Làm thế nào để gửi 1 tin nhắn trên iPad 4

Lượt xem: 992

Gửi tin nhắn trên iPad 4 thật đơn giản

Thật tuyệt vời khi chiếc iPad mà bạn đang dùng có thể gửi tin nhắn cho một thiết bị khác. Bạn đang sử dụng chiếc máy tính bảng iPad cao cấp của Apple và mong muốn chiếc Tablet này cũng có thể thực hiện gửi tin nhắn văn bản hay tin nhắn ảnh , thậm chí là tin nhắn âm thanh đến1 thiết bị di động nào đó. Thật đơn giản các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây biết cách gửi tin nhắn trên iPad 4 nhé!

 

Bạn có thể sử dụng iPad để gửi tin nhắn chưa?

1, Gửi tin nhắn trên iPad bằng iMessages

Ưu điểm

- Bạn không cần phải cài đặt hay thực hiện bất kỳ phần mềm hõ trợ nào mà iMessages chính là ứng dụng được Apple tích hợp sẵn trên hầu hết các thiết bị chạy iOS. Vì vậy, bạn chỉ cần mở iMessages lên và thưởng thức thôi.

Nhược điểm

- iPad 4 chỉ có thể gửi tin nhắn giữa các sản phẩm cùng dòng với nhau nghĩa là những thiết bị do Apple sản xuất, và bạn không thể gửi tin nhắn cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android

- Để gửi tin nhắn trên máy tính bảng iPad bằng iMessages các bạn thực hiện theo thao tác như sau:

+ Bước thứ 1:  Trên màn hình iPad mở tính năng iMessages, nếu không hiển thị trên màn hình bạn có thể vào mục setting để tìm và điều kiện là chiếc máy tính bảng iPad này phải được kết nối mạng .

 

Nhấn chọn biểu tưởng Messages trên thanh Dock menu

+ Bước thứ 2: Bạn chạm tay vào biểu tượng nút viết tin nhắn nằm ở phía bên góc phải màn hình .

 

Chọn biểu tượng như hình trên

+ Bước thứ 3: Sau đó màn hình thiết bị sẽ hiển thị một giao diện khác, phần "To" chính là địa chỉ người nhận tại đây bạn sẽ điền địa chỉ email hoặc số điện thoại của người nhận. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng biểu tượng dấu "+" để thực hiện thao tác  gửi tin nhắn theo nhóm.

 

Thêm thông tin người nhận

+ Bước thứ 4: Khi soạn xong nội dung tin nhắn bạn nhấn nút send để bắt đầu gửi. Bên cạnh đó bạn còn có thể gửi tin nhắn ảnh. Bạn nhấn vào biểu tượng camera trên bàn phím soạn tin nhắn và lúc này trên màn hình sẽ có hộp thoại hiển thị và thiết bị sẽ cho phép bạn chọn ảnh trong cuộn camera của iPad.

 

Khung text để gõ văn bản

+ Bước  thứ 5: Tin nhắn gửi đi của bạn sẽ được lưu trong hộp thoại trò chuyện bạn có thể mở hộp thoại ra để kiểm  tra.

 

Tin nhắn trên iPad

2. Gửi tin nhắn trên iPad bằng phần mềm

- Bạn cũng có thể thực hiệ gửi tin nhắn với một số phần mềm hỗ trợ gửi tin nhắn miễn phí như iMessages. Với cách này các bạn có thể gửi tin miễn phí với tất cả các dòng Smartphone hay các dòng máy tính bảng với nhau mà không cần để ý đến chủng loại hay hệ điều hành. Đặc biệt, bạn có thể tiến hành gửi được tin nhắn giữa điện thoại với máy tính bảng và thậm chí là cả trên máy tính.

- Các phần mềm này khi được download về và cài đặt vào máy cũng như việc sử dụng hoàn toàn được free. Vì vậy, các bạn không phải lo lắng về việc mất phí tuy nhiên với điều kiện là chiếc iPad của bạn cần phải được kết nối mạng và một điều quan trọng hơn đó là đối phương cũng cài đặt đúng phần mềm mà bạn đang sử dụng thì lúc đó các bạn mới có thể trò chuyện được với nhau.

+ Phần mềm Skype: Skype là một phần mềm đã quá quen thuộc với những người dùng Smartphone. Với việc sử dụng Skype các bạn có thể thực hiện nhắn tin văn bản, gửi tin nhắn hình, hay gửi nhạc... và chát video call hoàn toàn free. Đây là một ứng dụng được sáng lập bởi chính hãng Microshop vì vậy bạn có thể yên tâm vì nó rất an toàn. Rất đơn giản, chỉ cần bạn vào mục Appstore của máy tính bảng iPad sau đó nhấn gõ vào công cụ tìm kiếm tên ứng dụng "Skype" như vậy là bạn đã có thể dowload và cài ứng dụng Skype miễn phí. Lưu ý, bạn cần làm theo đúng như các bước hướng dẫn để tạo tài khoản Skype bằng một Email cá nhân.

 

Sử dụng phần mềm để nhắn tin

+Phần mềm Viber: Viber cũng là một trong những phần mềm khá quen thuộc đối với người dùng Smartphone, ứng dụng này có công dụng không khác gì so với ứng dụng Skype . Bạn cũng có thể setting và sử dụng tất cả các tính năng trên ứng dụng này hoàn toàn free. Tuy nhiên, phần mềm này có một ưu điểm đó là chỉ cần các bạn có số điện thoại của nhau và thiết bị của đối phương cũng cài đặt phần mềm Viber là các bạn đã có thể tha hồ nhắn tin hoặc gọi điện, thậm chí là chat video với nhau hoàn toàn free.

- Bên cạnh đó ứng dụng Viber còn hỗ trợ cho các bạn có thể liên lạc thông qua kết nối mạng rất tốt và hầu hết các thiết bị đều có thể liên kết được với nhau .

Hỗ trợ gọi thoại bằng Viper

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn 2 phần mềm không chỉ có thể giúp bạn thực hiện việc gửi tin nhắn trên chiếc máy tính bảng iPad của bạn mà bên cạnh đó bạn còn có thể thực hiện được cả việc gọi điện, chat video hoàn toàn miễn phí với các thiết bị khác. Thật đơn giản và tiện lợi phải không? Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với các ứng dụng này.

Gợi ý cho bạn