là 1024 x 769. Trong khi đó iPad mini renta được cấu tạo với màn hình hiển thị võng mạc Retina có độ phoaan giải vô cùng sắc nét  lên đến 2048x1536p. Với sự chênh lệch đáng kể này, rõ ràng ở iPad mini retina sẽ cho hình ảnh hiển thị được sắc nét hơn rất nhiều.
Về phần cứng: Sự khác biệt đáng kể ở phần cứng bên trong hai sản phẩm này phải kể đến CPU. Đây được coi là trái tim và sức mạnh của một chiếc tablet. Với ipad mini thì nó sở hữu chip A5 có lõi đôi, với cấu hình này nó tương đương với thế hệ iPad 3. Còn với chiếc iPad mini Retina thì được trang bị với Chíp A7 có sử dụng công nghệ 64 pits mới nhất của Apple, với cấu hình này thì nó tương đương với iPad Air hay iphone 5s.
Với sự khác biệt về phần cứng trên, rõ rằng iPad mini retina có sự tiến bộ hơn về phần cứng sơ với iPad mini.
Về ứng dụng: Với chiếc iPad mini thì người dùng chỉ thiên về đọc tài liệu, lướt web là tốt hơn cả. Tuy nhiên, nếu muốn chơi games hay sử dụng các ứng dụng thì nên lựa chọn ipad mini retina. Bởi lẽ, chiếc ipad mini retina có những thay đổi và nâng cấp khá quan trọng giúp người dùng sử dụng được nhiều ứng dụng hơn ipad mini. 
Với những so sánh ipad mini retina và ipad mini trên, thì rõ ràng cả hai chiếc máy tính bảng đều khá tốt và đem lại sự lựa chọn thích hợp cho người dùng nếu các bạn muốn so sánh về giá xem tại đây nhé 
https://sangapple.name.vn/#ipad-air-2/

Chúng ta vừa mới tìm hiểu sự khác biệt của hai chiếc máy tính bảng ipad mini retina và ipad mini. Với sự khác biệt trên, người dùng có thể thấy iPad mini Retina có phần nổi trội hơn, là chiếc tablet đáng lựa chọn hơn.

Gợi ý cho bạn