iPad Air rơi vào nước

Lượt xem: 962

Cách sửa máy tính bảng iPad Air bị rớt nước

   Máy tính bảng iPad Air là một phiên bản máy tính bảng mới nhất của hãng Apple được thiết kế với các tính năng mới và ít gặp phải các lỗi phần cứng. Tuy nhiên, thiết bị này vẫn không thể tránh khỏi tác động từ phía bên ngoài khiến cho chiếc máy tính bảng iPad Air bị hư hỏng, trong đó đặc biệt là trường hợp máy tính bảng iPad Air bị rớt nước. Bài viết này hướng dẫn cách sửa iPad Air vào nước ngay lập tức, các bạn đọc và tìm hiểu nhé.

 -  Bất kỳ dòng sản phẩm nào khi gặp nước cũng là một điều xấu bởi những thiết bị này rất dễ bị ngấm nước và gây nên hiện tượng bị hư hỏng, ngoại trừ những thiết bị sở hữu thiết kế với khả năng chống thấm nước, tuy nhiên máy tính bảng iPad Air không được trang bị tính năng này. Do đó, khi máy tính bảng iPad Air bị rơi vào trong nước sẽ dẫn tới các vấn đề lỗi phụ thuộc vào khoảng thời gian thiết bị ngâm trong nước nữa.

1. Một số lỗi có thể xảy ra khi iPad Air bị rớt nước

iPad Air rơi nước có thể gây ra rất nhiều lỗi

Tình trạng rơi vào trong nước sẽ khiến cho máy tính bảng iPad Air xuất hiện các lỗi sau:

- Đầu tiên, lỗi màn hình cảm ứng của máy tính bảng iPad Air xuất hiện tình trạng bị liệt, bị đơ cảm ứng, thậm chí trường hợp xấu nhất là Socket màn hình khi ngấm nước bị ẩm khiến cho bộ phận màn hình không thể sáng khi tiến hành khởi động.

- Lỗi thứ hai xuất hiện mà máy tính bảng iPad Air thường gặp khi bị rơi nước đó là máy tính bảng iPad bị hư Mic nói, Loa ngoài hư, jack sạc không nhận bởi các điểm tiếp xúc với nước trực tiếp nên dễ gặp lỗi trên màn hình.

- Ngoài ra, nếu chiếc máy tính bảng iPad Air bị ngâm nước quá lâu thì sẽ gặp rất nhiều lỗi nghiêm trọng và khó khắc phục hơn như bị hỏng cục chạm rung, hỏng nút Home, nút nguồn, các chip thiết kế bên trong hay thậm chí là hư cả Mainboard...

2. Cách sửa chữa iPad Air rơi nước

 -  Khi máy tính bảng iPad Air bị rơi vào nước thì công việc đầu tiên của bạn cần thực hiện đó là tiến hành sơ cứu khi dùng khăn lau khô máy tính bảng, dùng dụng cụ có thể để tách màn hình ra như máy sấy tóc, miếng tách màn hình, tua-vít nhỏ để tiến hành tách màn hình và lau phần bên trong thiết bị nếu bị ngấm nước vào bên trong và dùng máy sấy tóc lạnh để thực hiện sấy khô và lắp lại màn hình.

Tách màn hình iPad Air để tiến hành sơ cứu

 -  Sau đó, tùy thuộc vào lỗi xảy ra mà sau khi các bạn đã thực hiện sơ cứu thì mới tìm được một phướng hướng sửa chữa phù hợp nhất. Nhưng phần lớn những lỗi xảy ra với máy tính bảng iPad Air khi bị rơi vào trong nước thì cần phải thực hiện thay phần cứng cho máy tính bảng.

 -  Khi đó, bạn cũng có thể tiến hành mua phần cứng bị hỏng về và tự mình thay thế tuy nhiên việc này có thể mang lại nhiều rủi ro bởi không phải người nào cũng có thể thực hiện thay thế phần cứng cho máy tính bảng iPad Air cũng như điện thoại iPhone được. Do đó, khi cần phải thay thế một phần cứng cho chiếc máy tính bảng iPad Air thì bạn nên tìm đến các trung tâm uy tín và có thương hiệu để được hỗ trợ và thay thế tốt nhất.

Trên đây đã hướng dẫn cách sửa máy tính bảng iPad Air bị rơi vào nước. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn