Màn hình iPad 3 rộng bao nhiêu inch

Lượt xem: 5414

Màn hình iPad 3 bao nhiêu inch về thông số

Khi hãng Apple chính thức công bố dòng máy tính bảng iPad 3 của mình với 1 số cải tiến mới so với phiên bản iPad 2 ra mắt trước đó không lâu. Nhưng dù Apple có cải tiến màn hình của chiếc Tablet iPad 3 bao nhiêu inch thì liệu nó có thay đổi gì so với các thế hệ đàn anh chị của nó hay không, màn hình iPad 3 rộng bao nhiêu inch, có hơn đàn anh bao không?

1. Màn hình iPad 3 bao nhiêu inch

- Sau khi Apple chính thức công bố về thông số cấu hình của iPad 3 thì chúng ta có thể thấy họ không hề thay đổi kích thước độ rộng của màn hình trên iPad 3 mà nó vẫn giữ nguyên kích thước là 9.7" giống với các dòng máy tính bảng iPad 1 và iPad 2 trước đó.

 

Kích thước màn hình iPad 3 có gì thay đổi

2. Vậy tại sao lại có câu hỏi về sửa chữa iPad 3

- Có thể nói thông tin về việc Apple tăng kích thước màn hình trên iPad 3 xảy ra khi tung ra phiên bản Tablet iPad 3 vào đầu năm với kích thước màn hình là 9.7" tuy nhiên vào cuối năm thì hãng lại bất ngờ tung ra mắt một thiết bị chưa hề có mặt trên thị trường vẫn là thế hệ iPad nhưng nó lại là chiếc máy tính bảng iPad mini với kích thước mang hình chỉ là 7.9".

- Vậy các bạn đã hiểu vì sao chúng ta thấy có sự mâu thuẩn khi cùng một năm Apple  lại cho ra mắt hai dòng sản phẩm có kích thước hoàn toàn khác nhau đó là chiếc máy tính bảng iPad 3 9.7" và iPad mini 7.9".

- Trên thực tế thì chiếc máy tính bảng iPad 3 không có thay đổi về kích thước bên ngoài so với chiếc Tablet iPad 2, cả 2 thiết bị này đều được sở hữu kích thước 241 × 186 × 9 mm như nhau. Và cho đến khi dòng iPad 2013 iPad 4  xuất hiện thì màn hình được làm mỏng hơn nhưng nó vẫn giữ kích thước màn hình là 9.7" .

 

Các dòng máy tính bảng đều sử dụng chung một công thức

- Như vậy: bạn có thể sử dụng một công thức màn hình của một số dòng máy tính bảng của Apple để có thể  phân biệt từng loại để không bị nhầm lẫn như sau:

+ Đối với iPad: luôn được sở hữu kích thước màn hình rộng 9.7"  và tính đến thời điểm hiện tại thì iPad 1, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad air, iPad air 2 đều sở hữu chung một kích thước màn hình. Đây cũng là một lợi thế cho người dùng khi có nhu cầu thay màn hình cho iPad 3 hay iPad 2 vì chúng có cùng kích thước.

+ iPad mini: Đây là dòng thường được Apple cho ra mắt cùng lúc với các dòng Tablet iPad , nhằm mục đích làm tăng sự đa dạng  cho sản phẩm của  mình và giúp cho sự lựa chọn cho các nhu cầu tiện ích hơn. Với màn hình thu nhỏ chỉ 7.9" hiện tại trên thị trừơng gồm có các thế hệ iPad mini như :iPad mini 1,iPad mini 2, iPad mini 3.

Gợi ý cho bạn