Kiểm tra thời gian sử dụng liên tục pin iPad Air

Lượt xem: 1216

Liệu có phải iPad Air là thiết bị có thời lượng pin tốt nhất ?

Sau một thời chính thức có mặt trên thị trường, chiếc máy tính bảng iPad Air được giới chuyên gia công nghệ đánh giá là một trong những thiết bị Tablet có thời lượng pin hoạt động tốt nhất so với các dòng máy tính bảng khác trên thị trường hiện nay. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề pin iPad Air chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài thử nghiệm sau đây nhé.

 

iPad Air có thời lượng sử dụng pin tốt 

Vừa qua,Which Test Lab đã tiến hành bài thử nghiệm về thời lượng sử dụng pin của thiết bị này bằng cách đó là thực hiện so sánh thời lượng dùng pin của một số máy tính bảng cao cấp như chiếc máy tính bảng iPad Air, ipad mini Retina, hay thậm chí là so sánh với chiếc galaxy Note 10 của Samsung, hay chiếc Tablet Google Nexus 7…và kết quả cho thấy thiết bị iPad Air có thời lượng sử dụng pin tốt hơn các thiết bị  khác. Chúng ta hãy cùng xem kết quả cụ thể như sau:

Về thời lượng duyệt web:

Chiếc Tablet iPad Air cho thời gian người dùng có thể duyệt web lên đến 658 phút,con số này tương đương với gần 11 giờ và nó đã vượt lên và dẫn đầu trên bảng xếp hạng. Đứng thứ hai là chiếc ipad mini Rentina và ipad 2 của Apple. Các dòng Tablet khác như của Samsung hay Google đều có thời lương sử dụng pin ít hơn.

Về thời lượng xem video:

Lần này, chiếc máy tính bảng iPad Air tiếp tục dẫn đầu khi đạt thời lương xem video đạt mức là 777 phút, tương đương với việc bạn được sử dụng trong 13 giờ. Như vậy, với thời lượng trên, chiếc máy tính bảng iPad Air đã đáp ứng được đến mức tối đa nhu cầu cho những đối tượng có sở thích xem phim trên máy tính bảng.

 

Về thời lượng xem video

Dù chiếc máy tính bảng  iPad Air có thời lượng sử dụng pin khá tốt so với các thiết bị khác, tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng thời lượng pin cho máy tính iPad Air bằng một số phương pháp sau:

Thứ nhất là tắt hiệu ứng hình ảnh:

Bạn truy cập vào mục cài đặt →chọn General → chọn Acr cessibility và cuối cùng chọn Reduce Motion rồi chuyển sang chế độ ON. Bằng Làm như vậy, các bạn có thể làm giảm sự hao hụt của viên pin do các hiệu ứng ngầm trong máy gây ra.

Thứ hai là tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng:

Để có thể tắt những ứng dụng tự cập nhật này các bạn truy cập vào mục Settings –> chọn iTunes & App Store. Sau đó tìm đến mục Automatic Downloads, và thực hiện tắt mục Apps.

 

Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng

Thứ ba là tắt kết nối 3G:

Nếu trong trường hợp các bạn không cần dùng nhiều đến kết nối internet thì bạn nên tắt kết nối 3G đi khi không cần thiết, việc này cũng giúp bạn có thể giảm được mức tiêu hao pin.

Bạn truy cập vào mục Settings →sau đó chọn Wallpapers & Brightness → chọn tiếp Wallpaper, bấm chọn Stills và cuối cùng là chọn hình nền mà bạn muốn cài và thực hiện tùy chỉnh độ sáng hình nền cho thiết bị.

Thứ năm là tắt GPS:

Bạn truy cập vào mục Settings → sau đó chọn Privacy → chọn Location Services và cuối cùng là bấm chọn tắt Off, việc này chủ yếu là nhằm tắt dịch vụ đèn báo trong mục Notification Center.

 

 Tắt GPS

Như vậy, bài viết trên mình đã mách cho các bạn một số cách để tiết kiệm pin cho chiếc máy tính iPad Air 16gb của mình. Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn có thể sử dụng máy trong thời gian lâu hơn đồng thời làm tăng tuổi thọ của pin cho máy. Chúc các bạn may mắn.

Tham khảo thêm dòng iPad Pro hiển thị 12.9 inch: https://sangapple.name.vn/#ipad-pro/

Gợi ý cho bạn