Mặt lưng HTC One M9 làm bằng gì

Lượt xem: 1520

Mặt lưng HTC One M9 làm bằng gì

Chiếc điện thoại HTC One M9 được hãng di động HTC cho ra mắt tại triển lãm MWC 2015. Đây là sản phẩm được giới truyền thông và người sử dụng rất quan tâm. HTC One M9 là một sản phẩm được cho là siêu phẩm của hãng di động HTC. Thiết kế, cấu hình và chất liệu làm chiếc điện thoại này được người hâm mộ mang ra bàn tán và “mổ xẻ”. Bài viết Mặt lưng HTC One M9 làm bằng gì sẽ cung cấp một số thông tin về chất liệu làm mặt lưng của thiết bị cho bạn đọc

1. Mặt lưng HTC One M9 làm bằng gì.

HTC One M9 là sản phẩm vẫn giữ được nguyên kích thước màn hình 5.0 inch full HD. Mặt sau của thiết bị HTC None M9 này được thiết kế nguyên khối, mặt lưng máy làm bằng chất liệu nhôm, và vân được bo tròn theo chiều ngang để tạo cảm giác mỏng và thanh thoát. Màu bạc được bao quanh cạnh viền còn màu đồng là màu của lưng máy. Với mặt lưng được làm bằng nhôm có màu đồng làm cho thiết bị HTC None M9 có được cảm giác sang trọng hơn.

Tông màu đồng tạo cảm giác sang trọng

Với thiết kế hai tông màu này được gọi là thiết kế Dual Finish tức sự hoàn thiện với hai tông màu khác nhau trên máy, thêm vào đó là thiết kế giống dạng bậc thang phía dưới tạo cho người dùng có cảm giác chắc chắn khi cầm máy trên tay.

Hiện nay, không chỉ HTC đưa chất liệu nhôm vào làm lưng máy mà các hãng sản xuất khác như Samsung hay Apple cũng sử dụng chất liệu này để thiết kế cho các sản phẩm cao cấp của mình.

Với chất liệu được làm bằng nhôm nguyên khối, không chỉ làm cho chiếc điện thoại có cảm giác sang trọng, mà nó còn giúp cho sản phẩm tăng thêm giá trị và độ bền cũng gia tăng.

Mặt lưng được làm bằng nhôm tạo cảm giác sang trọng hơn

2. So sánh với một số thiết bị khác

So sánh với Samsung Galaxy S6

Bên cạnh nhà sản xuất điện thoại HTC thì Samsung cũng đưa thiết kế nguyên khối mặt lưng làm bằng chất liệu nhựa cho chiếc điện thoại Galaxy S6 mới ra mắt cách đây không lâu. Điều này đã làm tăng tính cạnh tranh của hai thiết bị khi bán trên thị trường. Tuy nhiên chiếc điện thoại HTC One M9 được nhà sản xuất HTC trang bị những thiết kế riêng biệt cho “siêu phẩm” của mình.

Mặt lưng Samsung Galaxy S6 cũng được làm bằng nhôm nguyên khối

So sánh với iPhone 6 Plus

Nhà sản xuất Apple cũng sử dụng thiết kế nguyên khối với chất liệu nhôm khi sản xuất chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của mình. Ngày nay, hầu hết các thiết bị cao cấp đều được các nhà sản xuất sử dụng chất liệu nhôm vào sản xuất thay thế cho chất liệu nhựa rẻ tiền trước kia.

Hình ảnh mặt lưng của iPhone 6 Plus được làm bằng nhôm

Nếu như trước kia chất liệu nhựa làm giảm tính giá trị của sản phẩm thì hiện nay nó đã được thay thế bằng chất liệu khác. Bới chất liệu nhựa dễ hư hỏng, dễ gãy và bong tróc khiến chiếc điện thoại giảm tính thẩm mỹ.

Kết luận

Như vậy là hãng di động HTC đã mang đến cho người sử dụng một sản phẩm được thiết kế rất tỉ mỉ. Từ chất liệu mặt lưng cũng được thay thế từ chất liệu nhựa sang nhôm nhằm làm tăng giá trị cho sản phẩm và giúp người dùng có cảm giác sang trọng hơn khi cẩm sản phẩm trên tay.

Gợi ý cho bạn