Cách sửa iPad 2 bị giật và lag khi chạy app

Lượt xem: 2747

Sửa iPad 2 bị giật và lag máy khi sử dụng

Hiện tượng màn hình iPad 2 bị giật cũng như một số các hiện tượng khác xảy ra trên thiết bị, chắc chắn nó sẽ gây khá nhiều bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. Vậy cách sửa iPad 2 bị giật và lag khi chạy app, bài viết dưới đây sẽ bàn về 3 vần đề chính sau:

- Thứ nhất: Dấu hiệu iPad 2 bị giật màn hình

- Thứ hai: Nguyên nhân iPad 2 bị giật màn hình

-Thứ ba: Cách sửa iPad 2 bị giật màn hình

iPad 2 phiên bản iPad thành công của Apple

1.Dấu hiệu iPad 2 bị giật màn hình

- Tình trạng chiếc máy tính bảng iPad 2 bị giật màn hình thường xảy ra sau khi bạn sử dụng máy một thời gian dài. Khi đang sử dụng bình thường, thì bỗng nhiên màn hình iPad 2 không thể chạy mượt mà được như ban đầu mà hay xuất hiện tình trạng bị giật, lag và thậm chí là màn hình bị đứng hình. Ví dụ khi bạn thực hiện quét về màn hình tìm kiếm là màn hình máy có hiện tượng bị giật thanh công cụ tìm kiếm và sau một vài giây mới trở về được vị trí giữa màn hình được.

2.Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

- Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình iPad 2 bị giật có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Có thể nói đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:

- Màn hình chiếc máy tính bảng iPad 2 của bạn bị giật xảy ra khi người bạn thực hiện chạy 1 lúc quá nhiều chương trình hay các trò chơi, ứng dụng có dung lượng lướn khiến cho RAM máy bị đầy và dẫn đến hiện tượng màn hình máy tính bảng iPad 2 bị giật thường xuyên và thạm chí là bị đơ.

- Một nguyên nhân khác là do bạn đã cài đặt một ứng dụng hay chương trình nào đó không phù hợp với hệ điều hành của máy làm xung đột giữa các phần mềm hay giữa các ứng dụng bên trong với nhau. Điều này cũng là thủ phạm gây ra hiện tượng màn hình iPad 2 của bạn bị giật.

- Ngoài ra, cũng không ngoại trừ trường hợp màn hình iPad 2 bị giật là do màn hình iPad 2 đã bị hư hỏng.

3.Khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

- Đầu tiên hãy xác định rõ nguyên nhân gây nên hiện tượng này, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng cùng 1 lúc quá nhiều chương trình hay ứng dụng như xem video hoặc  trải nghiệm trò chơi. Nếu bạn đang là những việc trên thì hãy thực hiện tắt tất cả các ứng dụng hoặc chương trình không thực sự cần thiết và những ứng dụng hay chương trình đang chạy ngầm để giải phóng dung lượng bộ hớ Ram cho máy.

- Thự hiện Uninstall  một số các ứng dụng không cần thiết và nếu khi nào cần thì có thể cài đặt lại.

- Tiến hành truy cập vào mục Cài đặt -> chọn General -> tiếp tục chọn Accessibility, sau đó chuyển từ chế độ tắt sang chế độ bật tại 2 mục increase Contract và Reduce Motion. Tiếp tục thực hiện thao tác tắt nguồn và khởi động lại thiết bị:

Vào Accessibility, chọn on tại hai mục increase Contract và Reduce Motion

- Nếu trong trường hợp sau khi thực hiện xong bưosc trên mà vẫn không khắc phục được thì lúc này bạn hãy thực hiện Restore lại cho iPad 2 để đưa các cài đặt về mặc định. Điều này sẽ giúp máy hoạt động mượt mà và ổn định hơn. Bạn có thể thực hiện bằng cách đưa iPad 2 về chế độ DFU và thực hiện Restore lại thiết bị thông qua phàn mềm iTunes.

- Nếu bạn đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn không cải thiện được lỗi iPad 2 cảu bạn bị giật màn hình, thì lúc này chỉ còn cách duy nhất là lựa chọn một trung tâm sữa chữa, bảo hành các thiết bị di động có uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi.

- Nếu đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội bạn có thể lựa chọn địa chỉ Truesmart.com.vn để được sửa chữa lỗi iPad 2 giật màn hình một cách hiệu quả và chất lượng nhất, ngoài ra bạn có thể sửa chữa những lỗi khác nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc các bạn may mắn

Gợi ý cho bạn