Sạc pin HTC Desire 326 đúng cách

Lượt xem: 1641

Sạc pin HTC Desire 326 đúng cách

Sạc pin là một trong những việc khá dễ dàng và đơn giản đối với bất cứ ai sử dụng điện thoại. Tuy nhiên, việc sạc đúng cách thì không phải ai cũng nắm rõ được. Với điện thoại sặc pin đúng cách sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng được lâu hơn. Vậy làm gì để sạc pin HTC Desire 326 đúng cách?

Hình ảnh HTC Desire 326

1.    Tìm hiểu về pin HTC Desire 326

HTC Desire 326 được trang bị một thỏi pin chỉ có dung lượng pin là 2000 mah Đây là dung lượng pin không thật sự ấn tượng với người dùng. Bởi lẽ, với dung lượng pin này thì hầu hết các hãng điện thoại khác đều vượt qua được. Chính vì vậy mà máy chỉ có thể sử dụng trong vòng một ngày mà thôi. Tuy nhiên, với việc được sử dụng pin chuẩn Li lon thì máy cũng hạn chế việc bị chai pin.

Cấu tạo dung lượng pin HTC Desire 326

Với dung lượng pin này thì máy chỉ có thể chơi nhạc một ít, thực hiện vài cuộc gọi, check vài lần mail cũng như đọc báo thì máy đã mất quá nửa dung lượng pin rồi.

2. Cách sạc pin HTC Desire 326 đúng cách.

Việc sạc pin đúng cách sẽ phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Sạc lần đầu: Việc sạc lần đầu tiên khi mới mua máy về là lần khá quan trọng. Bởi lẽ nó quyết định đến trạng thái pin của máy. Để sạc đúng cách chúng ta cần phải sạc máy trong vòng 8 tiếng liên tục. Với lần sạc tiếp theo sau lần sạc đầu tiên chúng ta lên để cho HTC Desire 326 hết sạch pin rồi hãy sạc tiếp. Sau đó chúng ta thiết lập các lần sạc tiếp theo sao cho pin còn có 15% thì sạc tiếp

Sạc pin lần đầu.

Sử dụng sạc chính hãng: Mỗi một loại máy điện thoại đều có các phụ kiện chuyên dụng của nó đi kèm. HTC Desire 326 cũng vậy. Máy sẽ được sạc một cách nhanh chóng và không làm tổn hai đến pin nếu được sạc đúng thiết bị sạc của máy. Nếu bạn sử dụng phụ kiện sạc của thiết bị khác vào HTC Desire 326 thì máy vẫn có thể sạc đầy xong sẽ rất lâu đầy và nhanh chóng chai pin.

Sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc: Mặc dù phụ kiện sạc đã được cấu tạo để đổi cường độ dòng điện cho máy khi sạc HTC Desire 326. Tuy nhiên, nếu như nguồn điện sạc không ổn định và thường xuyên chập chờn thì rất có thể làm cho máy bị hỏng hóc, cháy nổ. Đặc biệt, khi sạc vào trời mưa có nhiều sấm chớp thì điện thoại bạn có thể bị ảnh hưởng nặng nền từ nguồn năng lượng điện truyền qua do sấm sét tạo thành.

Không sạc quá lâu: Trường hợp này áp dụng với những lần sạc thông thường. Nếu máy bạn đã sạc đầy thì nên rút sạc ra . Vì việc sạc điện thoại quá lâu thường làm cho máy bị nóng lên. Với việc nóng máy sẽ làm cho máy nhanh chóng bị hỏng hóc các bộ phận ở bên trong. Không chỉ vây, nó còn làm cho pin của máy dễ bị chai và phồng pin.

Như vậy chúng ta đã biết được cách sạc pin HTC Desire 326 đúng cách. Với các cách trên,giờ đây người dùng có thể áp dụng để có thể sạc pin một cách nhanh chóng mà không hề làm hại đến thỏi pin của máy. 

Gợi ý cho bạn