Hướng dẫn cách kiểm tra ipad air chính hãng chính xác

Lượt xem: 17817

Hướng dẫn cách nhận biết iPad Air hàng chính hãng

Ra mắt chưa lâu nhưng iPad air đã làm cho bao tín đồ của Apple rất thích thú và khao khát sở hữu thiết bị công nghệ tân tiến nhất này. Tuy nhiên, đối với khách hàng nói chung và khách hàng tại Việt Nam nói riêng, việc xác định đâu là hàng chính hãng luôn là vấn đề đáng quan tâm nhất. Bài viết này sẽ đưa ra cách kiểm tra iPad air chính hãng, hi vọng sẽ giúp cho các bạn chọn mua được một thiết bị thực sự đáng tin cậy.

Để kiểm tra ipad air khi mua, trước hết bạn cần phân biệt hàng chính hãng với hàng refurbished, hàng dựng, hàng xách tay, và hàng trả bảo hành.

Hàng chính hãng: là hàng được nhập khẩu chính thức, được kiểm định bởi bộ Thông tin và Truyền thông (TT & TT) và đơn vị nhập khẩu, thể hiện qua hai loại tem khác nhau được dán trực tiếp lên sản phẩm.

Hàng Refurbished: là hàng được trả lại cho hãng vì một lý do nào đó, sau một thời gian sử dụng.

Hàng dựng: còn gọi là hàng làm mới, là sản phẩm được tạo nên từ các bộ phận cấu thành không đảm bảo chất lượng và không đồng bộ.

Hàng xách tay: là sản phẩm được mang trực tiếp từ nước ngoài về, không được Bộ TT & TT kiểm định và vì thế mà không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Hàng trả bảo hành: Là sản phẩm (chỉ bao gồm thân máy) giành riêng cho việc trả khách theo hình thức bảo hành 1 đổi 1, tức là máy có thể chưa kích hoạt nhưng thời gian bảo hành cơ bản không còn đầy đủ.

Cách xác định hàng chính hãng:

Bạn có thể kiểm tra ipad air khi mua dựa vào những tiêu chí sau:

 

1. Địa điểm mua: Nên chọn mua thiết bị tại đơn vị phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam bằng cách truy cập vào địa chỉ http://www.apple.com và tìm tên đơn vị trong danh sách cửa hàng được ủy quyền.

2. Bảo hành: Sản phẩm phải được bảo hành theo đúng chính sách của hãng: 1 đổi 1 trong thời gian 1 năm đầu tiên cho cả thân máy và phụ kiện.

3. Hóa đơn VAT: Sản phẩm khi bán phải đi kèm với hóa đơn Giá trị Gia Tăng (VAT) có tên và số serial của thiết bị bán ra.

4. Dịch vụ chăm sóc khách hàng (CSKH): bao gồm việc cài đặt các phần mềm miễn phí và có bản quyền cùng nhiều ưu đãi khác.

5. Một số đặc điểm về thân máy: khi cầm sản phẩm trên tay, bạn cần kiểm tra:

- Lớp nilon bọc sản phẩm: lớp seal này phải đảm bảo còn nguyên vẹn

- Tem: Kiểm tra cả hai loại tem, một tem kiểm định chất lượng của Bộ Thông tin và Truyền thông (ICT) và tem của cửa hàng nhập khẩu.

- Serial number: Cần kiểm tra số serial của thiết bị và chắc chắn nó chưa bị kích hoạt (active). Bạn có thể dễ dàng tìm thấy số serial được in nổi ngay góc dưới ở mặt sau của thiết bị.

 

Để tra cứu thông tin iPad của bạn, hãy truy cập https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do, sau đó nhập đầy đủ các ký tự trong serial number được khắc ở góc dưới mặt sau chiếc iPad, rồi bấm chọn Continue.

Giao diện hiện ra sẽ cho bạn đầy đủ các thông tin về tên máy, số IMEI, ngày bán (Valid purchase date), Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại (Telephone Technical Support), và thời hạn bảo hành (Reports and Service Coverage). HÌnh dưới đây là một ví dụ về các thông số của một chiếc iPad 3.

Khi mua, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng active máy cho bạn luôn, hoặc có thể đơn vị phân phối đã active cho bạn trước. Khi đó, nếu mục thời hạn bảo hành (Reports and Service Coverage) hiển thị thời gian active cũng chính là thời gian hiện tại, hoặc trước đó 1-2 ngày thì sản phẩm thuộc hàng chính hãng.

Như vậy, với một số cách kiểm tra ipad air chính hãng nêu trên, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm với món đồ công nghệ thời thượng mà mình vừa mới tậu được!

Gợi ý cho bạn