Kết nối 3G cho iPad Air 2

Lượt xem: 1269

Cách khắc phục iPad Air 2 bị lỗi 3G thành công chắc chắn

Ngày nay, vai trò của internet ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của con người, nếu bỗng nhiên một ngày mà các bạn không thể truy cập được internet thì chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và buồn chán. Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bảng iPad air 2 tuy nhiên không hiểu lý do tại sao mà nó lại bị lỗi 3G và bạn không thể truy cập được mạng internet. Vậy trong trường hợp  này các bạn sẽ giải quyết như thế nào?  

Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để khắc phục iPad Air 2 bị lỗi 3G hiệu quả nhất! 

1, Biểu hiện khi iPad Air 2 lỗi 3G:

+ Các bạn đang truy cập web và tốc độ vào web khá là chậm và các bạn không thể download được dữ liệu.

+ Thứ hai: Các bạn đang lướt web bình thường nhưng bỗng nhiên trên màn hình xuất hiện dòng chữ “không thể kích hoạt kết nối di động”.

+ Thứ ba: Kết nối mạng 3G của bạn liên tục bị kết nối di động lại và biểu tượng kết nối mạng 3G trên góc phải màn hình iPad Air 2 chập chờn không ổn định.

2, Cách khắc phục iPad Air 2 lỗi 3G:

- Bước 1: Kiểm tra xem bạn đã bật kết nối 3G trên máy tính bảng iPad Air 2 lên chưa, nếu trong trường hợp bạn chưa bật thì hãy tiến hanh chuyển chế độ 3G từ chế độ Off sang chế độ On bằng cách truy cập vào mục “General > tiếp theo sau đó chọn cài đặt > chọn tiếp Network > cuối cùng là chuyển sang chế độ ON 3G”.

- Ngoài ra, các bạn cũng có thể tiến hành restar lại kết nối mạng cho máy tính bảng iPad Air 2 bằng cách truy cập vào mục “Setting > sau đó chọn General > chọn tiếp Reset  > cuối cùng chọn Reset Network Settings”.

Chuyển sang trạng thái ON

Bước thứ hai: Bạn hãy kiểm tra xem vị trí mà bạn dùng máy tính bảng iPad Air 2 sóng 3G có được ổn định và khỏe hay không bằng cách thay đổi vị trí mà mình đang đứng đến một vị trí nào mà có vạch sóng 3G hiển thị được nhiều vạch nhất.

Nếu trong trường hợp các bạn đã kích hoạt chế độ 3G cho máy tính bảng iPad Air 2 rồi lúc này sóng 3G tốt , ổn định nhưng bạn vẫn không thể kết nối được mạng 3G thì các bạn có thể tiến hành khởi động lại cho chiếc máy tính bảng iPad 4 của mình bằng cách thực hiện nhấn giữ đồng thời hai nút đó là nút Home và nguồn ở trên đỉnh thiết bị trong khoảng 10 giây. 

Sau đó iPad Air 2 sẽ tự động tắt và lúc này các bạn chỉ cần thực hiện giữ nút nguồn thì thiết bị sẽ tự động khởi động lại. Lưu ý, các bạn cũng không thể loại trừ nguyên nhân phần cứng chức năng thu sóng 3G của máy bị hư hỏng.

Ấn giữ đòng thời nút nguồn và nút Home

Một cách khác nữa mà bạn có thể làm lúc này đó là thử tháo lắp lại thẻ sim của  iPad Air 2 ra và kiểm tra xem thẻ sim có cài đặt mã pin hay không? Nếu có thì các bạn hãy thực hiện tắt mã pin đó đi bằng cách: từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào mục “Cài đặt/ sau đó chọn Phone/ chọn tiếp SIM PIN” và cuối cùng là tiến hành chuyển máy từ trạng thái từ “ON” sang “OFF”.

- Cũng có thể nguyên nhân do phiên bản hệ điều hành iOS của máy đã bị lỗi thời chính vì vậy mà bạn không thể kết nối được với mạng 3G. Do đó bạn hãy thướng xuyên cập  nhật phiên bản mới cho máy, để có thể kiểm tra phiên bản iOS mà thiết bị của bạn đang sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào mục “Cài đặt/ tiếp theo sau đó chọn General/ chọn tiếp About”. Nếu trong trường hợp máy tính bảng iPad Air 2 của bạn đang chạy trên phiên bản iOS cũ thì hãy tiến hành update lên phiên bản mới nhất theo cách sau: Vào mục “Cài đặt > sau đó chọn General > chọn tiếp Software Update” .

Sau khi quá trình cập nhật phần mềm mới cho máy thành công thì tiếp theo sau đó các bạn thực hiện việc cài đặt lại toàn bộ mạng 3G cho máy tính bảng iPad Air 2 bằng cách truy cập vào mục  cài đặt > chọn General> chọn Reset> và cuối cùng là bấm chọn Reset Network Settings.

Vào setting chọn General chọn Reset Network Settings

- Nếu trong trường hợp các bạn đã thử làm theo tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng khong truy cập được vào mạng 3G trên chiếc máy tính bảng iPad Air 2 của bạn thì rất có thể nguyên nhân do phần mềm máy đã bị lỗi, lúc này cách tốt nhất là bạn mang máy tính iPad Air 2 tới một trung tâm sữa chữa có uy tín để được các  nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

Như vậy, quan những thông tin trong bài viết trên các bạn đã biết cách để khắc phục khi chiếc iPad Mini 3 3G bị lỗi 3G rồi chứ? Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi một cách thành công và hiệu quả

Gợi ý cho bạn