Cách kiểm tra HTC One M9 khi mua

Lượt xem: 3091

Cách kiểm tra HTC One M9 khi mua

sáng Là một sản phẩm mới, HTC One M9 là chiếc smartphone được người dùng quan tâm và yêu thích, đặc biệt dòng sản phẩm cao cấp này sở hữu không ít tính năng cũng như mang lại vẻ đẹp sang trọng cho người dùng. Tuy nhiên cho dù bạn đã tìm hiểu rất kỹ về những tính năng của HTC One M9 thì bạn cũng đừng nên bỏ qua yếu tố kiểm tra trước khi mua, chính vì vậy bài viết sẽ giúp bạn đưa ra cách kiểm tra HTC One M9 khi mua nhé.

Điện thoại HTC One M9- Siêu phẩm mới được người dùng yêu thích

1. Sử dụng phần mềm để xem thông số kỹ thuật trên HTC One M9:

Cho dù bạn đã chọn một điểm mua uy tín, chất lượng thì việc kiểm tra cấu hình trước khi mua là việc làm không bao giờ thừa thải trong lúc này.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm có thể giúp bạn cung cấp những thông tin cấu hình đồng thời chấm điểm cấu hình trên so với những dòng điện thoại khác để bạn có thể chắc chắn được chất lượng của HTC One M9 như sau:

- Xem cấu hình HTC One M9 với phần mềm Antutu Bechmart:

Kiểm tra HTC One M9 với phần mềm Antutu Bechmart

Đây là một trong những phần mềm đã quá đỗi quen thuộc với giới công nghệ, phần mềm này có thể cung cấp những thông tin về cấu hình HTC One M9 một cách đầy đủ như giao diện màn hình, camera, thời lượng pin,.. đồng thời phần mềm này có thể giúp bạn chấm điểm cấu hình của HTC One M9.

Nếu bạn đang phân vân không biết làm thế nào để có phần mềm này trên máy, bạn có thể dễ dàng vào CH Play và tải ứng dụng này về.

- Kiểm tra cấu hình với phần mềm CPU-Z:

CPU-Z cũng là phần mềm được nhiều người dùng sử dụng phổ biến để kiểm tra cấu hình các dòng smartphone nói chung và HTC One M9 nói riêng. Phần mềm này có thể giúp bạn kiểm tra CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ, hệ thống máy,..

Như vậy bạn đã có thể dễ dàng kiểm tra cấu hình của máy với một trong hai phần mềm nêu trên. Đây chỉ là bước đầu để kiểm tra chất lượng của HTC One M9, để có thể chắc chắn dòng điện thoại của bạn thật sự tốt thì bạn nên kiểm tra bên ngoài cũng như thử sử dụng tất cả những tính năng cần thiết khác.

2. Kiểm tra bên ngoài của HTC One M9:

Kiểm tra vỏ bên ngoài của HTC One M9

Như đã nói ở trên, khi mua bạn nên kiểm tra độ mới của HTC One M9 qua việc xem kỹ vỏ máy, những con ốc vít có bị trầy xước hay không. Đặc biệt là phần màn hình HTC One M9, bạn nên kiểm tra điểm chết trên màn hình, kiểm tra cảm ứng màn hình.

Có khá nhiều phương pháp có thể giúp bạn kiểm tra cảm ứng cũng như điểm chết trên màn hình, chỉ cần nhấn và giữ một icon bất kỳ sau đó di chuyển khắp mọi nơi trên màn hình, nếu icon bị rớt ở vị trí nào thì có thể vị trí đó có điểm chết, để chắc chắn bạn nên kiểm tra nhiều lần. Tiếp theo là kiểm tra cảm ứng, việc này khá đơn giản, chỉ cần bạn sử dụng và cảm nhận độ nhạy cảm ứng có thật sự khiến bạn hài lòng không.

3. Kiểm tra những tính năng sử dụng của HTC One M9:

Sau khi kiểm tra những yếu tố trên thì việc cuối cùng bạn nên làm lúc này đó chính là kiểm tra tính năng sử dụng của HTC One M9.

- Tính năng nghe gọi, nhắn tin: bạn nên thử thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra chất lượng cuộc gọi, thử soạn tin nhắn và gửi đi để có thể kiểm tra giao diện tin nhắn, bàn phím nhắn tin có làm bạn hài lòng hay không.

- Tính năng chụp ảnh:

Kiểm tra tính năng chụp ảnh trên HTC One M9

Chụp ảnh là một trong những tính năng được nhiều người xem là yếu tố quyết định khi mua một smartphone, hãy thử chụp một vài bức ảnh ở những điêù kiện ánh sáng khác nhau, hãy thử chụp bằng cả hai camera chính và phụ xem có làm bạn hài lòng hay xuất hiện lỗi gì không nhé.

- Tính năng nghe nhạc, xem phim: bạn có thể mở một số bài hát hay xem những video để kiểm tra loa ngoài, chất lượng âm thanh khi mua.

Kiểm tra chất lượng âm thanh, nghe nhạc trên HTC One M9

- Kiểm tra một số tính năng khác:

Ngoài những tính năng cơ bản trên thì bạn nên kiểm tra những tính năng, ứng dụng khác có sẵn trên máy xem có những vấn đề không hài lòng, vào mạng, duyệt web hay thử chơi một số game mặc định trên máy để kiểm tra chất lượng giải trí,..

Đó là tất cả những gì bạn nên làm khi muốn sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp và đắt tiền như HTC One M9, hy vọng đây thật sự là bài viết giúp ích cho bạn khi muốn chọn một sảm phẩm di động.

Gợi ý cho bạn