Hướng dẫn jailbreak iPad 4 chạy iOS 7

Lượt xem: 1042

Hướng dẫn cách cài Cydia cho máy tính bảng iPad 4 iOS 7 và iOS 7.1

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng thấy trên một số các trang diễn đàn công nghệ người tiêu dùng có những đánh giá về các sản phẩm iPhone và cả những chiếc máy tính bảng iPad không Jailbreak, điều này đã khiến nó mất đi rất nhiều giá trị trong mắt người tiêu dùng. Và nếu như trong trường hợp chiếc máy tính bảng iPad 4 của bạn đã Jailbreak thì đương nhiên nó sẽ không thể không có ứng dụng Cydia đã được cài đặt mặc định sẵn trong máy. Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Cydia cho iPad 4 chạy hệ điều hành iOS 7 và iOS 7.1 bằng cách Jailbreak iPad 4 chạy iOS 7

 

Cài Cydia cho iPad 4 iOS 7 và iOS 7.1

Sau đây là hướng dẫn cách  cài Cydia cho máy tính bảng iPad 4 trên nển tảng iOS 7 và iOS 7.1.  Có một số yêu cầu các bạn cần phải làm trước khi thực hiện setting:

+ Điều kiện: Chiếc máy tính bảng iPad đã nâng cấp lên iOS 7, một chiếc máy tính Mac chạy hệ điều hành iOS 10.7 trở lên và một chiếc máy tính hệ Windows từ XP trở lên.

+ Đầu tiên, trên thiết bị máy tính iPad các bạn thực hiện tắt tính năng Find my iPad và Passcode màn hình máy.

+ Sau đó tiến hành sao lưu lại tất cả dữ liệu trên chiếc máy tính bảng iPad của  mình, mục đích của việc sao lưu lại này là để đề phòng có gặp khó khăn, hay trục trặc gì thì còn quay về phiên bản cũ được .

+ Tiếp theo là truy cập intenet và download về phiên bản Jailbreak cho chiếc máy tính bảng iPad tại trang evasi0n.com. Tại đây, hệ thống sẽ có đưa ra những chú ý và hướng dẫn các bạn về phiên bản Jailbreak mới nhất để các bạn tham khảo.

+ Nếu trong trường hợp bạn lên iOS 7 bằng phương pháp OTA, thì trước khi  tiến hành Jailbreak bạn nhớ phải thực hiện Restore lại thiết bị nếu không chiếc Tablet iPad 4 của bạn sẽ xảy ra hiện tượng bị treo táo. Trong trường hợp các bạn nâng cấp bằng PC hay bằng chiếc Laptop cá nhân thì không cần thiết.

Sau khi bước chuẩn bị đã hoàn tất xong, các bạn có thể bắt đầu tiến hành  theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Thực hiện tắt phần mềm iTunes và  tất cả những ứng dụng liên quan không cần thiết trên chiếc máy tính sau đó kết nối thiết bị iPad air 2 với máy tính của mình.

 

Kết nối iPad với máy tính

+ Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành mở file mới dowload về từ trang Evasi0n lên sau đó tiến hành mở khóa  máy trên màn hình iPad có icon của trang Evasi0n 7 và tiến hành tap vào đó.

 

Mở file mới tải về từ Evasi0n lên

+ Bước 3: Trên màn hình máy tính bạn thực hiện bấm chọn Jailbreak và sau đó đợi máy thực hiện những việc cần làm là được.

+ Sau khi các bạn đã thực hiện đầy đủ ba bước trên, lúc này máy tính bảng iPad 4 Reboot lại 2 lần là bạn đã tiến hành Jailbreak thành công. Lúc này, trên màn hình của máy tính sẽ hiển thị ra thông báo là đã hoàn tất quá trình Jailbreak.

 

Màn hình iPad 4 Reboot lại hai lần là đã Jailbreak xong

Đồng thời, trên màn hình chiếc máy tính bảng iPad bạn sẽ thấy biểu tượng của ứng dụng Cydia khi đó bạn chỉ việc Jaibreak Cydia cho máy tính bảng iPad 4 của mình đã được cài đồng thời. Lúc này thì các bạn chỉ cần nghiên cứu lướt sơ qua cách dùng và setting Cydia để có thể thực hiện cài đặt những ứng dụng từ Cydia một cách dễ dàng nhé:

 

Giao diện khi vào Cydia

Tiếp theo từ giao diện Cydia trên Talet iPad mini 3 khi thực hiện kéo xuống dưới bạn sẽ thấy xuất hiện một số mục như sau:

+ Thứ nhất là mụcSections: ở mục Sectionsnày các ứng dụng được phân loại theo tính năng từ các nguồn đã mặc định sẵn trong ứng dụng Cydia

+ Thứ hai là mục Changes: tại phần này có đầy đủ các bản cập nhật của ứng dụng mà đã được bạn cài đặt trước đó.

+ Thứ ba là mục Manage : mục này bao gồm có 3 phần chính, thứ nhất là Packages tại đây có tất  cả những bộ ứng dụng mà bạn đã thực hiện cài vào thiết bị. Phần thứ hai là Sources, đây chính là các nguồn cung cấp ứng dụng cho thiết bị của bạn. Phần thứ ba là Storage : tại phần này các bạn có thể xem được dung lượng của các ứng dụng mà bạn đã thực hiện cài.

 

Cảnh báo khi add sources trên iPad 4 iOS 7

Tuy nhiên, ở mục Manage này thì các bạn chỉ cần lưu ý đến phần Sources là được và tại phần này các bạn cần thêm nguồn để có thể dễ dàng cài đặt được các ứng dụng mà bạn cần. Các bạn có thể thực hiện thêm nguồn bằng cách truy cập vào phần Sources > sau đó chọn Edit và Add, ngoài các nguồn mặc định thì các bạn cần tiến hành cài thêm một số nguồn cho máy như

-Cydia.vn

-Cydia.heaveniphone.com

-Repo.myrepospace.com

Sau khi bạn đã thực hiện bổ sung thêm nguồn vào ứng dụng Cydia,lúc này nếu bạn muốn download bất cứ một ứng dụng nào tron g kho ứng dụng thì các bạn chỉ cần tìm kiếm trên thanh công cụ là có thể cài đặt ứng dụng đó.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách cài Cydia cho máy tinh bảng iPad 4 rồi phải không? Các bạn có thấy việc này đơn giản không ? Hiện tại, việc Jailbreak không còn khó khăn với các công cụ phức tạp như với các phiên bản chạy iOS ngày trước. Ngày nay với công cụ hỗ trợ từ trang Evasi0n, người sử dụng có thể dễ dàng thực hiện được và trong quá trình Jailbreak ,cài Cydia cũng hạn chế được nhiều rủi ro hơn.

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn