iPad 4 gửi tin nhắn không được

Lượt xem: 1648

Tại sao không gửi được tin nhắn trên iPad 4

iPad 4 của hãng Apple được chính thức ra mắt thị trường trong sự chào đón của rất nhiều các tín đồ yêu công nghệ. Mọi người hầu hết đều yêu thích máy tính bảng iPad bởi nó thiết kế đẹp , cấu hình cao mang lại thuận tiện trong việc sử dụng. Nhưng hiện nay nhiều người lại đang gặp phải khó khăn khi sử dụng máy tính bảng iPad 4 để thực hiện gửi tin nhắn hay gọi điện cho một thuê bao khác. Bài viết sau đây, mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về chức năng gửi tin nhắn trên chiếc máy tính bảng iPad 4 và lý giải nguyên nhân tại sao iPad 4 gửi tin nhắn không được.

 

iPad 4 có thiết kế khe cắm sim nhưng nó chỉ hỗ trợ sử dụng sim 3G, do đó nó không hề có chức năng gọi và nhắn tin như những chiếc điện thoại di động. Hiện tại có khá nhiều các ứng dụng hay có khả năng hỗ trợ cho các bạn có thể gọi và nhắn tin như easy SMS HD for iPad, Imessage,... mà các bạn có thể tải về thiết bị và sử dụng một cách dễ dàng.

Thông thường chúng ta hay dùng ứng dụng Imessage và khi mới dùng bạn rất dễ mắc phải lỗi đó là không gửi được tin nhắn trên máy tính bảng iPad 4. Nguyên nhân chủ yếu là do các bạn đã mắc phải một trong các lỗi sau:

Thứ nhất: iPad 4 ( cũng như iPad Mini 3 3G ) gặp phải các vấn đề trục trặc về kết nối mạng. Bạn cần tiến hành kiểm tra xem thiết bị của mình có kết nối Wifi không? Đường tín hiệu có ổn định hay không hoặc đường truyền các dữ liệu GPRS, 3G có tốt hay không?

Trong trường hợp bạn gửi tin nhắn qua ứng dụng Imessage, nhưng người dùng lại không sử dụng thiết bị như điện thoại iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính Mac thì đương nhiên là họ sẽ không thể nhận được tin nhắn của bạn. Để có thể liên lạc được với những người bạn của mình thì yêu cầu các bạn phải dùng các sản phẩm không phải do hãng Apple sản xuất bạn nên dùng một số các ứng dụng nhắn tin miễn phí như ứng dụng Zalo, phần mềm Viber, Line, Sky… Việc dowlaod các ứng dụng này rất dễ dàng không hề gặp khó khăn và hoàn toàn miễn phí . Chỉ cần bạn truy cập vào kho Apple Store và tìm kiếm, bạn sẽ tìm được ngay ứng dụng miễn phí để tải và dùng trên  máy tính bảng iPad 4 của mình.

​Tuy nhiên, trong trường hợp người mà các bạn gửi tin  nhắn đến chưa tiến hành kích hoạt iMessage (iMessage đã bị tắt) thì đương nhiên họ cũng không thể nhận được tin nhắn mà bạn gửi đi.

Việc không gửi được tin nhắn trên chiếc máy tính bảng iPad 4 ( Tham khảo giá iPad Air 2 https://sangapple.name.vn/#ipad-air-2/ ) nằm ngoài khả năng kiểm soát của người dùng bởi bất cứ công nghệ nào dù có cao cấp đến mấy cũng phải có lúc gặp sự cố. Do đó Server tin nhắn trên ứng dụng iMessage do hãng Apple quản lý đôi lúc cũng phải gặp trục trặc dẫn đến tình trạng là không gửi được tin nhắn đi được. Trong trường hợp này bạn chỉ có cách là ngồi chờ đợi Apple xử lý .

Như vậy, qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nhận ra rằng không phải bất cứ lúc nào máy tính bảng iPad 4 của bạn cũng có thể gửi được tin nhắn. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này và khi gặp phải tình huống trên, các bạn sẽ biết cách xử lý sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên chiếc máy tính bảng iPad 4 của mình.

Gợi ý cho bạn