HTC One M9 không nhận tai nghe

Lượt xem: 4164

HTC One M9 không nhận tai nghe

Nếu như chỉ nghe nhạc bằng loa ngoài thôi thì việc nghe nhạc thật nhàm chán. Bạn muốn sử dụng tai nghe để nghe nhạc, và không làm ảnh hưởng đến người khác. Nhưng chiếc điện thoại HTC One M9 của bạn lại không nhận tai nghe. Với trường hợp này bạn nên làm gì để có thể tận hưởng những bản nhạc với cả những âm thanh nhỏ của bài hát đó qua tai nghe. Hãy cùng mình tìm giải pháp tốt nhất khi HTC One M9 không nhận tai nghe.

1. Nguyên nhân HTC One M9 không nhận tai nghe

Để có được giải pháp tốt nhất cho tình huống trên thì đầu tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến chiếc điện thoại HTC One M9 của bạn không nhận tai nghe. Một số nguyên nhân bạn có thể gặp trong trường hợp này là:

- HTC One M9 không nhận tai nghe do hư loa trong.

- HTC One M9 không nhận tai nghe do tai nghe của bạn bị hư hỏng.

- Bạn tải các ứng dụng không tương thích với máy cũng có thể làm lỗi phần mềm và làm cho máy không nhận tai nghe.

- Do bạn để nước dính vào Jack tai nghe.

- Bạn làm rơi điện thoại cũng là một nguyên nhân dẫn tới máy HTC One M9 không nhận tai nghe

- Jack tai nghe cua bạn bị bụi bám quá nhiều.

Đó là một số nguyên nhân dẫn đến chiếc điện thoại của bạn không thể nhận tai nghe. Chúng ta cùng tìm giải pháp choc các nguyên nhân trên.

Ảnh minh họa HTC One M9 không nhận tai nghe

2. Một số giải pháp khi HTC One M9 không nhận tai nghe

Chạy lại phần mềm cho máy

Một cách để bạn có thể thoát khỏi tình trạng này là bạn có thể chạy lại phần mềm cho máy. Có thể do bạn cài các ứng dụng không phù hợp với máy đã làm xung đột phần mềm và dẫn tới máy không nhận tai nghe. Bạn nên thử cách làm này khi HTC One M9 không nhận tai nghe nhé.

Ảnh minh họa chạy lại phần mềm cho HTC One M9

Vệ sinh Jack cắm tai nghe

Nếu như lâu  ngày bạn chưa vệ sinh Jack cắm tai nghe thì bạn hãy dùng một thanh tre nhỏ có gắn bông ở đầu rồi nhúng vào cồn vệ sinh cho Jack cắm tai nghe. Cách làm này cũng mang lại hiệu quả cao nếu nguyên nhân được xác định là do Jack sạc bị dính bụi.

Bạn có thể vệ sinh Jack cắm tai nghe cho HTC One M9

Thay tai nghe khác cho máy

Chiếc điện thọa HTC One M9 không nhận tai nghe cũng có thể là do tai nghe bạn đang sử dụng bị hư hỏng. Bạn có thể dùng một tai nghe chính hãng khác Test thử xem có kết quả khá hơn không nhé.

Bạn nên thay tai nghe khác nếu tai nghe cũ bị hư hỏng

Thử vừa cắm tai nghe vừa phát nhạc

Bạn thử mở nhạc lên và cắm tai nghe khi máy đang phát nhạc. Đây cũng là cách mà nhiều người áp dụng khi gặp phải tình huống này. Bạn cũng nên thử cách này khi máy của bạn không nhận tai nghe nhé.

Bạn thử vừa nghe nhạc vừa cắm tai nghe trên HTC One M9

Restart lại máy

Có một cách rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao cho các thiết bị Android nói chung và cho HTC One M9 nói riêng. Đó là bạn nên Restart lại máy khi máy của bạn bị lỗi không nhận tai nghe. Đã có nhiều người thử và thành công. Tôi hy vọng bạn cũng vậy.

Restart lại máy cũng là cách khắc phục khi máy không nhận tai nghe

Mang máy đi sửa chữa

Một nguyên nhân khác khiến máy của bạn không nhận tai nghe là do máy của bạn bị hư loa trong. Với trường hợp này bạn không nên tự khắc phục tại nhà, mà bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa có uy tín để được thay loa trong chính hãng mới cho máy HTC One M9.

Ảnh minh họa sửa loa trong cho HTC One M9

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm khắc phục tình trạng máy HTC One M9 không nhận tai nghe. Với các cách làm này, mình hy vọng bạn có thể khắc phục được chiếc điện thoại của bạn khi gặp phải lỗi không nhận tai nghe. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn