HTC One M9 có hàng giả không

Lượt xem: 2743

HTC One M9 có hàng giả không

Ngay sau khi được bày bán tại thị trường Đài Loan thì chiếc điện thoại HTC One M9 đã có mặt tại Việt Nam. Không chỉ có thiết kế đẹp mà các tính năng trên chiếc điện thoại này cũng rất thú vị. Chính vì vậy nhu cầu sở hữu chiếc điện thoại này gia tăng là điều dễ hiểu. Chiếc điện thoại HTC One M9 có hàng giả không là câu hỏi mà nhiều khách hàng đang thắc khi họ chọn mua chiếc điện thoại này.

1. HTC One M9 có hàng giả không

Ngày nay các thiết bị điện thử giả xuất hiện trên thị trường Việt Nam không còn xa lạ với những người tiêu dùng. Và các mặt hàng này ngày càng được làm rất tinh vi, người dùng rất khó có thể nhận biết nếu không có những kiến thức cơ bản về thiết bị đó. Và chiếc điện thoại HTC One M9 cũng không phải là ngoại lệ. Một chiếc điện thoại đang thu hút được đông đảo người dùng. Vì vậy những nơi sản xuất hàng giả họ càng gia tăng số lượng những chiếc điện thoại kém chất lượng này.

2. Cách nhận biết điện thoại HTC One M9 thật và giả

Kiểm tra hộp máy HTC One M9

Đầu tiên bạn kiểm tra hộp của chiếc điện thoại này xem nó có sắc nét, và vuông đều ở các cạnh không. Các bạn có thể quan sát hình ảnh chiếc hộp và máy HTC One M9 hàng thật dưới đây.

Hình ảnh hàng thật chiếc HTC One M9

Kiểm tra trọng lượng máy HTC One M9

Về trọng lượng thì chiếc HTC One M9 hàng giả sẽ nhẹ hợn so với chiếc HTC One M9 hàng thật, bởi chất liệu chiếc điện thoại HTC One M9 hàng giả được làm bàng nhựa chứ không phải bằng nhôm nguyên khối như chiếc HTC One M9 hàng thật.

Kiểm tra Logo HTC One M9

Một điểm khác mà người dùng dễ nhận thây nhất là hình ảnh Logo của hãng HTC ở mặt sau của máy. Logo của hàng giả được làm bằng chất liệu nhựa sần

Hình ảnh Logo HTC là hàng giả

Một điểm khác mà người dùng dễ dàng nhận biết được là Logo Beats của hàng giả là màu da cam, chứ không phải là màu đỏ như hàng thật.

Hình ảnh Logo Beats là hàng giả

Các bạn cũng nên lưu ý điều này khi chọn mua chiếc điện thoại cao cấp này của hãng HTC.

Hình ảnh Logo Beats hàng thật

Kiểm tra Camera máy HTC One M9

Tiếp theo chúng ta cùng so sánh hai chiếc Camera của hàng thật và hàng giả để xem chúng khác nhau như thế nào.

Hình ảnh chiếc Camera thật và giả của HTC One M9

Chúng ta có thể nhận thấy chiếc Camera của hàng giả nó nhỏ hơn so với hàng thật, và các góc nhìn cũng không rộng như so với hàng thật. Các bạn cũng có thể thấy sự khác biệt này giữa hàng thật và hàng giả.

Kiểm tra thông tin máy HTC One M9

Kiểm tra thông tin thiết bị cũng là việc bạn nên làm để phân biệt hàng thật và hàng giả. Với chiếc điện thoại HTC One M9 là hàng thật đều được nhà sản xuất trang bị sẵn hệ điều hành Android 4.4.2

Hình ảnh thông tin về hàng thật

Trong khi đó hàng giả chỉ có hệ điều hành Android 4.2.1

Hình ảnh thông tin máy là hàng giả

Kiểm tra phím điều hướng máy HTC One M9

Tiếp theo bạn kiểm tra phím điều hướng của thiết bị. Bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa hàng thật và hàng giả như sau. Với hàng giả in Logo nổi và bị nhòe không giống như hàng thật. Còn với hành thật thì Logo này được in chìm xuống chứ không sáng bóng như hàng giả. Hơn nưa Logo hàng giả lại cho người dùng cảm ứng như một phim Menu. Trong khi đó hàng thật không có tính năng cảm ứng này.

Hình ảnh phân biệt hàng thật và hàng giả của HTC One M9

Kiểm tra phần cứng máy HTC One M9

Bước cuối cùng để bạn kiểm tra máy thật và máy giả khi mua chiếc điện thoại HTC One M9 này là bạn kiểm tra phần cứng của máy với thao tác nhấn *#*#3424#*#* từ trên bàn phím. Nếu là hàng thật thì máy sẽ hiện lên các thông tin để bạn kiểm tra. Ngược lại nếu đó là hàng giả thì thiết bị không hiện lên thông tin gì cả.

Bạn kiểm tra phần cứng của thiết bị

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra máy HTC One M9 hàng thật và hàng giả. Với các kinh nghiệm này chắc chắn bạn sẽ không bao giờ mua phải chiếc HTC One M9 hàng giả. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn