iPad 4 nhiệt độ cao khi sạc

Lượt xem: 1056

Tìm hiểu nguyên nhân sạc iPad 4 bị nóng khi sạc

Có lẽ các bạn cũng thấy thời gian gần đây, trên các diễn đàn công nghệ thường xuất hiện rất nhiều những ý kiến thắc mắc liên quan đến các thiết bị công nghệ của nhà sản xuất Apple. Và một trong số những ý kiến thắc mắc được nhiều người tiêu dùng quan tâm nhất đó chính là tại sao sạc máy tính bảng iPad 4 bị nóng. Đây hoàn toàn là một điều hiển nhiên vì nếu các bạn là người mới sở hữu chiếc máy tính bảng iPad 4 trong tay thì đương nhiên người dùng sẽ không khỏi có những băn khoăn khi gặp phải trường hợp iPad 4 bị nóng khi sạc pin. Để có thể có lời giải đáp những nghi vấn , băn khoản của người dùng thì chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé.

 

Chiếc máy tính bảng iPad 4

Nếu trong quá trình sử dụng các bạn bất chợt phát hiện ra rằng sạc của chiếc máy tính bảng iPad 4 bị nóng khi đang sạc thì các bạn cũng đừng quá lo lắng và vội kết luận rằng sạc chiếc máy tính bảng iPad 4 của mình có vấn đề hư hỏng.

Các bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản như thế này: Hầu hết tất cả các thiết bị di động có thể hoạt động được là nhờ vào nguồn điện, và nguồn điện này được cung cấp cho thiết bị thông qua bộ sạc dẫn điện vào viên pin của máy. Trong khi tiến hành sạc thì nguyên lý hoạt động như sau: dòng điện từ ổ điện chạy qua dây sạc rồi cuối cùng mới nạp vào pin của máy.

Như vậy, chính vì lý do là có dòng điện chạy qua ổ sạc nên sau khi  sạc trong một thời gian nhất định củ sạc sẽ bị nóng lên. Thông thường với dòng máy tính bảng iPad 4 thì chỉ cần sạc pin đạt 60% đến 80% là củ sạc sẽ nóng dần lên, thậm chí đôi khi các bạn còn có cảm giác khi sờ vào nóng bỏng tay. Nhưng đến khi pin gần đầy 100%  thì củ sạc của bạn sẽ bớt nóng và sau đó trở lại trạng thái như bình thường.

 

Sử dụng sạc chính hãng

Tuy nhiên trong một số trường hợp do cục sạc của bạn quá nóng và thậm chí là còn xuất hiện mùi khét thì trong trường hợp này các bạn cũng cần phải lưu ý.

Nếu nguyên nhân do nguồn điện mà bạn dùng không ổn định, chậm chờn lúc mạnh lúc yếu thì lúc này các bạn nên thông qua bộ ổn áp để có thể điều tiết dòng điện của mình. Ngoài ra, nếu muốn sạc pin cho thiết bị iPad nhanh đầy pin bạn nên tiến hành sạc vào lúc dòng điện mạnh, việc này đồng nghĩa với việc trong thời gian đó sẽ có ít người sử dụng điện hơn. Việc các bạn thường xuyên sạc pin cho máy tính bảng iPad bằng dòng điện không ổn định sẽ trực tiếp gây ảnh hưởng xấu đến thiết bị, sẽ làm máy nhanh bị hư hỏng, thậm chí là bị chập cháy IC.

Một nguyên nhân nữa không thể bỏ qua và phải kể đến ở đây đó là do bạn dùng củ sạc không phải là chính hãng đi kèm với thiết bị khi mua. Khi sử dụng củ sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ, điều này không những khiến thời gian sạc pin cho thiết bị lâu hơn mà nguy cơ máy bị hư hỏng nhanh là rất cao.

Để sạc pin cho máy tính bảng iPad 4 một cách nhanh nhất và có thể giữ được độ bền cho thiết bị thì bạn nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm với máy. Bởi theo thiết kế thì máy tính bảng iPad có thỏi pin dung lượng khá lớn. Do đó, để sạc nhanh các bạn cũng cần sử dụng bộ sạc có đầu ra lớn. Và lưu ý là trong lần đầu tiên sạc thiết bị của mình khi mới mua về thì các bạn hãy thực hiện sạc đầy pin cho máy và sau đó sử dụng đến hết pin rồi mới sạc tiếp. Hoặc mỗi tháng một lần các bạn cần thực hiện xả sạch pin trên thiết bị của mình sau đó mới sạc đầy trở lại. Đây cũng là một trong những khuyến cáo của hãng Apple.

Có thể  nói, bộ phận Pin là một bộ phận quan trọng nhất trong thiết bị di động. Chính vì vậy, các bạn hãy luôn dành thời gian quan tâm đến thỏi pin của thiết bị. Nhưng nếu khi các bạn gặp phải trường hợp sạc máy tính bảng iPad 4 bị nóng thì lúc này bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì đây là một trong những hiện tượng hết sức bình thường. Nhưng nếu chiếc máy tính bảng iPad 4 bị nóng khi sạc kèm theo mùi khét thì các bạn nên tiến hành kiểm tra thật kỹ lưỡng nhé.

Gợi ý cho bạn