iPad Air lại gặp lỗi đáng tiếc

Lượt xem: 1032

Những lỗi thường gặp trên chiếc Tablet iPad Air

Chiếc máy tính bảng iPad Air là một trong những thiết bị cao cấp trên thị trường Tablet hiện nay. Thiết bị này có thiết kế sang trọng và cấu hình vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nó vẫn gặp nhiều lỗi khiến người dùng hết sức lo lắng. Chúng ta cùng điểm mặt một số lỗi iPad Air thường gặp trên và đồng thời tìm cách khắc phục nhé.

 

iPad Air

1, iPad Air bị lỗi phát âm thanh

- Đầu tiên các bạn kiểm tra xem có cái gì cắm vào giắc cắm của tai nghe hay không? Nếu iPad không hề được cắm tai nghe thì các bạn có thể khắc phục lỗi này như sau :

- Thực hiện nhấn hai lần vào nút Home và đồng thời tắt hết các ứng dụng đang chạy trên máy.

- Khởi động lại iPad, các bạn nhấn và giữ nút đồng thời hai nút Sleep/Wake và nút Home trong khoảng 10 giây và chờ đến khi nào trên màn hình iPad xuất hiện logo quả táo của Apple.

- Tiếp theo truy cập vào Setting > chọn General >  “Use side switch to” và kiểm tra xem nó đang ở chế độ “Multe” hay “Lock Rotation”. Nếu trong trường hợp nó đang ở chế độ “Multe” thì các bạn thử dùng tay gạt nút Side Switch xem sao  nhé!

- Nếu đã thử làm theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn hãy tiên hành reset lại iPad mini 2 nhằm đưa các thiết lập trở về trạng thái nguyên bản.

- Cách cuối cùng là bạn mang thiết bị đến trung tâm để kiểm tra và sửa chữa.

2. Camera iPad không hoạt động

 

Camera iPad không hoạt động

Nếu trong trường hợp chiếc iPad không mở được camera hoặc chỉ xuất hiện một màu đen xì thì các bạn có thể sử dụng một trong những phương pháp sau :

- Cách đầu tiên đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là khởi động lại iPad.

- Thứ hai là truy cập vào mục Settings > chọn  General > Restrictions kiểm tra xem ứng dụng camera có bị chặn ở trong mục này hay không?

- Cách khác mà bạn có thể làm là reset lại iPad bằng cách vào mục Settings > chọn Genneral > chọn Reset All Settings để có thể thiết lập lại các setting.

- Nếu iPad Air 16gb bị lỗi phần cứng camera thì chỉ còn cách là đưa đến trung tâm sửa chữa có uy tín để khắc phục lỗi.

3. Lỗi màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng bị lỗi hầu hết thường gặp trên các thiết bị Smartphone, Tablet sử dụng màn hình cảm ứng vậy khi bị lỗi màn hình các bạn có thể khắc phục theo những cách sau:

- Nhấn giữ nút Sleep/Wake và nút Home khoảng 10 giây để khởi động lại iPad. Khi máy đã tắt bạn sử dụng một miếng vải bông mềm sau đó tiến hành lau sạch màn hình iPad.

- Ngoài ra miếng dán bảo vệ màn hình iPad là thủ phạm làm cho màn hình ảm ứng iPad bị lỗi. vì vậy hãy thay miếng dán màn hình mới hoặc gỡ bỏ chúng đi.

- Nếu màn hình bị vỡ do va đạp thì bạn hãy thay thế mới màn hình cho iPad

4, Lỗi treo máy

Nếu trong trường hợp chiếc iPad của bạn đang dùng bình thường bỗng nhiên gặp phải hiện tượng treo máy khi tắt hoặc mở một ứng dụng hay thậm chí là tự khởi động lại máy thì bạn có thể khắc phục bằng những cách sau :

- Nếu nguyên do thiếu bộ nhớ thì các bạn hãy xóa những ứng dụng, dữ liệu, phần mềm không cần thiết di hoặc bạn cũng có thể lưu vào bộ nhớ đám mây.

- Thực hiện vuốt từ dưới lên và sau đó tắt những ứng dụng không sử dụng đến nhằm giải phóng dung lượng bộ nhớ cho máy tính bảng iPad.

- Reset lại iPad các bạn có thể làm như sau: truy cập vào cài đặt / chọn General/và chọn Reset All Settings.

 

Lỗi treo máy

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết những lỗi thường gặp trên iPad Air cũng như cách khắc phục tình trạng iPad Air bị lỗi. Chúc các bạn có thể xử lý lỗi này đúng cách. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn