Đã có thể jailbreak iPad mini 2 chạy iOS 7 chưa ?

Lượt xem: 907

Cách tiến hành Jailbreak và cài đặt ứng dụng Cydia cho chiếc iPad Mini 2

 Hiện nay, Jay Freeman (Saurik) đã tiến hành phát triển ra một kho ứng dụng khổng lồ mang tên Cydia, ứng dụng này đã đem lại vô số các tính năng tiện ích cho người tiêu dùng, đây cũng là lý do phong trào Jailbreak sản phẩm diễn ra ngày càng sôi nổi và thịnh hành trên các diễn đàn mạng công nghệ. Bài viết này sẽ hướng dẫn jailbreak cho iPad Mini 2 iOS 7.

Cài đặt Cydia cho Ipad mini 2

1.Cydia là gì?

- Có thể hiểu khái quát Cydia là một kho ứng dụng của bên hợp tác thứ 3 và nó không có mối liên quan nào với hãng sản xuất Apple, việc cài đặt phần mềm, các ứng dụng trên ứng dụng Cydia sẽ không đòi hỏi người tiêu dùng phải có Apple ID. Tuy chương trình này đã đem lại rất nhiều tính năng tiện ích nhưng chú ý khi thực hiện cài đặt người dùng cần tìm hiểu kỹ xem phần mềm đó có tương thích với hệ điều hành iOS thiết bị của bạn dùng hay không?

 - Hầu hết, các phần mềm ứng dụng trong chương trình Cydia đều ảnh hưởng sâu vào phiên bản hệ điều hành iOS, cụ thể thay đổi như: băng tần, thanh trạng thái, v.v.. vì vậy người sử dụng nên cân nhắc kỹ càng trước khi thực hiện setting các phần mềm trên ứng dụng Cydia. Nếu tiến hành setting sai thì có thể sẽ gây ra các lỗi cho hệ thống hoạt động của thiết bị và dẫn đến hiện tượng bị treo táo, bị safe mode v.v..

- Chương trình Source Cydia: cung cấp các ứng dụng, các công cụ, các trò chơi, là các nguồn của chương trình ứng dụng Cydia. Hiện nay chương trình Source Cydia xuất hiện nhiều trên thế giới và mỗi chương trình Source Cydia ở mỗi quố gia khác nhau sẽ có icon ứng dụng Cydia khác nhau.

Source Cydia tại Việt Nam: http://cydia.vn  http://iphone.gsm.vn

Để có thể tải Source cho Cydia, người dùng sử dụng ứng dụng Cydia bằng cách tiến hành truy cập vào trong mục Manage, chọn Sources sau đó thực hiện kích vào Edit, chọn Add và cuối cùng là gõ liên kết ULR Source mà người dùng muốn tải.

2.Jailbreak là gì?

 - Jailbreak chính là quá trình giúp người dùng có thể hỗ trợ vào các phần mềm hệ thống, cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3.Quá trình Jailbreak sẽ gây ảnh hưởng đến máy tính bảng của bạn ít nhiều nhưng không đáng kể, do đó quá trình Jailbreak chính là hành động unlock cho phiên bản hệ điều hành iOS nhưng hoàn toàn hợp pháp.

3.Hướng dẫn Jailbreak và cài Cydia cho ipad mini 2:

-Quá trình chuẩn bị:

+ Tắt chương trình iCloud, đăng xuất tài khoản apple, mở khóa màn hình và thực hiện tắt chức năng "find my phone".

+Sao lưu toàn bộ các thông tin dữ liệu để phòng trường hợp không mong muốn

-Tiến hành  quá trình Jailbreak:

+Bước 1: Tải phần mềm phiên bản evasi0n7 về và cài đặt vào chiếc máy tính của bạn.

Tải phần mềm evasi0n 7

+ Bước 2: Tải phiên bản hệ điều hành iOS 7.x cho chiếc ipad mini 2.

+ Bước 3: Restore chiếc máy tính bảng iPad Mini 2 (lưu ý: sao lưu dữ liệu ipad mini 2 trước), để tránh hiện tượng máy tính bị treo táo.

+ Bước 4: Sau đó thực hiện kết nối chiếc máy tính bảng iPad mini 2 với chiếc máy tính cá nhân và đồng thời chạy chương trình evasi0n7 và kích chọn nút jailbreak để bắt đầu.

Click vào nút jailbreak

+ Bước 5: Sau đó chờ khoảng 10-20 phút để máy thực hiện hoàn tất quá trình Jailbreak.

Chờ máy thực hiện quá trình Jailbreak

+ Bước 6:Trên màn hình chính xuất hiện một thông báo To continue, please unlock your device tap the new "evasi0n7" icon. Lúc này, người dùng tiến hành mở khóa máy tính bảng ipad mini 2 và chọn vào phiên bản evasi0n7 trên máy tính bảng ipad để tiếp tục tiến hành jailbreak

Click vào evasi0n7

+ Bước 7:Chờ phiên bản evasi0n7 chạy xong và máy tính bảng Ipad mini 2 thực hiện khởi động lại lần nữa.

evasi0n7 làm nhiệm vụ của mình

+ Bước 8: Trên màn hình chính của chiếc máy iPad mini 2 sẽ hiển thị icon biểu tượng của chương trình Cydia.

Xuất hiện biểu tượng của ứng dụng Cydia.

  Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn