IMEI: công cụng duy nhất biết iPhone chính hãng chính xác

Lượt xem: 1000

Hướng dẫn cách sử dụng iMei để kiểm tra iPhone chính hãng

Mỗi một chiếc điện thoại iPhone trước khi chính thức được tung ra thị trường thì nó luôn được gắn liền với một mã số duy nhất và dùng đến trọn đời. Dãy số này thường được người dùng biết đến và gọi với thuật ngữ iMei. Vậy các bạn có biết iMei iPhone là gì không?

Các nhà sáng lập sản phẩm của Apple đã đặc biệt quan tâm và chú trọng đến việc phát triển các tính năng tiện ích cho sản phẩm của mình ngay từ khi mới ra đời trên phạm vi toàn thế giới. Điện thoại iPhone của Apple xuất hiện lần đầu  trên thị trường đã phần nào làm thỏa mãn sự kỳ vọng về 1 bước tiến vượt bậc trong ngành công nghệ di động hiện nay.

iMei thực chất là từ được viết tắt bởi cụm: International Mobile Equipment Identity – có nghĩa là mã nhận dạng quốc tế đối với thiết bị di động, hãy só này bao gồm 15 chữ số bất kỳ. Thông qua dãy số iMei, người dùng có thể thực hiện tra cứu, kiểm tra tình trạng cũ, mới của máy hay thậm chí là kiêm tra được thời gian máy được sản xuất và đặc biệt là có thể kiểm tra được hiện trạng máy có còn hay đã hết chế độ bảo hành chính hãng từ Apple. Cũng thông qua dãy số iMei này mà Apple dễ quản lý thiết bị của mình hơn, tránh được tối đa tình trạng iPhone bị làm giả, làm nhái, từ đó góp phần tạo nên uy tín cho thương hiệu iPhone của mình.

Hầu hết, mỗi một chiếc điện thoại iPhone trước khi đến tay người dùng sẽ bao gồm đầy đủ các phụ kiện như: hộp, máy, sách hướng dẫn và các phụ kiện kèm theo như sạc, tai nghe,…. Tuy nhiên chỉ ở những thế hệ điện thoại iPhone đầu tiên (2G) thì nhà Táo mới cho in kèm iMei lên vỏ - nắp lưng của thiết bị. Nhưng đến các thế hệ sau, từ iPhone 3G trở đi hãng chỉ còn thực hiện lắc lazer dãy số iMei này lên viền của khay sim bên trong máy. Khi in thì dãy số iMei đồng thời cũng được in lên hộp và vỏ máy, việc làm này ít nhiều Apple đã bảo vệ được khách hàng, giảm thiểu được vấn đề biến một chiếc điện thoại iPhone cũ thành một chiếc máy mới chỉ bằng cách đơn giản là thay vỏ. Còn khi đãy số iMei được khắc trên khay sim, thực ra công nghệ này không quá phức tạp và khó thực hiện nên với những chiếc điện thoại iPhone đã qua sử dụng, người dùng thiếu kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể sẽ mua phải 1chiếc điện thoại iPhone không đảm bảo chất lượng thậm chí là còn mua phải hàng giả hàng nhái. Ý thức được điều này,  nên Apple đã tích hợp trên thế hệ iPhone 5S, dãy số iMei lại được khắc ở mặt sau của thiết bị.

Khi kiểm tra dãy số iMei iPhone các bạn lưu ý kiểm tra cả nhà mạng nữa đây là hai chữ số đầu tiên trong dãy số. Điểm này cực kỳ quan trọng khi người dùng mua dòng sản phẩm iPhone 4 trở đi. Theo như thông tin được cung cấp từ nhà sản xuất Apple, các thế hệ máy có dãy số iMei bắt đầu bởi 99 sẽ là phiên bản máy lock của các nhà mạng CDMA, bắt đầu bởi 13số sẽ là thiết bị hoạt động mạng GSM (trong đó cũng có máy lock và word). Tương tự như vậy đối với những dòng máy phiên bản 5S, khi hãng Apple bổ sung thêm đầu 35 vào dãy số iMei này.

Kiểm tra iMei.

Cách thứ nhất

Từ giao diện màn hình chính, người dùng lần lượt truy cập vào phần Cài đặt -> chọn General -> sau đó chọn About -> tiếp tục kéo xuống sẽ thấy dãy số iMei.

 

Vào cài đặt trên iPhone

 

Tiếp thep vào Cài đặt chung, chọn đến phần About

Tại đây sẽ có các thông tin về điện thoại

Cách thứ hai:

Thực hiện quay bằng số,cũng từ giao diện màn hình chính, người dùng truy cập đến phần Gọi (call) -> chọn mục bàn phím -> sau đó thực hiện ấn *#06#. Trên màn hình chính lúc này sẽ hiển thị iMei của máy.

 

Trên bàn phím quay số gõ *#06#

Số imei của máy hiện ra

Ngoài ra, nếu các bạn muốn kiểm tra dãy số iMei của máy theo một cách đơn giản hơn thì có thể lật mặt sau của máy (đối với thế hệ 2G, 5S) hoặc có thể thực hiện tháo khay sim của máy (đối với các thế hệ 3G, 3GS, 4, 4S và iPhone 5). Một cách nữa đó là bạn cũng có thể cài iFile bằng cách cài ifile trên cydia qua bài viết này.

 

Có thể kiểm tra imei trên vỏ máy

imei trên khay sim

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách kiểm tra dãy số iMei của điện thoại iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn