So sánh iPad Mini Retina và iPad mini khác ở đâu

Lượt xem: 847

Nên mua iPad mini và iPad Mini Retina

Hiện nay, việc sử dụng máy tình bảng là một trong những việc rất phổ biến và càng ngày nhu cầu mua thiết bị này càng cao. Tuy nhiên, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại Tablet đa dạng. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính bảng phù hợp với mình là một điều không hề đơn giản. Hiện có hai thiết bị để người dùng phải băn khoăn nhất đó chính là iPad mini và iPad Mini Retina. Vậy giữa hai sản phẩm này thì nên chọn cái nào?

 

iPad mini và iPad Mini Retina 

Xét về màn hình:

Ngay sau khi chiếc ipad mini được trình làng thì không lâu sau đó là sự xuất hiện của ipad Air Renta. Hai thiết bị này về ngoại hình tương đối giống nhau, điều này đã khiến cho người tiêu dùng đặt tên cho chúng theo thứ tự ra đời là iPad mini 1 và iPad mini 2.

iPad mini và iPad Mini Retina đều sử dụng màn hình có kích thước là 7.9 inch và nếu nhìn thoáng qua thì chúng không khác nhau là mấy.

 

Màn hình iPad mini và iPad Mini Retina

Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt về cấu tạo. Với chiếc máy tính bảng iPad mini màn hình có độ phân giải là 1024 x 769 còn chiếc Tablet iPad mini renta có cấu tạo màn hình hiển thị võng mạc Retina,  màn hình có độ phân giải lên đến 2048x1536p vô cùng sắc nét. Và với những thông số như vậy thì màn hình ở iPad mini retina cho chất lượng hình ảnh hiển thị sắc nét hơn rất nhiều.

Xét về phần cứng: iPad mini và iPad Mini Retina có sự khác biệt khá lớn ở phần cứng trong đó phải kể đến CPU. Chiếc máy tính bảng ipad mini thì nó được trang bị chip A5 có lõi đôi tương đương với thế hệ Tablet iPad 3. Còn chiếc máy tính bảng iPad mini Retina được sở hữu Chíp A7 64 pits, sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple tương đương với cấu hình của chiếc iPad Air hay điện thoại  iPhone 5s.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ rằng iPad mini retina về phần cứng có phần vượt trội hơn so với chiếc iPad mini.

Xét về ứng dụng: Với chiếc máy tính bảng iPad mini thì phù hợp cho người dùng trong việc đọc tài liệu, lướt web. Tuy nhiên, ipad mini retina lại phù hợp để các bạn chơi games hay sử dụng các ứng dụng có cấu hình cao như đồ họa. Có thể nói chiếc iPad mini retina có những điểm cải tiến đổi mới và tân tiến quan trọng giúp người dùng có thể sử dụng được nhiều ứng dụng hơn so với chiếc ipad mini.

Như vậy, qua sự so sánh giữa ipad mini retina và ipad mini ở bài viết trên, thì rõ ràng chúng ta có thể thấy cả hai chiếc iPad mini và iPad Mini Retina đều tương đối tốt và dù bạn có lựa chọn sản phẩm nào thì cũng rất thích hợp cho bạn. Chúc các bạn may mắn

Gợi ý cho bạn