Nguyên nhân iPad 4 bị khóa iCloud và khắc phục dễ nhất

Lượt xem: 2792

Tìm hiểu nguyên nhân ipad 4 bị khóa icloud

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn mạng có rất nhiều thắc mắc về các vấn đề thuộc sản phẩm của Apple. Một trong số đó là tại sao ipad 4 bị khóa icloud? Đây là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Vậy thì ipad 4 bị khóa icloud  là do nguyên nhân gì? Các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Icloud là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng icloud là một gói đa dịch vụ đám mây của hãng Apple dùng để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị di động do hãng này sản xuất và máy tính cá nhân. Và đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng.

Khi có icloud bạn có thể đồng bộ hóa các dữ liệu trong máy như danh bạ, lịch, email, tin nhắn, hình ảnh, âm nhạc, các ứng dụng đồng thời sao lưu các cài đặt trên máy khi bạn đăng nhập tài khoản của mình vào máy.

Ngoài ra, với icloud bạn được lưu dữ liệu như âm nhạc, ebook hay app trong mức là 5GB. Nhưng những tệp tin như ảnh hay video trong Photo Stream được lưu trên icloud và không tính và 5GB dung lượng trên. Nếu số lượng tệp tin bạn muốn đồng bộ vượt quá dung lượng giới hạn, thì bạn có thể mua thêm dung lượng để bổ sung.

Không chỉ  dừng ở đó, khi sử dụng icloud bạn có thể theo dõi ipad của mình đang ở vị trí nào, khóa máy từ xa hoặc xóa dữ liệu thông qua trang web của icloud khi bị thất lạc bởi tính năng tìm kiếm Find My ipad.

Vì sao phải khóa icloud?

Như đã nói ở trên icloud có vai trò rất quan trọng để bảo mật thiết bị của chính bạn. Và khóa icloud được nhấn mạnh từ khi hãng Apple cho ra mắt hệ điều hành iOS7. Khóa icloud chính là để bảo vệ thiết bị của bạn khi nó bị đánh cắp. Cho dù ai đó lấy được chiếc ipad của bạn nhưng cũng không thể sử dụng được.

Mặc dù vậy, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý nếu mua lại ipad cũ trên mạng, hay ở cửa hàng. Bạn cần phải kiểm tra xem ipad đó có khóa icloud hay không? Hoặc người khác cũng có thể khóa ipad đó từ xa thông qua icloud. Nếu điều đó xảy ra, bạn sẽ không thể sử dụng chiếc ipad air của mình nữa.

Bên cạnh lý do khóa icloud là để bảo mật thiết bị thì còn một nguyên nhân nữa đó là do người dùng đã vô tình khóa icloud trên máy của mình. Bạn có thể hiểu như sau: Bạn đăng nhập vào icloud và bật FMP, sau đó bạn thực hiện restore máy. Nhưng trong quá trình restore itunes sẽ yêu cầu bạn tắt FMD. Tuy nhiên, bạn bỏ qua bước này mà đưa máy về DFU để thực hiện tiếp. Sau khi thực hiện restore xong máy sẽ yêu cầu bạn nhập ID và Pass. Nếu nhập chính xác thì mới active máy được. Và ngược lại, nếu nhập sai sẽ không active được và lúc này máy của bạn sẽ chỉ giống như là cái chặn giấy mà thôi. Chính vì vậy, bạn luôn luôn phải nhớ ID và pass trên ipad của mình.

Với các máy chạy hệ điều hành iOS 6 thì tính năng icloud tính bảo mật không cao như trên hệ điều hành iOS 7.

Như vậy, đến đây bạn đã có thể tự lý giải tại sao ipad 4 bị khóa icloud rồi đúng không? Thực chất của việc ipad bị khóa icloud chính là để bảo vệ thiết bị của bạn. Nhưng trong trường hợp do bạn lỡ tay thì hiện nay đã có biện pháp khắc phục. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chiếc ipad của mình.

Nguồn tham khảo : https://sangapple.name.vn/#ipad-mini-4/ chất lượng

Gợi ý cho bạn