iPad Air so sánh cùng iPad 4

Lượt xem: 850

Cân nặng của chiếc iPad Air với chiếc iPad 4

   Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của con người thì các nhà công nghệ hiện nay đã không ngừng tiến hành cải tiến cấu hình và chức năng cho sản phẩm của mình nhằm mục đích đem lại sự hài lòng cho người sử dụng. Tùy nhiên điều này phải phụ thuộc vào sở thích cũng như công việc của người dùng sẽ có sự lựa chọn phù hợp và thõa mãn nhu cầu của họ. Hiện tại, người dùng đang định mua chiếc máy tính bảng nhưng lại băn khoăn không biết nên chọn iPad Air hay chiếc iPad 4? Cùng tham khảo bài viết iPad Air và iPad 4 cùng mang lên bàn cân dưới đây và có quyết định thông minh nhé.

 -  Sự phát triển không ngừng của lĩnh vực thiết bị Smarthphone thông minh và chiếc máy tính bảng trong thời điểm này đã đánh dấu một bước chuyển biến mới trong ngành công nghệ số. Hiện nay, phần lớn mọi người đều sở hữu  cho mình một chiếc điện thoại di động và thời điểm này máy tính bảng cũng đã dần trở nên quen thuộc và phổ biến đối với mọi người bởi chiếc máy tính bảng đem đến cho người dùng nhiều sự hữu ích và tiện dụng.

 -  Dù là chiếc iPad Air hay iPad 4 thì 2 sản phẩm này đều là sản phẩm cao cấp của hãng điện thoại Apple có cấu hình, các tính năng và các đặc điểm rất khác biệt nhau.

1. So sánh cân nặng iPad Air và iPad 4

- Chiếc iPad Air được hãng Apple thiết kế khá tinh xảo, sản phẩm này chỉ có độ mỏng là 7.5 mm, mỏng hơn đến 20% so với những chiếc iPad 4. Về mặt thiết kế thì máy tính bảng iPad Air không khác gì sản phẩm trước đó: vỏ làm bằng nhôm nguyên khối, một nút nguồn, một nút điều chỉnh tăng giảm âm lượng khá dễ dàng sử dụng, các góc viền của máy tính bảng được vát cong, bên cạnh đó các bộ phận thân thiết bị cũng được trang bị khá cẩn thận và có một sức hút khá mãnh liệt đối với người sử dụng khi dùng.

 -  Tuy nhiên, máy tính bảng iPad Air còn có các điểm nổi bật như: dùng chip vi xử lý A7 ( chíp có 64 bit dành riêng cho chiếc máy tính bảng của hãng Apple), vì vậy thiết bị có hiệu suất và tính ổn định mạnh hơn so với máy tính bảng iPad 4. Ngoài ra, chiếc iPad Air sử dụng công nghệ màn hình hiển thị Retina với kích thước 9.7 inch, có độ phân giải 2048x1536 px , đạt tới 3,1 triệu điểm ảnh, khiến cho người dùng có cảm giác chân thực và sống động khi sử dụng, nhất là khi chụp ảnh và xem video full HD.

So sánh cân nặng của iPad Air so với iPad 4

2. So sánh cấu hình của 2 chiếc iPad này

-Đối với chiếc máy tính bảng iPad 4 thì sản phẩm này có nhiều điểmnổi bật về cảm ứng và cấu hình.Chiếc iPad 4 với tên gọi là chiếc máy tính bảng iPad màn hình hiển thị Retina, thiết bị này được hãng sản xuất Apple thiết kế màn hình rộng 9.7 inch, kích thước máy là 241,2 x 185,7 x 9,4 mm, sử dụng chiếc Camera Sight 5 MP.

-Bên cạnh đó sản phẩm này còn được dùng chíp A6 ,chíp xử hệ thống lý đồ họa PowerVR SGX554MP4 4 nhân cho hiệu suất mạnh mẽ. Chiếc Camera phụ phía trước được tổng hợp độ phân giải tới1,2 megapixel, hỗ trợ quay phim HD (720p) và sử dụng FaceTime. Như vậy, với các thông số này chiếc máy tính bảng này xứng đáng là một dòng sản phẩm công nghệ cao cấp của hãng Apple.

iPad 4 không chỉ nổi bật ở thiết kế mà cấu hình cũng rất mạnh mẽ

 -  Đánh giá về cân nặng của hai sản phẩm này thì chiếc iPad Air có trọng lượng nặng 478 gram, nhẹ hơn rất nhiều so với chiếc iPad 4 là 28%( iPad 4 có trọng lượng nặng 662 gram). Tuy nhiên, cũng tùy vào sở thích và nhu cầu của từng người tiêu dùng để họ lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Nếu người dùng là người yêu thích sự chắc chắn, bền vững thì hãy lựa chọn chiếc máy tính bảng iPad 4, còn nếu người dùng yêu thích sự thanh lịch, gọn nhẹ nên chọn chiếc iPad Air.

 -  Tóm lại, hai chiếc máy tính bảng iPad Air và chiếc iPad 4 đều trang bị trong mình các điểm riêng biệt về thiết kế cùng cấu hình đã thu hút được sự quan tâm và chú ý của người dùng.

 -  Mục đích khi hãng Apple tung ra phiên bản này có xu hướng chuyển con người tới sự thuận tiện và hữu ích, bên cạnh đó có thể thay thế cho chiếc máy tính cá nhân khi mang theo bên người phục vụ cho công việc và giải trí.

  Như vậy, các thông tin trên đã đánh giá cân nặng của hai chiếc Tablet iPad Air và iPad 4. Các bạn nên tìm hiểu kỹ để có được một quyết định thông minh và sáng suốt cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn