iPad Air gặp lỗi lag máy khi chạy app

Lượt xem: 1493

Cách khắc phục tình trạng iPad Air bị lag

Sau một thời gian chính thức được ra mắt, chiếc máy tính bảng iPadAir của Apple nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi khác nhau từ phía người dùng. Bên cạnh những phản hồi tích cực là những ý kiến phản hồi chưa tốt về chất lượng chiếc iPadAir. Nhiều người dùng thiết bị này phàn nàn về việc chiếc  máy tính bảng iPad Air hay iPad Mini 3 3G bị lag khi sử dung. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu và cách khắc phục như thế nào ? Chúng ta cùng tìm hiểu ván đề này qua bài viết dưới đây nhé.

 

Chiếc  máy tính bảng iPad Air

Theo kết quả thu được từ những phản ánh của người tiêu dùng thì hiện tượng thiết bị iPad Air bị lag thường xảy ra trong quá trình họ thực hiện một số thao tác như xem phim, xem video, chơi game,….

Đặc biệt là khi trải nghiệm các game 3D có đồ họa cao như asp8, Megajump 2…Hoặc khi chơi các loại game có các hiệu ứng mạnh như khói lửa, bay nhảy…thì hiện tượng chiếc máy tính bảng iPadAir bị giật, lag càng trở nên mạnh hơn, điều này khiến người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu.

Hiện tượng này xảy ra có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân thứ nhất: Do bộ nhớ ít và thiếu dung lượng bộ nhớ RAM: Do bộ nhớ của máy tính bảng iPad Air hạn chế nên việc bạn thường xuyên tải nhiều ứng dụng về thiết bị sẽ khiến cho bộ nhớ của thiết bị ngày càng ít đi, dẫn đến tình trạng khi trải  nghiệm những ứng dụng có cấu hình mạnh thì iPad bị giật đặc biệt là khi các bạn thực hiện một số thao tác phức tạp.

Để có thể khắc phục được tình trạng này cho iPad Air, bạn hãy kiểm tra và thực hiện tắt các ứng dụng đang chạy ngầm, hoặc xóa những ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy.

Các bạn có thể thực hiệnh bằng cách: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục setting > chọn General > sau đó chọn Usage để cân nhắc xóa bỏ bớt những ứng dụng không cần thiết.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể thiết lập máy về trạng thái ban đầu lúc xuất xưởng. Các bạn có thể làm theo cách sau: Tìm đến mục Settings > sau đó chọn General > bấm chọn Reset > chọn Erase All Content and Settings > cuối cùng là chọn Erase. Nhưng trước khi tiến hành reset thì các bạn nên thực hiện sao lưu lại các dữ liệu quan trọng để tránh tính trạng bị mất sau khi reset.

 

Chọn Erase All Content and Settings

Nguyên nhân thứ hai khiến iPadAir bị giật là do các apps game được tải về máy không tương thích với phiên bản hệ điều hành mà iPadAir đang sử dụng.

Trong trường hợp này thì các bạn hãy kiểm tra lại các ứng dụng game và thực hiện gỡ bỏ từng app và theo dõi xem hiện tương lag, giật trên iPadAir có bị giảm đi hay không? Sau đó tiến hành download các game khác được tương thích với hệ điều hành.

 

Kiểm tra lại các ứng dụng game

Ngoài ra,  bạn cũng có thể tiến hành nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị để được hỗ trợ tốt nhất về các app trong máy tính iPad Air. Tuy nhiên, một số app tương thích với phiên bản hệ điều hành cũ hơn thì các bạn cúng có thể thực hiện việc hạ cấp iOS xuống cho phù hợp.

Nếu trong trường hợp các bạn đã làm theo như tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng chiếc máy tính bảng iPadAir của mình bị giật thì lúc này các bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm của mình hoặc đến các trung tâm, cửa hàng chuyên sửa chữa bảo hành có uy tín để được tư vấn cụ thể hơn.

Hi vọng với một số cách hướng dẫn khắc phục tình trạng iPadAir bị lag ở trên,  các bạn sẽ biết cách xử lý khi thiết bị của mình gặp phải tình trạng này. Chúc bạn thành công !

==> Nguồn https://sangapple.name.vn/#ipad-air-2/ đã tham khảo.

Gợi ý cho bạn