iPad Air có dịch vụ GPS định vị không

Lượt xem: 1986

Đánh giá về hai loại iPad air của Apple

Sau khi hãng Apple chính thức cho ra mắt thiết bị iPad Air 2 thì ngay lập tức sản phẩm này đã tạo ra một cơn sốt lớn trong thị trường Tablet. Thiết bị này được sở hữu thiết kế sang trọng cùng với cấu hình mạnh mẽ, vì vậy nó đã nhanh chóng đạt được doanh số bán ra cao kỉ lục. Bạn đang phân vân không biết chiếc iPad air có dịch vụ GPS không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Ipad air cũng được Apple chia ra làm 2 loại đó là phiên bản Ipad air có Wifi và Ipad air phiên bản có cả Wifi và GPS. Với phiên bản iPad air GPS, người dùng có thể truy cập mạng internet thông qua kết nối mạng di động một cách dễ dàng ngay cả ở những địa điểm không có sóng Wifi. Các bạn có thể phân biệt được iPad air chỉ có Wifi và iPad air có cả Wifi và GPS dựa theo một số đặc điểm sau đây.

Yếu tố dầu tiên mà bạn có thể nhận diện ngay được đây có phải là chiếc chiếc iPad air GPS hay không đó là nhìn vỏ hộp. Hộp đựng chiếc máy tính iPad air GPS giống hệt như vỏ của iPad air Wifi, nhưng nó có thêm ký hiệu 3G ở mặt sau:


iPad air GPS có ký hiệu 3G ở mặt sau

Một điểm nữa đó là mặt sau của iPad air GPS được trang bị thêm tấm nhựa màu đen, tấm nhựa này có tác dụng tương tự như 1 chiếc ăng ten để có thể bắt sóng 3G mạnh hơn.

iPad Mini 3 3G GPS được trang bị thêm tấm nhựa màu đen

Để có thể sử dụng được chiếc máy tính iPad air GPS, yêu cầu bạn phải có thẻ MicroSIM với kích thước nhỏ hơn so với thẻ SIM truyền thống.


Phải có thẻ MicroSIM

Trong quá trình sử dụng iPad air GPS, bạn sẽ không cần phải ký hợp đồng thuê bao 3G. Tuy nhiên, iPad air GPS sẽ yêu cầu người dùng lựa chọn giữa hai mục đó là Airplane Mode và Cellular Mode. Đối với mục Cellular giúp người dùng có thể thiết lập và quản lý dữ liệu G3 một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể chọn lựa mục Cellular này để thự hiện chặn dịch vụ chuyển vùng hay thậm chí là xem các thông tin APN, SIM


 Cellular giúp người dùng có thể thiết lập và quản lý dữ liệu G3

iPad air GPS được trang bị thêm một chiếc kẹp giấy, có tác dụng dùng để tháo rời khe chứa thẻ SIM


iPad Air GPS được trang bị thêm một chiếc kẹp giấy

Như vậy, với sự khác nhau khá lớn về ngoại hình và tính năng thì giá cả của hai loại Ipad air này có sự chênh nhau từ 15 đến 20 USD tùy từng cửa hàng.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã trả lời được câu hỏi Ipad air wifi có gps không? Theo  mình thì chiếc iPad air có cả Wifi và GPS sẽ giúp các bạn sử dụng một cách thuận tiện hơn. Chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý.

==> Nguồn https://sangapple.name.vn/#ipad-air-2/ giá tôt.

Gợi ý cho bạn