So sánh Blackberry Z10 và Blackberry Z3 ai đẳng cấp hơn

Lượt xem: 1814

Lựa chọn giữa Blackberry Z10 và Blackberry Z3.

Nổi tiếng với các dòng điện thoại siêu bền đa chức năng với bàn phím qwerty, giờ đây BB cũng đã cho ra mắt nhiều sản phẩm Smartphone phù hợp với xu thế mới. Blackberry luôn là lựa chọn của các chàng trai và các cô nàng cá tính. Nếu bạn muốn tìm mua một chiếc Smartphone BB mà không biết nên chọn loại nào thì hãy thử xem qua về hai sản phẩm Blackberry Z10 và Blackberry Z3 hay phân biệt Blackberry Z10 quốc tế và lock nhé.

Chiếc Z10 đã ra mắt thị trường Việt Nam từ cuối tháng 5/2013 với một mức giá khá đắt đỏ là gần 15 triệu đồng. Tuy nhiên với tình trạng ế ẩm, giá quá cao so với chất lượng, hãng này liên tục hạ giá sản phẩm. Đỉnh điểm là tháng 4/2014, Blackberry tiếp tục gây sốc khi bán Blackberry vào giá 4,5 triệu đồng và chỉ dành riêng độc quyền phân phối cho hai chuỗi bán lẻ Hoàng Hà Mobile và Hnam Mobile. Chiếc Z3 ra nhập thị trường sau Z10 đúng một năm. Rút kinh nghiệm về sản phẩm trước đó, Z3 dường như không được chau chuốt như người anh của mình, dù có cùng chức năng tương tự. Ra mắt với mức giá ban đầu là 4.6 triệu đồng, cho đến thời điểm hiện nay Z3 được bán với giá 4.45 triệu đông.

Về cấu hình. Z10 có lõi kép với tốc độ 1.5GHz, bộ vi xử lý Snapdragon S4+ từ hãng Qualcomm.Thiết bị này có RAM 2G và bộ nhớ trong là 16G, hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 64G. Máy sử dụng hệ điều hành BB 10, và có thể cập nhật lên những phiên bản OS cao hơn.

Chiếc Z3 cũng sử dụng lõi kép với tốc độ thấp hơn Z10 một chút ở mức 1.2GHz với vi xử lý Snapdragon 400 từ Qualcomm. Chiếc Z3 có Ram và dung lượng bộ nhớ trong thấp hơn Z10 với RAM 1.5G và bộ nhớ trong chỉ có 8G. Hỗ trợ thẻ nhớ tối đa cho máy này là 32G.

Cũng là dễ hiều vì   BlackBerry hướng đến đối tượng bình dân với mức giá rẻ. Do đó, máy không trang bị cấu hình cao, mà chỉ đủ để chạy hệ điều hành BlackBerry 10. 

Về kích thước và chất lượng hiển thị. BB Z10 có màn hình rộng 4.2” trong khi Z3 lại sở hữu một màn hình  5” rông hơn. TUy nhiên độ phân giải trên Z3 chỉ bằng hơn một nửa so với Z10. Mật độ ảnh trên Z3 cũng kém hơn so với Z10. Chình vì thế mà chất lượng hiển thị trên màn hình của Z3 kém hơn Z10 rất nhiều.

Hai chiếc có đôi nét giống  nhau về hình dáng thiết kế và chế tạo vỏ sẩn. Tuy nhiêu trong khi Z10 khá được chau chuốt, mảnh dẻ hơn với độ dầy 0.35”, thiết kế cong mềm mại thì Z3 khá thô, mỏng và nặng hơn Z10 một chút và là nguyên khối hình vuông.

Chất lượng Camera. Z10 được trang bị hai camera chất lượng cao trước và sau lần lượt là 2.0 và 8.0mpx. Bên cạnh đó có hỗ trợ đèn Led. Z3 cũng được trang bị hai camera với chất lượng lần lượt là 1.1 và 5.0mpx với đèn Led. Camera trên Z10 cho ra chất lượng hình ảnh đẹp hơn, là điều đương nhiên, nhưng chất lượng với tầm tiền của Z3 thì cũng kho quá tệ.

Thời lượng pin chính là điểm mạnh của Z3. Z3 là pin liền máy, có khe lắp thẻ nhớ và sim bên thân máy, với pin là 2500mAh. Chiếc Z10 là pin rời, nhưng pin chỉ có 1800mAh.

Hiện nay BB đã ngừng cung cấp Z10 ra thì trường, hai lô hàng cuối cũng đã xuất xưởng đầu tháng 7/2014. Có thế thấy chiến lược quảng bá và tiêu thụ cho sản phẩm Z10 chưa đúng đắn, và mức giá ban đầu cũng quá cao, và đến cuối cùng thì so với tầm một chiếc điện thoại như vậy người tiêu dùng lại được lời. Hai sản phẩm có nhiều điểm tương đồng Blackberry Z10 và Blackberry Z3, nhưng ngay từ đầu Z10 hướng đến khách hàng cao cấp, dường như đó là hơi quá sức cho sản phẩm này. BB đã nói Z10 đã thực hiện xong sứ mệnh của mình, và hiện nay dễ dàng để thấy Z3 là sự thay thế cho Z10 trên thị trường hiện nay, với sứ mệnh mới là hướng đến người tiêu dùng bình dân. Ngoài ra, bạn phân vân Có nên mua Bold 9900 hay không?

Gợi ý cho bạn