Cách phát wifi cho HTC One E9

Lượt xem: 1817

Hướng dẫn cách phát wifi trên HTC One E9

Việc sử dụng ineternet trên điện thoại di động ngày càng trở lên phổ biến với người dùng. Chúng ta có thể sử dụng mạng 3G, wifi trên những chú dế thân yêu của mình để có thể truy cập vào mạng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, khi máy chúng ta có mạng mà muốn phát wifi cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp xung quanh sử dụng mạng thì không phải ai cũng biết làm. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức thực hiện cách phát wifi trên HTC One E9.


Phát wifi trên HTC One E9

1.Phát wifi trên điện thoại di động

Các bước thực hiện cài đặt trên điện thoại
Bước 1: Để thực hiện phát  wifi trước hết, chúng ta vào mục Settings ( Cài đặt ) trên HTC One E9 rồi chọn mục mang tên là Khác như hình dưới đây:


Vào Settings >> Khác…(khung đỏ)


Bước 2: Tại mục khác chúng ta tiếp tục lựa chọn vào mục Không dây & mạng , trong mục này có nhiều chế độ khác nhau như là: chế độ máy bay, NFC…chúng ta lựa chọn vào mục Truy cập internet & điểm phát sóng di động.


Nhấn chọn Tr.cập Internet & điểm phát sóng DĐ.(khung đỏ)


Bước 3: Thực hiện tích chọn vào mục mang tên Điểm phát sóng wifi di động và mục Thiết lập điểm phát sóng wifi. Với mục này, bạn sẽ thiết lập được tên và mật khẩu wifi mà máy bạn sẽ phát.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng, bạn có thể thực hiện việc tùy cọn tên mạng wifi, mật khẩu đồng thời cả chế độ mã hóa cho mạng wifi của bạn, rồi thực hiện ấn Save để lưu lại các thiết lập trên.


Với việc sử dụng cách này, thì việc việc phát wifi không phải là quá khó. Tuy nhiên, việc thực hiện nhiều bước mỗi lần phát hay tắt wifi sẽ tốn chút thời gian cho người sử dụng, đặc biệt là với những người thường phải mở tắt wifi nhiều lần.

2.Sử dụng phần mềm phát wifi

Ngoài cách thực hiện nhiều bước rườm rà như trên mỗi lần phát wifi chúng ta còn có thể thực hiện một cách đơn giản hơn đó là sử dụng phần mềm phát wifi tên là Portable wifi hotspot . Đây là phần mềm miễn phí và chúng ta có thể tải nó trên cửa hàng Google play trực tiếp về máy điện thoại HTC One E9 của mình.
Đây là ứng dụng giúp người dùng liên lạc mới trên các dòng máy chạy hệ điều hành Android như HTC One E9. Với phần mềm sẽ giúp cho HTC One E9 có thể phát được wifi khi máy mở mạng một cách dễ dàng. 
Chúng ta chỉ cần thực hiện tải ứng dụng này về theo đường links sau:
https://play.google.com/store/apps/details?id=kr.core.technology.wifi.hotspot&hl=vi
Sau khi đã tải được ứng dụng Portable wifi hotspot về máy thì chúng ta thực hiện cài đặt lần đầu như ở cách trên. Những lần sau đó bạn chỉ cần thực hiện bật tắt trên phần mềm Portable wifi hotspot  một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Ưu điểm của cách này là bạn sẽ không phải mở đi mở lại nhiều bước như ở cách trên. Tuy nhiên, sử dụng thêm một ứng dụng trên điện thoại ít nhiều sẽ làm giảm bớt bộ nhớ trống ở trên máy.
Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu và biết được một số cách phát wifi cho HTC One E9. Với hai cách trên đây, người dùng có thể thực hiện được việc wifi cho thiết bị khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

Gợi ý cho bạn