Điều cần làm khi màn hình iPad bị hỏng

Lượt xem: 1372

Hướng dẫn cách sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình đơn giản nhất

Chiếc máy tính bảng iPad 2 là một trong những phiên bản iPad đem về doanh thu khá lớn cho hãng Apple. Chiếc Tablet này đã thu hút được đông đảo sự chú ý của người dùng không chỉ bởi nó là một thiết bị cao cấp mà nó còn là một thiết bị mang thương hiệu của “trái táo khuyết”. Tuy nhiên, sau một thời gian dùng thiết bị cao cấp này không thể tránh khỏi việc phát sinh một số lỗi nghiêm trọng trong số đó phải kể đến những lỗi về màn hình. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sửa chữa iPad 2 hỏng màn hình tại nhà đơn giản nhất.

 

Màn hình iPad 2 có thể gặp những lỗi gì

- Chiếc Tablet iPad 2 đã đáp ứng được hầu hết tất cả các nhu cầu sử dụng của người dùng bởi nó được hãng Apple trang bị cho màn hình cảm ứng có kích thước lên tới 9,7 inch. Mặc dù màn hình này không cho chất lượng hiển thị siêu nét giống như màn hình công nghệ Retina trên iPad Air nhưng màn hình của iPad 2 cũng rất đáng để người dùng trải nghiệm. Chính vì có kích thước màn hình cảm ứng rộng như thế nên màn hình iPad 2 rất dễ bị hư hỏng khi bị tác động lên.

1,  Nguyên nhân màn hình iPad 2 bị hư hỏng

- Nguyên nhân thứ nhất: Do máy bị ngấm nước hoặc các bạn thường xuyên sử dụng thiết bị trong môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng màn hình iPad 2 bị mốc.

- Nguyên nhân thứ hai: Do iPad 2 bị nhiễm từ vì bạn thường xuyên đặt máy ở trong môi trường có từ tính mạnh. Như vậy đây sẽ là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình có hiện tượng bị đen, sọc, nhiễu,…

- Nguyên nhân thứ ba: Do trong khi sử dụng iPad 2 bạn vô tình để rơi xuống nước hay sơ ý làm máy bị va đập mạnh hoặc đơn giản là chỉ cần sử dụng không đúng cách thì sẽ gây ra tình trạng màn hình bị đơ, liệt, chết cảm ứng, cảm ứng bị lệch, hay màn hình cảm ứng không sáng mặc dù máy đã khởi động.

2, Sửa chữa iPad 2 khi hỏng màn hình

 

Thay màn hình iPad 2 khi bị hư

Để khắc phục lỗi này việc đầu tiên bạn cần làm đó xác định rõ nguyên nhân gây ra lỗi. Nếu trong trường hợp lỗi do phần mềm thì các bạn tiến hành đưa máy về chế độ DFU và sau đó tiến hành Restore lại máy. Cách làm này có thể khắc phục được hoàn toàn đối với các lỗi do lỗi phần mềm gây ra. Nếu trong trường hợp nguyên nhân do lỗi phần cứng gây lên thì cách duy nhất có thể làm là thay màn hình cảm ứng mới cho chiếc máy tính bảng iPad 2.

Các bạn có thể thay màn hình cho chiếc máy tính bảng iPad 2 theo các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Đầu tiên dùng máy sấy và sau đó tiến hành sấy xúng quanh viền màn hình để lớp keo gắn kết màn hình với thân máy được bong ra. Tiếp theo dùng các dụng cụ chuyên dụng và tiến hành bóc tách màn hình và mặt kính iPad 2 ra khỏi thân máy.

Bước 2: Tiếp theo các bạn cần thực hiện tháo các socket màn hình bám lên Main của máy đồng thời cần tháo màn hình cảm ứng iPad 2 ra khỏi thân máy

Bước 3: Lau sạch màn hình cảm ứng mới và sau đó tiến hành cố định màn hình cảm ứng iPad mới và mặt kính mới vào vị trí ban đầu.

Như vậy, chỉ với ba bước đơn giản như trên là các bạn đã có thể tự thay thế tại nhà tuy nhiên khi thực hiện thì yêu cầu các bạn phải có dụng cụ chuyên dụng cũng như cần phải có một số kỹ năng chuyên môn cơ bản vì vậy để đảm bảo thiết bị không bị hư hỏng thì bạn nên tìm tới các trung tâm sửa chữa,bảo hành có uy tín để được thay thế màn hình mới một cách an toàn nhất.

Chúc các bạn khắc phục được lỗi màn hình cho iPad 2 thành công!

Gợi ý cho bạn