iPad Mini Retina và Nexus 7 cùng trèo lên bàn cân

Lượt xem: 908

Tìm hiểu nên mua iPad mini Retina hay Nexus 7 2013

Hiện nay, trên thị trường di động chiếc Tablet iPad mini 2 Retina của Apple và chiếc máy tính bảng Nexus 7 2013 là 2 thiết bị Tablet có cùng kích cỡ màn hình 7 – 8inch. Cả hai sản phẩm đều được người tiêu dùng đánh giá tốt và vì vậy họ đang phân vân không biết nên lựa chọn thiết bị nào thì có chất lượng tốt nhất. Sau đây chúng ta hãy cùng so sánh iPad mini Retina và Nexus 7 2013 để các bạn có sự lựa chọn thích đáng nhất nhé.

Về thiết kế

 

Thiết kế iPad mini Retina và Nexus 7 2013

- Cả hai thiết bị này đều được sở hữu những thiết kế riêng biệt và mang trong mình những nét đẹp riêng. Nếu như chiếc máy tính bảng iPad mini Retina được trang bị một thiết kế đẹp sang trọng với thân máy được làm bằng chất liệu nhôm nguyên khối thì  chiếc Tablet Nexus 7 lại được sở hữu với những nét thiết kế đẹp mắt về vẻ bề ngoài như: các góc cạnh được bo tròn mềm mại,…

- Khi chúng ta đặt 2 máy ở cạnh nhau chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt ở chiếc Nexus 7 có chiều rộng nhỏ ít khá nhiều so với chiếc máy tính iPad mini 2. Chính vì vậy mà nó thể giúp cho người dùng có thể dễ dàng cầm nắm sản phẩm này bằng một tay dễ dàng hơn.

 

Nexus 7 có bề rộng nhỏ ít khá nhiều so với iPad mini 2

- Tuy  nhiên, chiếc iPad 3 lại có kích thước màn hình lớn hơn so với đối thủ của mình và có viền màn hình tương đối mỏng nên mặt trước của Tablet iPad mini 2 hấp dẫn hơn rất nhiều so với Nexus 7.

Về màn hình

 

Màn hình iPad mini Retina và Nexus 7 2013

- Màn hình của chiếc máy tính bảng iPad Air 2 được Apple trang bị kích cỡ lớn hơn giúp cho người dùng có thể dễ dàng thao tác. Màn hình LCD IPS có độ phân giải 2048 x 1536px và mật độ điểm ảnh là 324ppi cho chất lượng hiển thị hình ảnh tốt hơn so với chiếc Nexux 7 có phân giải 1920 x 1200px mật độ điểm ảnh là 323ppi.

- Tuy các thông số có sự chênh lệch nhau nhưng khi sử dụng thì chất lượng hiển thị màn hình của cả 2 thiết bị này đều ngang sức nhau. Chiếc máy tính bảng Pad mini 2 hình ảnh thiên về tông màu ấm và rực trong khi đó chiếc Tablet Nexus 7 có màu sắc hiển thị rất tự nhiên. Cả 2 màn hình đều có góc nhìn tương đối rộng vì đều được trang bị tấm nền IPS. Thực sự, về màn hình thì chúng ta không thể đánh giá được màn hình của bên nào tốt hơn.

 

iPad mini Retina và Nexus đều có góc nhìn rộng

Hệ điều hành và giao diện

- Chiếc máy tính bảng iPad mini 2 chạy trên hệ điều hành iOS 7 còn Tablet Nexus 7 lại chạy trên nền tảng Android 4.4 KitKat. Với sự phát triển của ngành công nghệ hiện nay, các hãng luôn cô gắng tạo cho sản phẩm của mình các công nghệ tiên tiến và tối tân nhất vì vậy mà không thể kết luận hệ điều hành Android chạy chậm còn hệ điều hành iOS lại chạy mượt hơn.

 

iPad mini 2 chạy iOS7 còn Nexus 7 chạy Android 4.4 KitKat

- Hệ điều hành iOS đã được thiết kế theo phong cách phẳng giúp người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh nhanh độ sáng của màn hình, hay bật tắt Wifi ở control Center. Thế mạnh của hệ điều hành iOS 7 là khả năng đồng bộ dữ liệu với các thiết bị trong dòng họ nhà Táo.

 

iOS đã được thiết kế theo phong cách phẳng

- Tuy nhiên, Android 4.4 KitKat là phiên bản hệ điều hành Android  nhanh nhất và hiện đại nhất từ trước tới nay. KitKat tập trung vào việc tối ưu hiệu năng xử lý và hoạt động chính vì vậy nó không hề thua kém gì so với hệ điều hành iOS của Apple. KitKat 4.4 hỗ trợ hệ thống widget vô cùng tiện dụng do đó người dùng có thể truy cập vào các ứng dụng, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng .

Về cấu hình

 

Thông số cấu hình iPad mini Retina và Nexus

- Về cấu hình : iPad mini Retina và Nexus đều có sức mạnh ngang ngửa nhau . Cả hai sản phẩm đều được sở hữu một cấu hình tốt nhất trên màn hình tablet 7-8 inch, và đều được chạy trên hệ điều hành tân tiến nhấ. Chính vì vậy hiệu năng không phải là vấn đề lo lắng.

- Tuy nhiên về khả năng lưu trữ thì chiếc Nexus 7 chỉ có tùy chọn hai phiên bản 16/32 GB còn Tablet iPad mini 2 lại có rất nhiều phiên bản để cho bạn lựa chọn như 16/32/64/128GB.

Về Camera

 

Camera iPad mini Retina và Nexus

- Camera trên cả hai thiết bị iPad mini 2 và Nexus 7  đều không được nhà sản xuất đầu tư, tuy nhiên qua thực tế sử dụng thì sản phẩm của Apple cho tốc độ chụp ảnh nhanh và chất lượng hình ảnh nhỉnh hơn so với chiếc Nexus 7 một chút.

Về thời lượng pin

 

Thời lượng pin iPad mini Retina và Nexus

Về thời lượng sử dụng pin thì chiếc máy tính bảng Nexus 7 lại có vẻ chắc thắng. Tuy chiếc Tablet iPad được trang bị dung lượng pin cao hơn nhưng thời lượng sử dụng pin lại kém hơn so với chiếc Nexus 7. Để những yếu tố trên cũng đủ để cho các bạn có thể đưa ra quyết định rồi.

Bạn đã đưaa ra được quyết định chọn mua sản phẩm nào chưa? Dù là chiếc iPad mini Retina hay chiếc Tablet Nexus cũng đều đáng được trải nghiệm. Chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý.

Gợi ý cho bạn