Tại sao lại có iPad 4 bị khóa tài khoản iCloud

Lượt xem: 894

Tìm hiểu nguyên nhân máy tính bảng iPad 4 bị khóa icloud

Gần đây, trên các diễn đàn hay trên các trang mạng xã hội có rất nhiều thắc mắc về các vấn đề thuộc thiết bị của Apple. Một trong số đó phải kể đến đó là tại sao máy tính bảng iPad 4 bị khóa icloud? Đây là một trong những vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Vậy thì máy tính bảng iPad 4 bị khóa iCloud là do nguyên nhân do đâu? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

 

iCloud là gì?

Có thể hiểu đơn giản icloud chính là 1 gói đa dịch vụ đám mây của nahf Táo dùng để đồng bộ hóa dữ liệu giữa các sản phẩm di động do hãng này sản xuất và trên các thiết bị máy tính cá nhân. Và đây là một dịch vụ hoàn toàn hõ trợ free cho người sử dụng.

 

Khi có dịch vụ icloud các bạn có thể thực hiện đồng bộ hóa các dữ liệu trong máy như danh bạ, email, lịch, hình ảnh, âm nhạc, tin nhắn, các ứng dụng đồng thời sao lưu tất cả các cài đặt trên thiết bị khi bạn đăng nhập tài khoản của mình vào iPad.

Ngoài ra, với dịch vụ icloud bạn có thể tiến hành sao lưu được lưu dữ liệu như âm nhạc, ebook hay app trong mức dung lượng tối đa là 5GB. Tuy nhiên, những tệp tin như ảnh hay video, nhạc trong mục Photo Stream sẽ được lưu trên dịch vụ icloud và không tính vào 5GB dung lượng được hỗ trợ trên. Nếu trong trường hợp số lượng tệp tin mà các bạn muốn đồng bộ vượt quá dung lượng giới hạn cho phép, thì lúc này các bạn có thể mua thêm dung lượng lưu trữ bên ngoài để bổ sung.

 

Khi sử dụng dịch vụ icloud bạn có thể theo dõi máy tính bảng iPad của mình hiện tại đang ở vị trí nào, khóa thiết bị từ xa hoặc xóa dữ liệu thông qua trang web của dịch vụ icloud khi bị thất lạc bởi tính năng tìm kiếm Find My iPad.

Vì sao phải khóa icloud?

Dịch vụ icloud có vai trò rất quan trọng đó là để bảo mật cho máy của chính bạn. Và khóa dịch vụ icloud được thực hiện từ khi nhà Táo cho ra mắt hệ điều hành iOS7. Khóa dịch vụ icloud chính là để bảo vệ cho iPad của bạn khi bị đánh cắp. Do đó nếu ai đó lấy được chiếc máy tính bảng iPad của bạn thì họ cũng không thể sử dụng được.

Tuy vậy, nhưng các bạn cũng cần phải lưu ý một điều nếu mua lại chiếc máy tính bảng iPad cũ trên mạng, hay ở cửa hàng không có uy tín thì  bạn cần phải tiến  hành kiểm tra xem thiết bị iPad đó có bị khóa icloud hay không? Hoặc chủ nhân của nó cũng có thể khóa thiết bị đó từ xa thông qua dịch vụ icloud. Nếu khi điều đó xảy ra, thì các bạn cũng sẽ không thể sử dụng được chiếc máy tính bảng iPad của mình nữa.

 

Ngoài lý do khóa dịch vụ icloud là để bảo mật cho iPad thì còn một nguyên nhân không thể bỏ qua nữa đó là do người dùng đã vô tình khóa dịch vụ icloud trên thiết bị máy của mình. Nói một cách dễ hiểu như sau: Bạn tiến hành đăng nhập vào dịch vụ icloud và bật tính năng FMP, sau đó bạn tiến hành restore máy. Nhưng trong quá trình restore phần mềm itunes sẽ yêu cầu bạn tắt tính năng FMD.

Tuy nhiên,các bạn lại rất dễ bỏ qua bước này mà đưa luôn thiết bị về chế độ DFU để thực hiện tiếp. Sau khi thực hiện restore xong thiết bị sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản ID và mật khẩu. Nếu bạn nhập chính xác thì lúc này bạn mới active máy được. Và nếu nhập sai thì bạn sẽ không active được. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn luôn luôn phải nhớ được tài khoản ID và mật khẩu trên iPad của mình.

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã phần nào có thể tự lý giải được lý do vì sao máy tính bảng iPad 4 bị khóa dịch vụ icloud rồi đúng không? Thực chất của việc máy tính bảng iPad bị khóa icloud chính là để bảo vệ cho máy của bạn. Nhưng trong trường hợp do bạn lỡ tay khóa dịch vụ này lại thì cũng đã có biện pháp khắc phục rồi. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chiếc máy tình bảng iPad của mình nhé.

Gợi ý cho bạn